5 công thức bí mật tạo nên khác biệt được cất giữ bên trong xưởng phim lừng danh Pixar

   20:30 - 25/06/2018   

Hơn 30 năm qua, hãng phim hoạt hình Pixar (Pixar Animation Studios) đã cho ra lò 20 bộ phim, với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ và các nhà sản xuất phim hoạt hình.

Nhân vật và câu chuyện của Pixar vô cùng đa dạng: các nàng công chúa, quái vật, kiến, robot, siêu anh hùng, cá và kể cả hiện thân của cảm xúc. Không chỉ vậy, bối cảnh trong mỗi câu chuyện có thể đi từ phòng ngủ của đứa trẻ cho đến nhà bếp chịu sự quấy phá của bầy chuột tại một nhà hàng ở Paris.

5 yếu tố tạo nên những bộ phim hoạt hình hoàn hảo của Pixar
Mọi nguyên liệu cho "món súp" Pixar là đây...

Tất cả những bộ phim này đều mang vài điểm chung, bất kể ai là người làm ra chúng hay nội dung của chúng nói về vấn đề gì. Những điểm chung này là kim chỉ nam cho các nhà làm phim của Pixar trong mọi tác phẩm, đó chính là:

5. Trái tim, trái tim và trái tim

image

Nguyên liệu này: “Có nghĩa là các nhân vật không hề hoàn hảo, và họ sẽ tự trải nghiệm quá trình trưởng thành của bản thân”.

Hãy nghĩ tới nhân vật Carl Fredricksen trong phim Up (Vút bay): Người đàn ông góa vợ cao tuổi ngày ngày gặm nhấm nỗi đau đã tìm lại niềm vui sống nhờ vào tình bạn với một cậu bé. Hay với Joy của Inside Out (Những Mảnh Ghép Cảm Xúc), dần nhận ra nỗi buồn đôi khi cũng vô cùng cần thiết để có một cuộc sống tràn đầy những xúc cảm; hoặc anh chàng cao bồi Woody của Toy Story, người nhận ra giá trị của teamwork (làm việc nhóm) và tầm quan trọng của việc chia sẻ. (Thực chất, tất cả những nhân vật trên đều phải học cách làm việc nhóm và nhận ra tầm quan trọng của sẻ chia, bởi đây chính là cốt truyện cơ bản của mọi bộ phim Pixar).

4. Pixar không làm phim cho trẻ em

5 yếu tố tạo nên những bộ phim hoạt hình hoàn hảo của Pixar

Từ trước đến nay Pixar vẫn chưa làm một bộ phim nào cho trẻ em. Các bộ phim không hấp dẫn hay có kinh phí lớn thường chỉ để cho khán giả xem mà thôi. Nhưng Pixar thì lại khác, họ làm những bộ phim mà chính họ muốn xem. Ở khâu sản xuất họ luôn phải đảm bảo bộ phim phù hợp với khán giả trẻ (chẳng hạn như họ không hề do dự khi bộ phim The Incredibles bị dán nhãn PG), vì thế cho nên Pixar không làm phim cho trẻ em.

3. Pixar chỉ thuê người giỏi

image

Có lần đạo diễn làm phim hoạt hình Toy Story nói rằng nếu ông không thể hiện hết mình thì ông sẽ không được vào làm tại Pixar đâu. Có rất nhiều người rất muốn đầu quân vào Pixar nhưng họ phải trải qua một cuộc cạnh tranh khốc liệt. Nếu muốn làm việc tại Pixar, đơn giản thôi: bạn phải “đỉnh” hơn 99,9% số người làm việc trong ngành này thì cánh cửa vào Pixar mới chào đón bạn.

2. Pixar rất trân trọng nhân viên của mình

5 yếu tố tạo nên những bộ phim hoạt hình hoàn hảo của Pixar

Các bộ phim làm ra chỉ có nghĩa khi mọi người đều nỗ lực hết mình. Có thể môi trường làm việc nơi đây yêu cầu rất cao nhưng mọi người đều được tuyên dương chỉ khi họ nỗ lực hết mình.

1. Story really is king

5 yếu tố tạo nên những bộ phim hoạt hình hoàn hảo của Pixar

Đây không chỉ là câu slogan của hãng mà câu chuyện còn mang đến sự sáng tạo tại studio: kỹ thuật, nghệ thuật hay thậm chí là layout của các tòa nhà. John Lasseter - nhà đồng sáng lập hãng Pixar đã từng đề cập rằng khi thực hiện bộ phim Toy Story, cái hồn mới của bộ phim sẽ kết nối với khán giả vào khoảng 10 phút. Sau đó nếu cốt truyện không liên kết với bộ phim, thì bộ phim sẽ thất bại.

5 yếu tố tạo nên những bộ phim hoạt hình hoàn hảo của Pixar

Tạm kết: Pixar là một trong những hãng phim hoạt hình nổi tiếng nhất trên thế giới, với tên tuổi luôn luôn đi kèm với chất lượng. Cũng giống như nhiều hãng phim khác, Pixar cũng đã có những năm tháng thăng trầm. Sau mỗi lần như vậy, Pixar bỗng nhiên trở lại ngoạn mục với một bộ phim mới, làm khán giả phải kinh ngạc vì độ lộng lẫy trong hình ảnh và thông điệp sâu sắc vượt khỏi giới hạn của một bộ phim hoạt hình. Ở thời điểm hiện tại, Pixar cũng đang mang đến cho chúng ta một món quà "hoành tráng lệ" - Gia đình siêu nhân 2. Bạn đã xem bộ phim này chưa? Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với DienAnh.Net nhé!

XEM THÊM: Những nàng công chúa Disney sẽ trông như thế nào qua phong cách Manga?

Bí Mật Động Trời Hoạt Hình Phim Hoạt Hình Disney Pixar

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT