6 bộ phim Hàn "khơi nguồn" cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

   00:00 - 04/06/2015   

Xu hướng "thần tượng diễn xuất" này được bắt đầu và phát triển rầm rộ sau sự thành công rực rỡ của các bộ phim. Đây cũng là bàn đạp giúp các thần tượng trở nên nổi tiếng và được nhiều người biết đến hơn.

Nhưng hầu hết những bộ phim Hàn sau này ít nhiều đều có sự tham gia và góp mặt của các ca sĩ thần tượng. Cũng vì thế mà các nhà làm phim thường xuyên bị chỉ trích bởi sự lạm dụng mức ảnh hưởng của các ngôi sao này thay vì tạo nên nhiều cơ hội cho nhiều diễn viên thực lực tiềm năng khác. Thế nhưng cũng có nhiều trường hợp các bộ phim có sự tham gia của các ca sĩ vào vai chính lại đạt được nhiều thành công to lớn ngoài mong đợi. Khẳng định được tài năng phong phú của họ ở trong cả lĩnh vực ca hát và diễn xuất.

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Bộ phim "Who Are You - School 2015" đang rất nổi tiếng với sự tham gia của thành viên nhóm nhạc nam BTOB - Yook Sung Jae

Hai trong số các bộ phim truyền hình tuổi teen nổi tiếng nhất trong năm 2015 tính tới thời điểm này đều có sự tham gia của các ca sĩ thần tượng. Thành viên của BtoB Yook Sung Jae hiện đang tham gia vào bộ phim học đường nổi tiếng "Who Are You - School 2015" và tiếp nối sự thành công của bộ phim, cậu đã tham gia vào chương trình truyền hình kết hôn giả "We Got Married" cùng với cặp đôi Lee Jong Hyun của CNBlue hiện cũng đang lần đầu tiên đảm nhiệm vai chính trong sự nghiệp diễn xuất của mình qua bộ phim "Orange Marmalade".

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Và Orange Marmalade với sự tham gia của nam thứ do CNBLUE Jong Hyun và nữ chính do AOA Seol Hyun đảm nhận

Bên cạnh những thần tượng đã thành công trong việc xóa đi các mác "ca sĩ đá chéo sân" và khẳng định vai trò là một diễn viên thực thụ của mình như JYJ Park Yoo Chun, EXO D.O, B1A4 Baro,... thì vẫn còn một số ca sĩ khác vẫn luôn bị chỉ trích bởi khả năng diễn xuất không đến đâu như cô nàng Hyeri của Girl's Day. Thông tin Hyeri sẽ tham gia vào vai chính của bộ phim "Reply 1988" đã gây sóng trong cộng đồng người yêu thích bộ phim này, có không ít bình luận cho rằng đây sẽ là phần thất bại đầu tiên của loạt phim "Reply 19XX" sau sự thành công của "Reply 1997" đã khẳng định được tài năng diễn xuất của APink Jung Eun Ji, INFINITE Hoya và nam ca sĩ Seo In Guk. "Reply 1994" với sự tham gia của B1A4 Baro và Min Do Hee.

Khán giả và các nhà phê bình phim cũng rất "ngán ngẩm" với khả năng diễn xuất của các ca sĩ như Hyeri nhưng dường như xu hướng "thần tượng diễn xuất" vẫn phát triển mạnh mẽ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại bất chấp sự phản đối từ khán giả. 

Full House

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Full House đã giúp Bi Rain trở thành nghệ sĩ nổi tiếng khắp Châu Á

Full House là câu chuyện tình của một anh chàng ca sĩ cực nổi tiếng nhưng lại kiêu ngạo cùng một cô gái nhà văn nhỏ nhắn đáng yêu. Vì nhiều lý do họ từ hai người xa lạ trở thành mối quan hệ "hợp đồng hôn nhân". Với nhiều thời gian tiếp xúc, nhiều cuộc tranh cãi mà từ từ họ đã có tình cảm thật tâm với nhau nhưng cũng lúc này, lời nói dối của họ bị vạch trần.

Có thể nói Full House là bộ phim đầu tiên "mở đầu" cho dòng phim thần tượng xứ Hàn. Với sự tham gia của Song Hye Kyo và nam ca sĩ Bi Rain. Sau khi bộ phim "Full House" được phát sóng và trở thành một cú hit tới những người yêu thích phim Hàn. Tên tuổi của Bi Rain cũng được nâng lên một tầm cao mới cho dù trước đó không ai biết anh chàng Bi Rain này là ai cả.

 

You're Beautiful

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

CNBLUE Yong Hwa và FTISLAND Hong Ki trở thành những người dẫn đầu làn sóng Hallyu thông qua bộ phim You'ra Beautiful

"You're Beautiful" là một trong những bộ phim thần tượng được khán giả yêu thích và không tiếc lời khen ngợi. Bộ phim của chị em biên kịch "Hong Sister" đã giúp CNBLUE Jung Yong Hwa và FTISLAND Lee Hong Ki trở thành những người dẫn đầu làn sóng Hallyu. Cũng trong bộ phim này, cho dù chỉ xuất hiện với tuyến vai phụ, nhưng diễn xuất của After School UEE qua vai diễn cô thần tượng đỏng đảnh cũng được nhiều người yêu thích. "You're Beautiful" cũng đã giúp Jang Geun Suk bén duyên với nghiệp ca hát và đã giúp danh tiếng của Park Shin Hye trở thành một thương hiệu đảm bảo cho các bộ phim sau này

 

Dream High

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Dàn diễn viên đảm nhiệm vai chính của bộ phim "Dream High" ngoại trừ Kim Soo Hyun thì đều là các "thần tượng đá chéo sân" như Miss A Suzy, T-ARA Eun Jung, IU và 2PM Teac Yeon, 2PM Woo Young. Bộ phim nói về con đường học tập và huấn luyện của các bạn trẻ với ước mơ trở thành những nghệ sĩ thự thụ. Trong những tập đầu tiên, Suzy nhận được nhiều lời chỉ trích bởi khả năng diễn xuất non kém và gượng gạo nhưng điều ấy đã được cô khắc phục ở những tập sau này. "Dream High" đã thành công giúp cho các thần tượng khẳng định được tài năng ở cả mặt ca hát và diễn xuất của mình.

 

To The Beautiful You

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Cũng giống như "Dream High", vai chính của bộ phim "To The Beautiful You" cũng được đảm nhận bởi hai diễn viên "thần tượng" là SHINee Minho và f(x) Sulli. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tuyến diễn viên phụ với sự tham gia của rất nhiều thần tượng khác. "To The Beautiful You" là một bộ phim kể về một cô gái vì để giúp đỡ người thầm thương trở về với bộ môn nhảy cao mà không tiếc cắt đứt mái tóc của mình trở thành một cậu con trai để theo học ở trường nam sinh. 

 

Reply 1997

6 bộ phim Hàn 'khơi nguồn' cho dòng phim thần tượng của Hàn Quốc

Bộ phim "Reply 1997" kể về các bạn trẻ ở cái độ tuổi học sinh rực rỡ nhất trong cuộc đời vào những năm 1997. "Reply 1997" là một bộ phim đậm tính nhân văn về gia đình, tình cảm với thần tượng, tình bạn và tình yêu. Vào những ngày đầu khi công bố dàn diễn viên đã gặp không ít lời chỉ trích bởi đảm nhiệm các tuyến vai chính đều là các thần tượng lần đầu diễn xuất còn khá non tay là APink Eun Ji, INFINITE Hoya và nam ca sĩ Seo In Guk. Nhưng đến khi bộ phim được phát sóng, những lời chỉ trích ấy được thay thế bằng những lời khen. Các vai diễn dường như được đo ni đóng giày cho họ và khẳng định được khả năng diễn xuất của họ ở các bộ phim sau này.

 

DienAnhNet

Gửi bình luận