Đừng tự nhận là fan Marvel nếu không biết những khác biệt này của Avengers giữa phim và truyện!

   03:30 - 25/05/2018   

Marvel đã có một thập kỉ rực rỡ với Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) về Siêu Anh hùng quá sức thành công của mình. Mỗi khi nhắc đến The Avengers là chúng ta ngay lập tức nghĩ đến Biệt đội Siêu Anh hùng với những cái tên quen thuộc như Captain America, Iron Man, Black Widow, Hulk,... Tuy đã quen, nhưng bạn có chắc là bạn đã biết được giữa phim ảnh và nguyên tác truyện tranh có những sự khác biệt to bự? Hãy cùng dienanh.net xem bài viết dưới đây để biết thêm những sự thật bất ngờ!

1. Nick Fury chưa bao giờ lãnh đạo Biệt đội Siêu Anh hùng (The Avengers)

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Trong MCU, Nick Fury luôn là người hiệu triệu Biệt đội Siêu Anh hùng (The Avengers) mỗi khi có chuyện xảy ra. Tuy nhiên trong nguyên tác truyên tranh thì ông hoàn toàn không có vai trò gì đối với The Avengers cả. Khi Loki gây sự với anh trai mình là Thor thì cũng vô tình gây hấn luôn với những Siêu Anh hùng khác, thế cho nên cả đội mới tập hợp lại với nhau và cùng nhau ngăn chặn Loki và những mối họa đang đe dọa nhân loại.

Nick Fury là người của S.H.I.E.L.D và đang cố gắng để nâng cao địa vị của mình trong tổ chức này. S.H.I.E.L.DThe Avengers là hai tổ chức độc lập có mối quan hệ khá tốt với nhau thông qua những lần hỗ trợ, giúp đỡ giữa đôi bên, nhưng Nick Fury chưa bao giờ là Sếp của Biệt đội Siêu Anh hùng. Ngược lại, đối với The Avengers, Nick Fury chỉ là một ông anh nghiện thuốc lá và thường phải cầu cứu khi phải đối phó với những kẻ xấu hay những mối nguy hiểm ảnh hưởng đến hành tinh.

2. Captain America không phải thành viên sáng lập Biệt đội Siêu Anh hùng

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Nói chung cũng dễ hiểu nếu ai đó lầm tưởng Captain America là người sáng lập The Avengers. Bởi những tố chất sẵn có và những gì anh thể hiện trên phim khiến người ta cứ luôn mặc định anh là một người lãnh đạo vốn dĩ của Biệt đội này. Hơn nữa, Cap còn có một bộ phim riêng tên là The First Avenger. Nhưng thật ra để cho chính xác thì tựa phim phải là “The Sixth Avengers”, bởi anh là thành viên thứ 6 chứ không phải là đầu tiên của Biệt đội Siêu Anh hùng. Cap chỉ xuất hiện bắt đầu từ tập 4 trong loạt phim của MCU khi những Siêu Anh hùng khác tìm thấy anh bị đóng băng “nguyên con” dưới Đại Tây Dương.

Sau đó Cap nhanh chóng gia nhập Biệt đội với tư cách người thay thế Hulk, người đã bỏ đội vì thường mất kiểm soát và ẩu đả với chiến hữu. Sau này, Cap được xem như thành viên sáng lập nhưng thực ra đó chỉ là trò công kích Hulk, Thor và Iron Man còn thẳng luôn là họ thích Steve Rogers hơn Bruce Banner cơ mà!

3. Phil Coulson vốn không có trong nguyên tác

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Một trong những khoảnh khắc ngầu nhất của bộ phim Iron Man đầu tiên là lúc gần cuối, Phil Coulson tiết lộ anh ta làm việc cho S.H.I.E.L.D. Xuyên suốt bộ phim Phil cứ gọi đầy đủ tên tổ chức, quá dài dòng cho công việc đánh máy và đọc tên.

Trước Iron Man, anh ấy chưa bao giờ xuất hiện trong truyện Marvel. Sau khi xuất hiện trong một số bộ phim khác, rốt cuộc Phil cũng bước vào thế giới truyện tranh Marvel. Cái chết của Phil chính là sự kiện khiến các thành viên của The Avengers gác bất đồng sang một bên và đoàn kết lại với nhau. Để tưởng nhớ Phil và công lao của Phil, anh có một bộ phim riêng dành cho mình với những nhân vật chả bao giờ xuất hiện trong mạch truyện chính.

4. The Avengers chẳng hề là Biệt đội Siêu Anh hùng duy nhất

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Mỗi khi nói về Biệt đội Siêu Anh hùng thì ngay lập tức chúng ta nghĩ đến The Avengers của MCU, thế nhưng trong truyện tranh thì The Avengers không hề chiếm thế độc tôn như trên phim. Quả thực là có một đội The Avengers chính thức sống trong biệt thự Avengers. Nhưng cũng có cả tá những biệt đội không-chính-thức. Nhiều nhóm anh hùng tự nhận là Avengers, miễn là họ nghĩ ra cái gì đó để thêm vào trước Avangers. Nào là Mighty Avengers, New Avengers, Secret Avengers các thứ.

5. Spider-Man không phải là một Avenger

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Giới mộ điệu bày tỏ sự phấn khích khi Sony và Marvel ký hợp đồng và Nhện nhọ bắt đầu hành trình của mình trong MCU với vai trò là 1 thành viên của The Avengers. Nhưng thật ra Spider-Man chỉ là sự bổ sung gần đây. Trước đó, Spider-Man được xem như 1 Siêu Anh hùng “dự bị” cho đến khi The New Avengers xuất hiện, dù anh ta là đồng minh lâu năm và một thành viên đáng tin cậy.

Anh ấy không có phòng riêng trong biệt thự Avenger, nhưng khi cần anh ta lại được gọi để chiến đấu với kẻ xấu. Có thể coi Spider-Man giống một “nhân viên thử việc” không lương, dù anh đã chiến đấu chống lại cái ác từ trước khi nhóm siêu anh hùng The Avengers được thành lập.

6. Những Siêu Anh hùng kém nổi tiếng

6 điểm khác biệt của đội Avengers giữa phim và truyện tranh

Ý định của Marvel khi lập ra The Avengers là gom hết những Siêu Anh hùng nổi tiếng nhất của họ vào trong cùng một cuốn sách. DC Comics đã từng làm điều này với Superman, Batman và Wonder Woman trong Justice League. Nhưng tới thời điểm hiện tại, The Avengers lại toàn những nhân vật vốn chỉ là hạng xoàng chứ chả ngồi lên nổi hạng A.

Trước khi lên phim, Thor cùng Iron ManCaptain America không phải là những cú hit lớn của Marvel nếu so với những bộ truyện khác. Hulk là một Avenger, nhưng anh đã rời đội lúc bộ truyện còn chưa nổi tiếng. Tuy nhiên, điện ảnh đã giúp những nhân vật này thay đổi cuộc chơi và ban đầu Iron Man, Captain America vốn chỉ là ngôi sao be bé nhưng lại trở thành các Siêu Anh hùng được người hâm mộ yêu mến nhất hiện tại.

XEM THÊM: Thu nhập diễn viên Avengers Infinity War!

Theo Marvel Wiki

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT