5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

   00:00 - 08/05/2015   

Các bộ phim Hàn không thiếu những nhân vật bị bỏ rơi ở trước của các cô nhi viện. Yếu tố này phản ảnh con số thực tế có hàng trăm trẻ em bị bỏ rơi ở Hàn Quốc. Theo thống kê năm 2015 của BBC, đã có hơn 25 đứa trẻ bị cha mẹ ruồng bỏ mỗi tháng. Và một khi đã bị bỏ rơi họ sẽ luôn luôn cảm thấy tự ti và thiếu thốn tình thương.

Nhận con nuôi dường như không mấy phổ biến ở các gia đình Hàn Quốc và cho đến gần đây việc nhận nuôi cũng đang bị lên án. Các gia đình nếu có ước vọng nhận nuôi một đứa trẻ nhưng vì để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của các bé, họ chỉ có thể làm điều đó trong bí mật. 

Các nhà làm phim đã mạnh dạn đưa yếu tố này vào các bộ phim truyền hình, nhằm nâng cao ý thức cho người dân về việc yêu thương trẻ em và biết chịu trách nhiệm cho những việc mà mình đã làm. Chủ đề này nhận được không ít sự yêu thích của khán giả.

5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

Trong bộ phim Who Are You - School 2015, nữ diễn viên Kim So Hyun đã vào vai một bé gái được một gia đình tốt bụng nhận nuôi là Ko Eun Byul, đồng thời cô cũng vào vai Lee Eun Bi là chị em song sinh của Eun Byul. Eun Bi không được may mắn như người chị sinh đôi của mình, cô không được nhận nuôi và phải tiếp tục ở cô nhi viện cho tới khi trưởng thành. Eun Bi bị các bạn học bắt nạt tàn nhẫn chỉ vì lý do họ kỳ thị cô bé là trẻ mồ côi không cha không mẹ. Vì quá đau khổ nên khi có cơ hội thay đổi cuộc đời của mình bằng cách sống dưới thân phận Eun Byeol. Khi trí nhớ của Eun Bi trở về, tuy tiếc nuối hạnh phúc ngắn ngủi này, nhưng cô vẫn quyết định trả lại. Liệu hạnh phúc thật sự của Eun Bi có tồn tại và xuất hiện hay không?

5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

Trong bộ phim Triangle, Kim Jae JoongIm Si Wan đã vào vai hai anh em bị cha của mình bỏ rơi tại cô nhi viện. Sau đó một gia đình giàu có đã bí mật nhận nuôi Im Si Wan kể từ khi cậu chỉ là một đứa trẻ. Cuộc đời của Im Si Wan kể từ khi ấy trở nên tốt hơn, cậu có được cơ hội để học hành và có công ăn chuyện làm.

5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

Trong khi ấy, người anh trai Kim Jae Joong lại vẫn tiếp tục ở lại cô nhi viện và trở thành một tên "côn đồ" bởi anh không có sự lựa chọn nào cả, đó là con đường duy nhất mà anh có. Nhưng nếu số phận cho anh ấy có sự lựa chọn, thì nhân vật của Kim Jae Joong sẽ thật thành công, thậm chí còn vượt qua những người anh em của mình.

5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

Park Shin Hye cũng đã vào vai một cặp anh em song sinh Go Min Nyeo và Go Mi Nam bị bỏ rơi và lớn lên ở viện mồ côi trong bộ phim "You're Beautiful." Cho dù bị cha mẹ bỏ rơi từ khi còn bé, nhưng cả hai anh em luôn rất hồn nhiên, vui vẻ và sống rất hạnh phúc. Người anh trai đã trở thành ca sĩ nhưng vì một lý do đột nhiên mất tích vì thế cô em gái đã phải cắt tóc ngắn, mặc đồ của con trai và cải trang thành anh mình tham gia vào nhóm nhạc thần tượng nổi tiếng A.N.Jell

5 mảnh đời bất hạnh nhưng đầy nghị lực trong phim Hàn

Nhân vật Kim Bak Won do UEE thủ vai là một trong số bảy đứa trẻ mồ côi trong bộ phim "Golden Rainbow". 7 đứa trẻ bị bỏ rơi này đều may mắn được nhận nuôi bởi một người đàn ông. Khi ông ấy đi tù, gia đình không những không tan nát mà ngược lại, 7 người con lại rất yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho nhau. 7 con người đã tìm ra ý nghĩa thực sự của gia đình, rằng quan hệ huyết thống đôi khi không thực sự quan trọng. Họ cùng nhau trải qua khó khăn, thử thách. Chính những khó khăn đó đã giúp họ hiểu nhau hơn và xích lại gần nhau. 

 

DienAnhNet

Gửi bình luận