6 nữ chính nghèo "rớt mồng tơi" trên màn ảnh Hàn

   00:00 - 21/04/2016   

Mô típ Lọ Lem - Hoàng tử rất được yêu thích trong phim Hàn. Trước khi gặp nam chính giàu có, các nữ chính có cuộc sống vô cùng khó khăn, nghèo khổ.

1. Gil Ra Im - Khu vườn bí mật

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han

Gil Ra Im mồ côi mẹ từ nhỏ, khi đang học trung học thì bố hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hoả. Không người thân thích, Ra Im phải sớm tự lập, bươn chải tự nuôi sống. Cô nàng theo đuổi đam mê với công việc diễn viên đóng thế dù đây là nghề tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, dễ gặp tai nạn. 

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-1

Chi tiêu tiết kiệm, sống nhà thuê nên Ra Im có phong cách ăn mặc giản dị, đôi khi còn lôi thôi xuề xoà. Chi tiết chiếc túi đeo chéo cũ mèm, sờn rách của cô nàng khiến nhiều khán giả thương cảm. 

2. Cha Eun Sang - The Heirs

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-2

Trước khi gặp Kim Tan, cuộc sống với Eun Sang giống như là địa ngục. Gia cảnh khó khăn, mẹ bị câm nhưng vẫn đi làm giúp việc, chị gái bươn chải mưu sinh ở Mỹ khiến Eun Sang chịu nhiều thiệt thòi so với bàn bè cùng lứa. Cô nàng sống cùng mẹ trong căn nhà ổ chuột tồi tàn chật chội, thường ăn đồ thừa mẹ mang về từ gia đình nhà chủ.

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-3

Để kiếm thêm tiền, Eun Sang làm thêm đủ các công việc khác nhau, từ rửa bát, nhân viên quán cà phê đến giao pizza. Cuộc sống vất vả của cô nàng được xây dựng đối lập với sự xa hoa của những người thừa kế trẻ tuổi giàu có.

3. Park Ha - Hoàng tử gác mái

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-4

Cô gái mạnh mẽ Park Ha của Hoàng tử gác mái cũng khiến nhiều người khâm phục bởi ý chí sống kiên cường. Park Ha có cuộc sống rất khó khăn. Cô sống cô đơn trong căn nhà gác mái giản dị, làm nhiều công việc mưu sinh. 

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-5

Tuy có vóc dáng nhỏ bé, mong manh là vậy nhưng Park Ha luôn là một cô gái rất tự lập. Hằng ngày cô nàng lái chiếc xe tải 1 tấn đi giao hàng. 

4. Go Eun Chan - Tiệm cà phê hoàng tử

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-6

Là con gái nhưng Eun Chan sớm phải gánh vác trọng trách của người đàn ông trong gia đình. Cô nàng nhận làm đủ loại công việc để kiếm tiền trang trải học phí cho em gái và nuôi bà mẹ nghiện mua sắm. 

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-7

Gia cảnh túng thiếu lại làm lụng vất vả nên Eun Chan không thể chăm sóc bản thân, ăn diện đẹp đẽ như các cô gái trẻ khác. Ngay cả mối lương duyên với chàng công tử Choi Han Kyul cũng được bắt đầu từ động lực kiếm tiền của Eun Chan, khi cô nàng nhận giả làm...người yêu đồng tính của Han Kyul.

5. Tae Gong Sil - Master's Sun

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-8

Gong Sil vốn là một cô gái lạc quan, yêu đời, luôn toả sáng như mặt trời. Sau một tai nạn giao thông, Gong Sil bắt đầu nhìn thấy các hồn ma. Năng lực đặc biệt này khiến cuộc sống của cô bị đảo lộn hoàn toàn. Gong Sil phải bỏ dở việc học, không thể tìm được một công việc ổn định và bị chứng mất ngủ hành hạ. 

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-9

Khán giả của Master's Sun phải thấy thương cảm mỗi khi nhìn thấy Gong Sil sống chui rúc trên tầng thượng toà nhà cũ, 2 mắt đen xì, khuôn mặt mệt mỏi thất thần vì mất ngủ.

6. Geum Jan Di - Boys Over Flowers

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-10

Geum Jan Di là nàng Lọ Lem phim Hàn nổi tiếng toàn châu Á. Jan Di có nhiều điểm tương đồng với Eun Sang của The Heirs, đều cùng xuất thân nghèo khó, bị đối xử bất công trong ngôi trường nhà giàu, phải đến nhà nam chính để làm công,...

6-nu-chinh-ngheo-rot-mong-toi-tren-man-anh-han-11

Gia đình Jan Di mở tiệm giặt là, cả nhà 4 người cùng sống trong một căn hộ nhỏ chật chội. Bản thân cô nàng cũng phải đi làm thêm ở tiệm bán cháo để kiếm thêm tiền.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close