5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

   00:00 - 28/09/2016   

Ở xứ Cảng thơm, đi thi Hoa hậu là một trong những cách thuận lợi nhất để lấn sân vào ngành công nghiệp giải trí. Rất nhiều người đẹp đã nhờ cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông mà trở thành ca sĩ, MC và cả diễn viên. Triệu Nhã Chi, Trương Mạn Ngọc, Viên Vịnh Nghi… là những diễn viên trưởng thành từ cuộc thi này.

1. Viên Vịnh Nghi

Viên Vịnh Nghi sinh năm 1971 và đăng quang Hoa hậu Hồng Kông năm 1990. Vóc dáng cao ráo cùng đôi mắt đẹp như hồ thu của cô đã nhanh chóng chinh phục Ban giám khảo chấm thi năm ấy cũng như khán giả điện ảnh sau này. Ngoài ngôi Hoa hậu, Viên Vịnh Nghi còn đoạt danh hiệu Người đẹp ăn ảnh của cuộc thi năm đó.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Đôi mắt đẹp là “vũ khí” vô cùng lợi hại của người đẹp họ Viên

Thuở nhỏ, cô có mơ ước sẽ trở thành cảnh sát giống bố. Tuy nhiên, sau khi lên ngôi Hoa hậu, cuộc đời cô rẽ sang hướng khác. Như phần lớn Hoa hậu Hồng Kông khác, Viên Vịnh Nghi bắt đầu dấn thân vào điện ảnh dù trước đó chưa từng tham gia bất cứ khóa học diễn xuất nào.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Viên Vịnh Nghi trẻ trung trong giây phút đăng quang

Không cam phận làm “bình hoa di động”, Viên Vịnh Nghi tự mình hoàn thiện bản thân qua từng vai diễn, trở thành một trong những Hoa hậu Hồng Kông thành công nhất trong nghề. Thành tựu của cô bao gồm các giải thưởng danh giá như Diễn viên mới xuất sắc giải Kim Tượng, Nữ diễn viên chính xuất sắc giải Kim Tượng...

2. Xa Thi Mạn

Sau khi đăng quang với ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Hồng Kông 1997, Xa Thi Mạn lập tức được giao những vai chính quan trọng trong những bộ phim lớn. Tuy nhiên, phần lớn những bộ phim cô góp mặt lúc đó đều bị coi là thảm họa vì gương mặt không biết biểu cảm khi đứng trước ống kính của cô.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Nhan sắc Xa Thị Mạn khi mới đăng quang ngôi vị Á hậu

Thế nhưng, cùng với thời gian và sự cố gắng không ngừng nghỉ, diễn xuất của nàng á hậu có nhiều tiến bộ, dần được khán giả yêu mến hơn. Từ khoảng năm 2005 trở lại đây, Xa Thi Mạn dần khẳng định vị trí số 1 của mình qua hàng loạt vai diễn ấn tượng trong các tác phẩm lớn của TVB như “Bằng chứng thép 2”, “Tuế nguyệt phong vân”, “Bão cát”, “Phúc vũ phiên vân”…

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Xa Thi Mạn - một trong những mỹ nhân tuyệt sắc của dòng phim cổ trang

Năm 2006, sau 8 năm diễn xuất, Xa Thi Mạn nhận về giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của TVB với phim “Phụng hoàng tứ tấu”.

3. Trương Mạn Ngọc

Người đẹp Trương Mạn Ngọc sinh năm 1964 ở Hong Kong, đến năm 8 tuổi, cô theo bố mẹ di cư sang Anh. Tuy sống ở phương Tây nhưng Trương Mạn Ngọc vẫn được cha mẹ duy trì phương pháp giáo dục rất nghiêm khắc theo cách truyền thống của Trung Quốc.

Năm 1982, khi vừa tròn 18 tuổi, Trương Mạn Ngọc cùng mẹ về Hồng Kông tham gia cuộc thi Hoa hậu và giành ngôi Á hậu cùng danh hiệu Người đẹp ăn ảnh. Cùng năm đó, Trương Mạn Ngọc đại diện Hồng Kông tham dự cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Thế giới và xuất sắc lọt vào top 15 người đẹp nhất.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Không chỉ là một người đẹp xuất chúng, Trương Mạn Ngọc còn là diễn viên vô cùng tài năng

Sau cuộc thi, cô bắt đầu những tháng ngày đóng phim cho TVB rồi nhanh chóng trở thành hoa đán. Năm 1985, người đẹp rời TVB, dần chuyển sang đóng phim điện ảnh. Tài năng của cô dần được khẳng định không chỉ ở trong nước mà còn ở trên thế giới. 

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Trương Mạn Ngọc đã 5 lần nhận về giải thưởng Kim Mã, 5 lần là ảnh hậu giải Kim Tượng, nhận giải diễn viên chính xuất sắc tại LHP Cannes, LHP Berlin, LHP Quốc tế Tokyo, LHP Quốc tế Toranto, LHP Quốc tế Thượng Hải và LHP Quốc tế Hawaii.

4. Triệu Nhã Chi

Triệu Nhã Chi từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Hồng Kông năm đầu tiên và đạt vị trí thứ 4 chung cuộc. Tuy không giành ngôi vị cao nhất nhưng Triệu Nhã Chi là gương mặt duy nhất trong số các thí sinh năm đó được nhà đài TVB lựa chọn để lăng xê trở thành diễn viên. Ngay từ những bộ phim đầu tiên như “Anh hùng vô lệ”, “Phát tiền  trại”, “Tám lạng nửa cân”… Triệu Nhã Chi đã có cơ hội hợp tác với những đạo diễn vô cùng tài năng như Hứa An Hoa, Ngô Vũ Sâm.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Triệu Nhã Chi và tài tử Châu Nhuận Phát trong phim Bến Thượng Hải

Đỉnh cao trong sự nghiệp diễn xuất của Triệu Nhã Chi mà ai cũng nhớ đến là vai diễn Phùng Trình Trình trong Bến Thượng Hải. Bộ phim đã đưa tên tuổi của cô đến với khán giả màn ảnh nhỏ trên khắp châu Á, trở thành vai diễn kinh điển mà khó diễn viên trẻ nào có thể vượt mặt.

Sau bộ phim này, các nhà đài ở Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc đại lục đua nhau lôi kéo Triệu Nhã Chi về dưới trướng của mình, đẩy mức cát-xê của cô lên con số kỷ lục là 2,5 triệu đô la Hồng Kông cho một bộ phim điện ảnh và khoảng 60 nghìn đô la Hồng Kông cho một tập phim truyền hình.

Hiện nay cái tên Triệu Nhã Chi vẫn duy trì được sức hút nhất định, mỗi lần xuất hiện đều được sự quan tâm đặc biệt của làng giải trí và người hâm mộ.

5. Thái Thiếu Phân

Tham dự Hoa hậu Hồng Kông năm 1991 và giành được ngôi vị Á hậu 2, Thái Thiếu Phân cũng nhanh chóng được TVB chú ý và ký hợp đồng làm nghệ sĩ độc quyền ngay sau đó.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Thái Thiếu Phân trẻ trung, xinh đẹp thời xuân sắc phơi phới

Hoàn cảnh gia đình cô khá phức tạp, mẹ Thái Thiếu Phân là người nghiện cờ bạc, nên từng có lúc cô chấp nhận đóng phim “người lớn” để nhanh chóng kiếm tiền trả nợ cho mẹ.

5 hoa đán tài sắc bậc nhất TVB bước ra từ Hoa hậu Hồng Kông

Về sau, Thái Thiếu Phân dành được nhiều thành công trong sự nghiệp diễn xuất. Cô đoạt được danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc đài TVB năm 1998, được xếp vào hàng diễn viên trụ cột của đài trong những năm 90.

DienAnh.Net

Gửi bình luận