6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung

   00:00 - 24/04/2015   

Cùng điểm qua những chuyện tình đơn phương của các kiều nữ trong phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung.

1. Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Hình ảnh nhân vật Quách Tương do Dương Mịch thể hiện.

Quách Tương là con gái thứ hai của Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Cô rất thông minh, lanh lợi và giàu lòng nghĩa hiệp. Ở tuổi 16, Quách Tương gặp gỡ Dương Quá rồi nhanh chóng "phải lòng" vẻ điển trai, võ công siêu phàm và phong thái anh hùng của chàng. Tuy nhiên, mối tình này không đi đến đâu, bởi trong lòng Dương Quá chỉ có một mình Tiểu Long Nữ.

Biết là vậy nhưng Quách Tương vẫn giữ mãi trong lòng mối tình phương đó mà không thể yêu ai khác. Sau này, cô đi tu và sáng lập ra phái Nga My.

2. A Tử trong Thiên long bát bộ 

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Nhân vật A Tử của Trần Hảo.

A Tử là người tinh quái, ranh ma và độc ác. Cô rất thích trêu chọc, làm nhục và hành hạ người khác. Có lẽ thứ duy nhất ở A Tử chiếm được sự yêu mến của khán giả chính là sự si tình.

Cô một lòng một dạ yêu Tiêu Phong mặc cho anh chỉ luôn nhớ tới A Châu - người chị gái đã mất của cô. Khi Tiêu Phong chết, A Tử cũng nguyện chết theo anh. Cô ôm xác Tiêu Phong nhảy xuống vực thẳm tự vẫn.

3. Nghi Lâm trong Tiếu ngạo giang hồ

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Nghi Lâm một lòng một dạ với Lệnh Hồ Xung.

Nghi Lâm ghi điểm trong lòng khán giả với sự dịu dàng, xinh đẹp và thiện lương. Cô có mối tình đơn phương câm lặng với chàng lãng tử Lệnh Hồ Xung.

Cô yêu Lệnh Hồ Xung, luôn dõi theo, quan tâm tới chàng. Tình yêu của cô trong sáng, không toan tính, cũng giống như con người của cô.

4. Hoa Tranh trong Anh hùng xạ điêu

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Hoa Tranh có hôn ước với Quách Tĩnh nhưng phải để anh chàng đến với Hoàng Dung.

Lớn lên bên nhau, công chúa Hoa Tranh yêu tha thiết sự ngay thẳng, thật thà của anh chàng Quách Tĩnh. Dù hai người có hôn ước, nhưng Quách Tĩnh chỉ coi Hoa Tranh là em gái.

Sau này, Quách Tĩnh gặp và hết lòng yêu Hoàng Dung nên càng không dành chút tình cảm nam nữ nào cho Hoa Tranh.

5. Công Tôn Lục Ngạc trong Thần điêu đại hiệp

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Công Tôn Lục Ngạc bất chấp tình riêng tác thành cho Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

Công Tôn Lục Ngạc là con gái của hai kẻ tàn độc - Công Tôn Chỉ và Cừu Thiên Xích - nhưng không hề bị ảnh hưởng bởi sự độc ác của bố mẹ mà ngược lại rất trong sáng và thiện lương. 

Sau khi gặp Dương Quá, Lục Ngạc nhanh chóng yêu anh tha thiết. Dù biết trái tim Dương Quá chỉ dành cho Tiểu Long Nữ nhưng Lục Ngạc vẫn không thể ngừng yêu anh. Lục Ngạc còn không ngại mạo hiểm mạng sống để tìm cách cứu giúp Dương Quá và Tiểu Long Nữ.

6. Tiểu Chiêu trong Ỷ thiên Đồ Long ký

6 chuyện tình vô vọng trong phim Kim Dung
Tiểu Chiêu ôm mối tình đơn phương với Trương Vô Kỵ một mình về Ba Tư.

Tiểu Chiêu không chỉ xinh đẹp như hoa mà còn rất dịu dàng, chu đáo.

Gặp Trương Vô Kỵ và cảm mến sự nghĩa hiệp của anh, cô tình nguyện đi theo làm tì nữ cho anh. Yêu Vô Kỵ sâu sắc nhưng vì cứu mẹ, Tiểu Chiêu đành phải từ giã anh để trở về Ba Tư làm giáo chủ.

 

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận