6 Ảnh Đế Kim Tượng với những cái nhất mà dàn hậu bối khó lòng vượt qua của làng giải trí Hoa Ngữ

   10:13 - 28/04/2018   

Giải thưởng Kim Tượng là một trong ba giải thưởng uy tín nhất. Đến nay, đã có 37 lần tổ chức trai giải, vinh danh hơn 20 ảnh đế. Trong đó, có 7 Ảnh Đế đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả.

Hứa Quán Văn - Ảnh đế đầu tiên

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Hứa Quán Văn sinh năm 1942, ông là đạo diễn, biên kịch và là nhà chế tác nổi tiếng. Bên cạnh đó, ông cũng là một trong những người sáng lập Hiệp hội Nghệ sĩ Hồng Kông. Bén duyên với điện ảnh từ năm 1972, những tác phẩm do chính ông “tự biên tự diễn” như Tám Lạng Nửa Cân, Quỷ Mã Song Tinh, Bảo Vệ Thời Hiện Đại,.. đều trở thành quán quân phòng vé lúc phát hành. Hứa Quán Văn đã 3 lần phá đảo kỷ lục phòng vé của điện ảnh Hoa Ngữ.

Lương Triểu Vỹ - đăng quang Ảnh đế nhiều lần nhất

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Lương Triều Vỹ được đề cử giải thưởng Kim Tượng 11 lần, 5 lần chính thức được vinh danh, 2 lần nhận giải Nam phụ xuất sắc. Anh cũng chính là nam diễn viên châu Á đầu tiên nhận giải Nam diễn viên xuất sắc nhất của LHP Cannes 2000. Năm 2013, Lương Triều Vỹ chính thức lập kỷ lục đăng quang Ảnh đế đến 20 lần với những giải thưởng trong nước và ngoài nước. Tính ra, anh chính là minh tinh Hoa Ngữ nhận được nhiều giải thưởng điện ảnh nhất từ trước đến nay.

Lưu Thanh Vân – Diễn viên được đề cử nhiều nhất

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Lưu Thanh Vân chính thức lên ngôi ảnh đế Kim Tượng được 2 lần, nhưng anh đã được đề cử cho giải thưởng này đến tận 16 lần. Hai lần được vinh danh chính là năm 2002 với tác phẩm Tôi Muốn Thành Danh và Thiết Thính Phong Vân năm 2015. Điều thú vị là hai lần này rơi vào lần thứ 8 và lần thứ 16 anh được đề cử. Nhiều người “dự đoán”, biết đâu đến lúc anh được đề cử lần thứ 24, anh sẽ nhận thêm được một chiếc cúp Kim Tượng nữa!

Kiều Hoành - Ảnh đế lớn tuổi nhất

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Kiều Hoành là một gương mặt gạo cội, là cây đa cây đề của điện ảnh Hồng Kông. Dáng người cao ráo, điển trai, ông bén duyên với nghệ thuật khá muộn, đến năm 29 tuổi mới có tác phẩm đầu tay Mẫu Đơn Tươi. Đến năm 69 tuổi, ông được vinh danh Ảnh đế với tác phẩm Đàn Bà Bốn Mươi. Đây cũng là giải thưởng chính thức và duy nhất trong sự nghiệp của ông. Ba năm sau, Kiều Hoành qua đời vì bệnh tim.

Lương Gia Huy - Ảnh đế trẻ tuổi nhất

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Ảnh đế của giải Kim Tượng đến với Lương Gia Huy một cách nhanh chóng và đầy bất ngờ. Năm 1983, thể hiện vai Hàm Phong đế trong 2 phim Hỏa Thiêu Vườn Viên Minh Buông Rèm Nhiếp Chính cùng Lưu Hiểu Khánh. Năm 1984, Lương Gia Huy được đề cử tại hai hạng mục “Gương mặt mới xuất sắc nhất” và “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”. Ai ngờ đâu, anh tuy “trượt vỏ chuối” với “Gương mặt mới” nhưng lại được vinh danh Ảnh đế. Năm ấy, anh mới 26 tuổi, trở thành Ảnh đế trẻ nhất. Sau đó, anh cũng tiếp tục được vinh danh Ảnh đế thêm 3 lần nữa, chứng minh anh có thực lực chứ chẳng phải chỉ dựa vào may mắn.

Châu Nhuận Phát - Ảnh đế liên tiếp 2 năm 1987, 1988

7 Ảnh Đế Kim Tượng nổi bật của làng giải trí Hoa Ngữ

Bến Thượng Hải 1980 tạo nên một cơn sốt khắp châu Á, sự nghiệp của Châu Nhuận Phát nhờ đó cũng lên như diều gặp gió. Năm 1985, bộ phim Đợi Chờ Bình Minh đã giúp anh giành một lúc hai giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Châu Á – Thái Bình Dương và giải Kim Mã. Năm 1987, Bản Sắc Anh Hùng giúp Châu Nhuận Phát thắng lớn ở giải Kim Tượng. Năm 1988, Đồng Thoại Mùa Thu, Sóng Gió Trong Tù Long Hổ Phong Vân đều đồng loạt được đề cử ngôi vị Ảnh đế Kim Tượng, cuối cùng, anh tiếp tục nhận được giải Ảnh đế Kim Tượng với tác phẩm Long Hổ Phong Vân.

Với một diễn viên, cát xê, nổi tiếng chưa hẳn đã là thước đo tốt nhất cho thành công, mà trong sự nghiệp diễn xuất, ai cũng mong muốn một lần đoạt được những giải thưởng cao quý. Kim Tượng có lẽ là một trong những giải thưởng ai cũng mong muốn đoạt được một lần.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Tứ đại thiên vương của Hồng Kông

Tin bên lề Mỹ nam Tài năng

DienAnh.Net

Gửi bình luận