6 chi tiết khiến bạn trố mắt ngỡ ngàng vì độ tỉ mỉ từng-li-từng-tý của Marvel Studios

   16:00 - 30/06/2018   

Vào năm 2008, Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đã bắn phát súng đầu tiên vào mặt trận thống trị toàn bộ thị trường phim ảnh siêu anh hùng khi tung ra bom tấn Iron Man.

Từ đó đến nay đã 10 năm trôi qua, MCU đã mang đến cho chúng ta 19 bộ phim. Tuy nhiên, khi xem ở rạp, do diễn biến quá nhanh, các khung hình nối nhau lướt qua nên rất ít ai bắt trọn được hết các chi tiết mà nhà sản xuất đã cất công chuẩn bị tỉ mỉ. Sau này, nhờ việc phát hành DVD và Blu-ray, các fan hâm mộ mới "super-soi" ra được những chi tiết nhỏ nhất.

Điều thú vị ở chỗ là những chi tiết đó được lồng ghép khéo léo trong các bộ phim, có khi chi tiết ẩn của phim này xuất hiện ở phim kia, mặc dù thời gian phát hành của phim cách nhau tới vài năm. Cùng DienAnh.Net "vén màn" bí ẩn ngay nào:

6. Cánh tay trái bị thương của Tony Stark

Từ bộ phim Iron Man đầu tiên cho đến nay, có một chi tiết chưa bao giờ thay đổi: Chấn thương tay trái của Tony Stark.

Trong phần phim đầu tiên, Tony bị một tên lửa bắn vào phía cánh tay trái.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU
Tại nạn của Iron Man "ngạo mạn" đầu tiên.

Trong Civil War, khán giả cũng có thể thấy Tony Stark phải mang băng vải để bảo vệ tay trái của mình. Hơn thế nữa, trong Age of Ultron, khi đánh nhau với Hulk trong bộ giáp Hulkbuster, cánh tay trái của Tony Stark cũng luôn bị trở thành mục tiêu thường xuyên trong suốt trận chiến.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

Trong Spider-Man: Homecoming, chúng ta lại được chứng kiến hậu quả của những chấn thương này: khi bước ra từ bộ giáp để đối mặt với Peter, Tony đã ôm cổ tay trái của mình và trong một phân cảnh nhỏ khi Tony đang tiệc tùng, chúng ta cũng có thể thấy cánh tay trái của Tony đang bị băng bó.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU
Đây chắc chắn là một trong những chi tiết ít ai để ý nhất.

5. Các tiểu tiết xuyên suốt các bộ phim

Tấm ảnh nhỏ:

Trong Iron Man 2, Tony đã chụp một bức hình cùng với người yêu của mình - Pepper Potts và trong The Avengers, khi Loki đang nói chuyện với Tony, chúng ta cũng có thể thấy tấm hình đó ở đằng sau quầy rượu. Những chi tiết nhỏ này cho khán giả thấy được cốt lõi của nhân vật không hề thay đổi. Họ vẫn chính là họ dù thế giới có thay đổi thế nào.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU
Từng kỷ vật trong phim đều được lưu giữ như cách người hâm mộ lưu giữ các siêu anh hùng trong lòng họ.

Bản vẽ tay của Captain America:

Một chi tiết nhỏ khác là trong Captain America: The First Avenger, Steve Rogers vẽ một chú khỉ cầm khiên đang ngồi trên một chiếc xe đạp một bánh, hình ảnh ẩn dụ cho những gì mà Captain America nghĩ về vị trí và vai trò của mình trong Thế Chiến thứ 2.

Đó không phải là một chi tiết đáng chú ý lắm đối với đa số người xem, nhưng Captain America thì khác. Bức vẽ đó đối với anh đáng giá đến mức anh giữ lại ở phòng của mình tại trụ sở Avengers xuất hiện trong bộ phim Captain America: Civil War.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

4. Ngày mất của bố mẹ Tony Stark

Trong Captain America: Civil War có một ngày mà khán giả bị "ám ảnh" - 16/12/1991, đó chính là ngày mà Bucky Barnes bị tẩy não và giết bố mẹ của Tony Stark.

Nhưng đó không phải lần đầu tiên những con số này xuất hiện. Trong phần đầu tiên của Iron Man, một tờ báo đã đưa tin bố mẹ Stark qua đời vì một “vụ tai nạn”, và ngày đưa tin là 17/12/1991, đúng vào ngày hôm sau của vụ sát hại. Chi tiết nhỏ này cho thấy ngày mất của HowardMaria Stark đã luôn đồng nhất suốt 10 năm của vũ trụ điện ảnh Marvel.

image

3. “You know I’ve seen this before, right?”

Một trong những cảnh được yêu thích nhất bộ phim Avengers: Age of Ultron là khi các siêu anh hùng của chúng ta tụ tập tiệc tùng và từng người cố nhấc thử chiếc búa Mjolnir của Thor.

Trong cuộc vui, Hawkeye nói rằng “You know I’ve seen this before, right?” (Tạm dịch: Anh biết là tôi đã từng thấy điều này rồi nhỉ). Bạn hiểu câu nói "thâm sâu" này chứ? Khi Hawkeye đã từng chứng kiến cảnh Thor không thể nhấc chiếc búa của mình trong bộ phim Thor.

image

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

Marvel luôn gợi cho khán giả nhớ những lần mà các siêu anh hùng tương tác một cách bất ngờ nhất.

2. Những câu bông đùa

Chuyện nhận nuôi

Trong The Avengers, khi biết được sự thật tàn nhẫn về Loki, Thor đã chuyển ngay thái độ của mình và nói rằng Loki chỉ là em trai nhận nuôi, đây là một câu đùa khá rõ ràng và có thể bạn cũng đã cười khi Thor nói vậy.

image

5 năm sau, trong Thor: Ragnarok, câu đùa đó đã được sử dụng lại, nhưng trong một ngữ cảnh hoàn toàn khác. Thor đã hét to lên rằng họ là anh em, nhưng ai lại ngờ được lần này, chính Loki mới là người nói rằng Loki chỉ được nhận nuôi.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU
Dỗi hờn lắm chứ lại không...

"Point Break"

Một chi tiết nhỏ khác ít ai để ý là trong The Avengers, khi mới nói chuyện lần đầu, Tony Stark đã gọi ThorPoint Break, một câu đùa không mấy ai để tâm lắm.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

Và cũng trong Thor: Ragnarok, khi phải đăng nhập vào chiếc tàu Quinjet, người dùng phải nói to biệt danh của mình và Thor đã không mấy vui vẻ khi nhận ra rằng mật khẩu mà Tony Stark dành cho mình chính là cái biệt danh xấu tính Point Break đấy. Chắc hẳn bạn cũng đã không nhận ra điều này phải không?

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

 Được biết, nguyên nhân trò đùa này là vì trong Point Break có nhân vật Bodhi với vẻ ngoài không khác gì Thor (tóc vàng hoe, khá là ngố).

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU

1. Điện thoại của Peter Parker

Trong phim, chúng ta đã biết rằng Peter sử dụng một chiếc iPhone 3G để quay lại mọi thứ trong trận nội chiến giữa các siêu anh hùng, một chiếc iPhone 3G nghe khá hợp lý với một cậu học sinh không mấy khá giả nên chẳng có gì đáng nói đúng không?

Tua nhanh đến bộ phim riêng của Tom Holland, chúng ta lại thấy chiếc điện thoại đấy, nhưng đã có vài vết nứt, và xuyên suốt bộ phim, qua những cuộc phiêu lưu và hành trình của mình, điện thoại của Peter ngày càng… vỡ vụn.

6 chi tiết liên quan giữa các phim MCU
Càng lúc càng nát... Đi đánh nhau sao lại cầm theo điện thoại, mà lại còn nhét vào đâu được nhỉ?

Và đến cuối phim, chúng ta có thể thấy rằng Peter chắc chắn cần thay màn hình điện thoại rồi. Hi vọng là ngoài bộ Iron Spider, ông chú Tony Stark sẽ hào phóng cho Peter một chiếc điện thoại mới chứ?

Tạm kết: Marvel vẫn luôn nổi tiếng nhờ sự kết nối giữa các bộ phim của mình thông qua các after-credits, nhưng qua những chi tiết "bé như cục kẹo" trên, chúng ta lại có thêm 1 ánh nhìn khác về Marvel với sự tỉ mỉ, công phu để mang lại những bộ phim ít "sạn" nhất có thể của họ dù thời gian quay giữa các bộ phim cách nhau khá xa. Bên cạnh những chi tiết trên đây, thì còn vô số tình tiết kể hoài không hết. Nếu vô tình nhận ra chi tiết nào, đừng quên chia sẻ với DienAnh.Net nhé!

XEM THÊM: "Cẩm nang" soi chiều cao của các thành viên siêu anh hùng trong gia đình Marvel

Marvel MCU Iron Man

Tổng hợp

Gửi bình luận