6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức: Người trầm cảm, người khóc mãi không ngừng vì ám ảnh

   10:47 - 03/05/2018   

Nhiệm vụ của diễn viên chính là phải diễn lại cuộc đời của nhân vật, càng chân thật càng thành công. Ngoài việc phải sống với nhân vật, cùng khóc cùng cười với số phận của nhân vật để diễn ra được cái hồn, nhiều lúc diễn viên nhập tâm đến mức khiến người khác phải lầm tưởng, đấy không còn là diễn nữa.

Bạch Bách Hà

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Trong Cút Ngay U Quân, Bạch Bách Hà thể hiện vai nữ chính Hùng Đốn, ngây ngô ngốc nghếch, lại hậu đậu xui xẻo. Mọi người trong đoàn phim nhận xét, Bạch Bách Hà dùng cả tính mạng để diễn. Ngay sau khi đóng máy, Bạch Bách Hà bị bệnh trầm cảm, còn phải đi bệnh viên trị liệu để thoát khỏi nỗi ám ảnh nhân vật này.

Tôn Lệ

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Khả năng diễn xuất của “Nương nương” quả thật không còn lời nào để mô tả. Có lần, diễn cảnh khóc, dù đạo diễn đã hô cắt nhưng Tôn Lệ vẫn khóc rấm rứt không ngừng được. Nhiều lần cũng vì quá nhập tâm mà không thoát ra được nhân vật, Tôn Lệ phải liên tục ăn vặt, hay kể chuyện hài “nhạt nhẽo” để tự “thức tỉnh” mình.

Chu Lâm

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Trong Tây Du Ký, phân cảnh tình cảm duy nhất có lẽ chính là cảnh quay giữa Đường Tăng cùng nữ vương Tây Lương Nữ Quốc. Sau khi quay xong, Chu Lâm đã phải chạy khỏi đoàn phim và khóc rất nhiều, thậm chí còn đau khổ hơn nhân vật. Người trong đoàn phim nghĩ rằng vì quá đặt mình vào nhân vật nên cô khó có thể thoát vai.

Mãi đến năm 2005, Chu Lâm mới có dịp chia sẻ trong dịp các diễn viên Tây Du Ký họp mặt, “Tình cảm của con người thật sự rất phức tạp, nó biến tình yêu thành một thứ phải theo đuổi, thành một loại ham muốn mãnh liệt, và có lẽ cũng là một ranh giới nhất định”. Đường Tăng và Nữ vương gặp nhau muộn màng, Chu Lâm cùng Từ Thiếu Hoa cũng gặp nhau muộn màng.

Tưởng Hân

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Có thể nói, Hoa Phi là một trong những vai diễn thành công nhất của Tưởng Hân. Trong Chân Hoàn Truyện, Hoa Phi cũng là nhân vật khiến khán giả xúc động nhất. Đến lúc diễn xong phân cảnh cuối cùng, Tưởng Hân vẫn không ngừng rơi lệ, cô cho biết: “Cảm giác khi nhìn một con người khác của mình rời khỏi chính mình, hơn nữa càng đi càng xa, thật sự rất buồn”. Tưởng Hân thật sự xem Hoa Phi như một con người khác của chính mình để hoàn thành vai diễn ở mức tốt nhất.

Trương Quốc Vinh

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Vai diễn A Chiêm – một người bị chứng tâm thần phân liệt trong phim Dị Độ Không Gian, là vai diễn cuối cùng của Trương Quốc Vinh. Anh diễn quá mức nhập vai dẫn đến sau khi bộ phim kết thúc, anh vẫn thường trong tình trạng tình thần không ổn định. Nhiều hành động của anh “ăn khớp” đến kỳ lạ với diễn biến trong phim. Khó lòng mà nói rằng cái chết của anh không liên quan gì đến bộ phim.

Đặng Siêu

6 diễn viên Hoa Ngữ diễn xuất nhập tâm quá mức

Trong Liệt Nhật Chước Tâm, Đặng Siêu đảm nhận vai Tiêu Tiểu Phong. Trong cảnh quay tử vong cuối cùng, Đặng Siêu không ngần ngại ngã thẳng xuống đất, nhân viên trường quay nhìn thôi cũng đã thấy hoảng. Thậm chí diễn xuất của Đặng Siêu còn khiến mọi người tưởng rằng anh xảy ra chuyện thật sự, suýt chút nữa là gọi cấp cứu cho anh.

Nỗ lực hết mình để mang lại vai diễn chất lượng cho người xem bất chấp việc bị ám ảnh tinh thần, đây quả thực là những diễn viên hiếm có của làng phim Hoa ngữ. Liệu trong tương lai, Cbiz còn có được những diễn viên kính nghiệp đến mức này chăng?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

SỰ NGHIỆP CỦA SAO HOA NGỮ VỤT SÁNG SAU MỘT ĐÊM: NGƯỜI THÀNH CÔNG, KẺ BỊ QUÊN LÃNG

Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận