6 mô-típ cũ mèm của phim Hàn

   00:00 - 14/05/2016   

Xem bất kỳ bộ phim Hàn nào, bạn cũng có thể gặp ít nhất một hoặc nhiều tình tiết, câu chuyện giống như dưới đây.

1. Những cảnh cởi trần

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Các drama Hàn có vẻ cực kỳ yêu thích và khuyến khích các cảnh quay cởi trần của mỹ nam, mặc cho thực tế việc cởi áo khoe thân này có thể chẳng phục vụ gì cho cốt truyện và thậm chí là không liên quan đến nội dung.

Bất kể bộ phim nào có một nam chính (hay nam phụ, hay... đàn ông nói chung!) thì đều có cởi trần. Cởi trần để đi tắm (thường đi kèm với việc đứng thật lâu dưới vòi nước để suy nghĩ miên man), cởi trần để vào phòng tập thể hình, cởi trần dưới hồ bơi, cởi trần ở bãi biển... luôn có các màn cởi trần mọi lúc mọi nơi phục vụ cho nhu cầu bổ mắt của khán giả nữ!

2. Tình tay ba (tay tư... và hơn thế nữa!)

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Nếu cần thiết phải có một nguyên liệu nào đó để tạo nên chuyện tình yêu lâm li bi đát trong phim Hàn, thì đó chính là các đối thủ - những con kỳ đà - những người thứ ba - những kẻ phá đám xen vào chuyện tình của 2 nhân vật chính. Càng rắc rối bao nhiêu thì càng gay cấn!

Và để những khán giả nữ phải phát điên lên vì tiếc nuối, những chàng nam phụ hoàn hảo sẽ được tạo ra bằng một thứ công nghệ lặp đi lặp lại qua hàng loạt bộ phim. Bên cạnh các nam phụ, các biên kịch cũng ưa thích không kém việc tạo ra các nữ phụ khó ưa, thường có chung đặc tính là kiên trì đeo bám, lắm thủ đoạn để chạy theo các anh nam chính điển trai giàu có.

Thậm chí các cô này còn vừa giỏi vừa xinh vừa giàu gấp 10 lần nữ chính, nhưng vô tư đi, vì dù có thế nào thì cuối cùng sự thủy chung của các chàng nam chính trong phim Hàn vẫn luôn là số 1!

3. 'Vô duyên đối diện bất tương phùng'

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Đây là một kiểu tình huống thường xuyên lặp đi lặp lại trong các bộ phim Hàn. Đó là khi các nhân vật của chúng ta đi chung một con đường, đến cùng một địa điểm, thế nhưng bất cứ khi nào mà họ cần gặp nhau nhất, thì họ lại luôn để lạc mất nhau.

Và đôi khi, các biên kịch cũng lãng quên luôn chuyện thế giới đang trong thời đại của kỹ thuật số, khi mà thời gian con người ta ở cạnh chiếc smart phone còn nhiều hơn ở cạnh gia đình. Thế nên các nhân vật luôn chạy như điên để đi tìm nhau mà quên luôn việc gọi điện hay nhắn tin. Và bực bội, cuối cùng lại thuộc về khán giả!

4. Hất nước (hoặc ném tiền)

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Và đây nữa, chúng ta luôn có những cảnh quay khi người này hất nước vào mặt người kia, hoặc ném ra một phong bì tiền. Trường hợp này thi thoảng xảy ra với một nữ chính có hoàn cảnh nghèo khó lại yêu được một anh chàng thừa kế tập đoàn. Mẹ chàng sẽ gặp nàng để ném cho nàng một cục tiền mà nàng chắc chắn sẽ chẳng bao giờ nhận. Thi thoảng, bà mẹ còn khuyến mại thêm cho nàng ly nước (vào mặt).

Dĩ nhiên chuyện xảy ra không chỉ với các bà mẹ và các cô bạn gái, chỉ là nó thường xuyên xảy ra như một thứ gia vị đau khổ và ngang trái thêm thắt vào câu chuyện lâm li của các biên kịch.

5. Người thừa kế ở khắp mọi nơi

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Nếu bạn muốn gặp một người thừa kế mấy đời giàu sụ, hay các chủ tịch, giám đốc tập đoàn trẻ tuổi, thì không đâu nhiều như trong thế giới của phim Hàn.

Trái với suy nghĩ của chúng ta về những ông chú trung niên tóc điểm bạc, hay những người đàn ông tuổi 30 hoặc béo hoặc lùn, các người thừa kế hay chủ tịch tập đoàn của phim Hàn lại thường xuyên là những anh chàng mặt hoa da phấn, lạnh lùng bí ẩn, không thích gái xinh gái giàu mà lại thường xuyên mê mẩn những cô nàng nghèo khổ, có vẻ ngoài 'thường thường bậc trung'.

Nếu một ngày phim Hàn bỗng biến thành thế giới thực, chắc phụ nữ sẽ tha hồ lao tới đây để kiếm chồng!

6. Nghe lén (hoặc đột ngột bị... điếc)

6 môtíp cũ mèm của phim Hàn

Trong phim Hàn, người ta cũng thường xuyên chứng kiến tình huống một người nào đó vô tình nghe thấy bí mật từ một cuộc trò chuyện (bất chấp khoảng cách xa hay gần), thế nhưng trong những tình huống cần thiết, khi khán giả đang mong ngóng đến phát sốt việc nhân vật chính sẽ phát hiện ra sự thật thì họ lại thường xuyên trở nên... điếc đặc và bỏ lỡ tất cả những điều quan trọng ngay trước mũi.

 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close