"50 sắc thái" cán mốc 500 triệu USD doanh thu toàn cầu

   00:00 - 07/03/2015   

Sau chưa đầy một tháng trình chiếu, bộ phim gây xôn xao dư luận “Fifty Shades of Grey” đạt doanh thu 500 triệu USD từ các phòng vé trên toàn cầu.

So với kinh phí sản xuất chỉ 40 triệu USD, Fifty Shades of Grey là một phi vụ “ăn nên làm ra” của Universal. Hãng này vừa thông báo bộ phim chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên E. L. James hiện đạt mức doanh thu 500 triệu USD toàn cầu.

Theo trang Variety, Fifty Shades of Grey thu được 150 triệu USD từ quê nhà Bắc Mỹ, và 352 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Đến 70% doanh thu của bộ phim đến từ ngoại địa và điều này phản ánh sức nóng của nguyên tác văn học, khi cuốn tiểu thuyết 50 sắc thái gốc từng được dịch sang 52 ngôn ngữ và bán ra tới hơn 100 triệu bản trên toàn thế giới.
 
'50 sắc thái' cán mốc 500 triệu USD doanh thu toàn cầu
70% trong con số 500 triệu USD doanh thu lúc này của Fifty Shades of Grey đến từ các thị trường quốc tế.

Hiện Fifty Shades of Grey là bộ phim ăn khách nhất trong năm 2015, và giữ kỷ lục là tác phẩm điện ảnh 18+ có doanh thu cao nhất trên đấu trường quốc tế trong lịch sử hãng Universal. Một số thị trường ăn khách của bộ phim có Vương quốc Anh và Ireland (46,9 triệu USD), Đức (33,7 triệu USD), Pháp (24,5 triệu USD), Brazil (24,2 triệu USD), Italy (21,2 triệu USD), Tây Ban Nha (19,2 triệu USD), Nga (17 triệu USD), Australia (16,1 triệu USD) và Mexico (14,6 triệu USD). Đây cũng là những nơi mà nguyên tác văn học từng bán rất chạy.

Tuy nhiên, trường hợp ngoại lệ vẫn xuất hiện. Người dân Hàn Quốc vốn rất thích nguyên tác 50 sắc thái, nhưng bộ phim chuyển thể thì chỉ thu được vỏn vẹn 1,8 triệu USD trong tuần ra mắt. Còn tại Nhật Bản, cả sách và phim Fifty Shades of Grey đều không được hưởng ứng.

Fifty Shades of Grey còn một quốc gia nữa chưa tấn công là Ai Cập. Một quốc gia tiềm năng khác là Ấn Độ vừa ra quyết định cấm chiếu bộ phim. Hồi tháng trước, nhiều quốc gia Trung Đông, Malaysia và Indonesia cũng đưa ra lệnh cấm tương tự và không cho phép trình chiếu 50 sắc thái dưới mọi hình thức. Tại Việt Nam, bộ phim ra rạp trong tình trạng không nguyên vẹn từ ngày 13/2, khi các cảnh nóng đều bị lược bỏ và khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

Dù Fifty Shades of Grey gặt hái thành công vang dội tại phòng vé là vậy, hãng Universal vẫn chưa thể tiến hành thực hiện phần tiếp theo. Lý do bởi đạo diễn Sam Taylor-Johnson muốn rời bỏ thương hiệu này sau nhiều tranh cãi với tác giả E. L. James trong quá trình thực hiện tập phim đầu tiên.

 

Theo Zing News

Gửi bình luận