6 ngôi sao nổi tiếng tên Vỹ của đài TVB

   00:00 - 19/12/2015   

Lương Triều Vỹ, Miêu Kiều Vỹ, Lữ Lương Vỹ, Tăng Chí Vỹ, Mã Tuấn Vỹ, Trần Vỹ đều là những ngôi sao nổi tiếng của đài TVB.

Lương Triều Vỹ (sinh năm 1962)

Sinh ra trong một gia đình tan vỡ, 15 tuổi anh đã bỏ học để đi làm kiếm tiền. Vào năm 1985, Lương Triều Vỹ đã tham gia lớp đào tạo diễn viên của đài TVB. Sau đó, anh nhanh chóng nổi tiếng với các phim kiếm hiệp Lộc đỉnh ký, Ỷ thiên đồ long ký, Tuyệt đại song kiêu, Hiệp khách hành…

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Lương Triều Vỹ.

Hiện tại, Lương Triều Vỹ là một trong những ngôi sao tên tuổi của điện ảnh Hoa Ngữ. Truyền thông Trung Quốc đã tiết lộ con số cát-xê mà Lương Triều Vỹ nhận được không dưới 45 triệu NDT cho một lần xuất hiện trên màn ảnh.

Khi còn trẻ, Lương Triều Vỹ từng hẹn hò với người đẹp Tăng Hoa Thiên, Lê Mỹ Nhàn. Sau đó anh đã kết hôn với diễn viên Lưu Gia Linh vào năm 2008. Dù đã là vợ chồng, nhưng do công việc riêng nên vợ chồng Lương Triều Vỹ lại sống xa nhau. Triều Vỹ đóng phim tại đại lục, trong khi Lưu Gia Linh có mặt thường xuyên tại các sự kiện, bữa tiệc ở Hong Kong, Đài Loan.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Vợ chồng Lương Triều Vỹ.

Yêu nhau hơn 20 năm nhưng vợ chồng anh vẫn chưa có con. Ước tính tài sản chung của hai vợ chồng anh đã vượt quá con số 1,2 tỷ HKD và được xếp vào danh sách những cặp sao giàu nhất châu Á.

Miêu Kiều Vỹ (sinh năm 1958)

Anh từng học lớp đào tạo diễn viên và đóng các phim của TVB như: Anh hùng xạ điêu, Sở lưu hương...Miêu Kiều Vỹ đã cùng với bốn diễn viên thực lực như Lương Triều Vỹ, Lưu Đức Hoa, Huỳnh Nhật Hoa, Thang Trấn Nghiệp thành lập nhóm Ngũ hổ tướng vào năm 1981. Trong vòng 5 năm kể từ lúc ra đời, ngũ hổ tướng liên tục đảm nhận nhiều vai nam chính trong các phim chủ lực của TVB.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Miêu Kiều Vỹ.

Năm 1988, Miêu Kiều Vỹ rời TVB để tập trung đầu tư vào công việc kinh doanh. Năm 1990, anh đã kết hôn với diễn viên Thích Mỹ Trân. Sau hơn 20 năm gắn bó, anh đang sống hạnh phúc cùng vợ và hai con.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Gia đình hạnh phúc của Miêu Kiều Vỹ.

Vì nhớ nghề, Miêu Kiều Vỹ đã trở lại TVB kể từ năm 2004 với nhiều bộ phim như Cảnh sát, Cạm bẫy, Lôi đình tảo độc, Hảo tâm tác quái, Sứ đồ hành giả… Tuy Miêu Kiều Vỹ đã trên 50 tuổi nhưng vẫn được các khán giả nữ hâm mộ vì sự phong độ của anh.

Lữ Lương Vỹ (sinh năm 1956)

Lữ Lương Vỹ sinh ra tại Việt Nam, sau đó anh đã cùng gia đình di cư sang Hong Kong. Kể từ năm 1980, anh đã bắt đầu sự nghiệp diễn xuất tại đài TVB. Với gương mặt điển trai, anh nhanh chóng nổi tiếng với phim Bến Thượng Hải, Tuyết sơn phi hồ.

Anh đã từng thất bại với hai cuộc hôn nhân cùng Châu Hải My và Quảng Mỹ Văn. Hiện tại, anh đang sống hạnh phúc cùng người vợ thứ ba Dương Tiểu Quyên và con trai Lữ Thiện Dương. Những năm qua, vợ chồng anh thường tay trong tay tham gia các sự kiện, gặp gỡ bạn bè trong làng giải trí.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Gia đình Lữ Lương Vỹ.

Lữ Lương Vỹ cho biết bí quyết anh trẻ lâu là ngoài việc thường xuyên chơi thể thao, điều quan trọng là phải có tinh thần lạc quan, luôn nghĩ mọi việc ở mặt tốt. Với hình tượng lành mạnh, anh được nhiều công ty thời trang đã mời làm người đại diện quảng cáo.

Tăng Chí Vỹ (sinh năm 1953)

Nhờ sự khích lệ của Hồng Kim Bảo, anh đã gia nhập điện ảnh. Với vóc dáng thấp béo, Tăng Chí Vỹđược giao vai hài nhỏ trong phim Ngũ phúc tinh. Sau nhiều nỗ lực cố gắng, anh đã hai lần đạt giải thưởng Điện ảnh Hong Kong.

Ngoài điện ảnh, anh còn nổi tiếng với vai trò người dẫn chương trình của đài TVB. Tăng Chí Vỹ cũng là người có uy tín trong giới nghệ sỹ, anh là chủ tịch của Hiệp hội diễn viên Hong Kong và là bạn thân của rất nhiều ngôi sao lớn.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Tăng Chí Vỹ và vợ (ảnh trái).

Tăng Chí Vỹ đã kết hôn với nghệ sỹ Vương Mỹ Hoa và có 3 người con. Con trai lớn Tăng Quốc Cường hiện là diễn viên, con gái Tăng Quốc Du hiện là trợ lý của Trương Học Hữu, con gái út Tăng Bảo Nghi là ca sỹ kiêm diễn viên. Gần đây, Tăng Chí Vỹ đã cùng con gái Tăng Bảo Nghi tham gia Amazing Race Trung Quốc.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Con trai và con gái của Tăng Chí Vỹ.

Mã Tuấn Vỹ (sinh năm 1971)

Là con trai duy nhất trong gia đình có 4 chị em gái nên Mã Tuấn Vỹ đã sớm ra ngoài kiếm tiền nuôi gia đình. Vào năm 1993, anh đã đạt giải ba cuộc thi hát karaoke và chính thức đầu quân vào công ty nhạc tại Hong Kong.

Sau đó, anh đã đóng phim của đài truyền hình TVB và bắt đầu nổi tiếng với các phim Lộc đỉnh ký, Bàn tay nhân ái, Kẻ thủ nghiệp, Lạc thần, Trường Bình công chúa…Sau khi rời TVB, anh đã phát triển sự nghiệp ở đại lục và đang đóng phim Kinh thiên nhạc lôi.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Mã Tuấn Vỹ.

Về chuyện tình cảm, anh từng yêu thầm Thái Thiếu Phân và cũng từng hẹn hò với Quách Thiện Nhi trong 3 tháng. Anh tâm sự: "Yêu một người không có nghĩa là cứ yêu hết mình hoặc chiếm hữu mà phải biết quan tâm hỗ trợ người mình yêu để đạt đến lý tưởng cuộc sống. Đó mới chính là tình yêu cao đẹp.

Trước đây tôi từng yêu đơn phương và đến bây giờ tôi vẫn giữ tình cảm đó trong lòng. Tôi là người không dễ bộc lộ tình cảm, hoặc giả là không biết bày tỏ tình cảm nên đến giờ vẫn cô đơn. Cha tôi luôn hối thúc chuyện lập gia đình. Bản thân tôi cũng có nghĩ đến nhưng vẫn chưa tìm được ai.”

Trần Vỹ

Cô từng đạt giải Hoa hậu Á Châu năm 1996 và gia nhập đài ATV từ những ngày đầu khởi nghiệp. Sau đó, cô đã kết hôn với doanh nhân Đài Loan và rút lui khỏi ngành giải trí vào năm 2008.

Tuy nhiên, vì yêu nghề, bốn năm sau cô đã trở lại diễn xuất. Trần Vỹ đã ký hợp đồng với TVB và đóng các vai phụ như: Đội điều tra liêm chính ICAC, Thần thương thư kích, Pháp võng truy kích, Thố nương tử, Kiêu hùng, Đông gia pha sự.

6 diễn viên tên Vỹ nổi tiếng của TVB
Trần Vỹ.

Mặc dù không phải là diễn viên chính nhưng cô đã kiếm được 2 triệu HKD từ cát- sê đóng phim và nhận hợp đồng quảng cáo vào năm 2013. Cô đã mua một căn nhà trị giá 26 triệu HKD, một chiếc xe 7 chỗ trị giá 600 ngàn HKD và thuê tài xế mới.

 
 

Theo Zing

Gửi bình luận