6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”

   00:00 - 19/03/2015   

Là một trong những loạt phim được khán giả yêu thích nhất, sức hút của Game of Thrones không hề suy giảm dù đã sang tới phần 5. Không chỉ ăn khách nhờ yếu tố thần thoại cùng những trận quyết đấu ác liệt, Game of Thrones còn để lại ấn tượng với những thủ đoạn chính trị, những tình tiết gay cấn. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 2, tác giả George R.R. Martin đã khẳng định phần tiếp theo sẽ chứa không ít bất ngờ so với truyện gốc. Chính vì vậy, khán giả sẽ có nhiều điều để trông đợi ở phần 5 này.

Số phận của những "con sói" nhà Stark:
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”

Kết thúc phần 4, không có đại gia tộc nào bi đát hơn nhà Stark. Eddard Stark đã bị xử trảm, vợ ông Catelyn cùng trưởng nam Robb đều bị giết trong sự kiện Huyết Hôn, còn lãnh địa phương Bắc bị nhà Bolton chiếm đoạt. Mặc dù vậy, hậu duệ của nhà Stark vẫn đang cứng cáp hơn từng ngày: Bran có khả năng nhập xác, Arya tìm đến thành phố Braavos để thọ giáo sát thủ Người Không Mặt, còn Sansa đang liên minh với lãnh chúa Petyr Baelish mưu trí. Ở tường thành, đứa con hoang của Eddard Stark là Jon Snow cũng ngày một củng cố tầm ảnh hưởng. Dù đang ly tán mỗi người một nơi, sức sống của những con sói phương Bắc dường như là bất diệt.


Những âm mưu ở King’s Landing - Cảnh khỏa thân của Cersei
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”


Cái chết của lãnh chúa Tywin Lannister đã đẩy gia tộc sư tử vào một tình thế vô cùng khó khăn. Ở kinh đô họ chỉ còn lại chị em Cersei và Jamie, trong khi ‘Quỷ Lùn’ Tyrion đã cao chạy xa bay và ôm mối hận thấu xương với chị mình. Chuyện tình loạn luân giữa Cersei và Jamie sớm muộn gì cũng sẽ bị phơi bày trước dân chúng. Ngoài ra nhà Lannister cũng sẽ phải đương đầu với âm mưu của những kẻ trên danh nghĩa vẫn là đồng minh: nhà Tyrell với người bà Olenna thâm trầm khó đoán và nàng Margaery quyến rũ. Cảnh khỏa thân bước đi trên đường phố của hoàng hậu Cersei cũng rất được các khán giả chờ đợi sau nhiều tranh cãi dấy lên xung quanh nó.

 
Khi nào những con rồng tung bay trên Westeros?
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”


Trong những phần trước, câu chuyện của công chúa bị lưu đày Daenerys Targaryen diễn ra khá độc lập với tuyến nhân vật ở Westeros. Tuy nhiên, giữa hai mạch truyện đang ngày càng có sự gắn kết. Dù đã là một nữ hoàng ở Essos nhưng trong phần 4 Daenerys đang gặp nhiều rắc rối trong việc thống trị thần dân của mình. Việc kiểm soát ba con rồng hung dữ cũng không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Điểm sáng dành cho Daenerys là trong phần 5 cô sẽ có sự giúp sức của Tyrion Lannister - một trong những nhân vật thông minh và được yêu mến nhất phim.


Stannis liệu có tiến đánh Winterfell?
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”


Sự cuồng tín của Robert đối với tôn giáo Thần Ánh Sáng vẫn đang chi phối đáng kể những hành động của vị vua tự xưng này. Sát cánh cùng ông, nữ phù thủy Melisandre cũng đang chứng tỏ quyền năng ghê gớm qua từng tập phim. Ở cuối phần 4, thay vì theo đuổi cuộc chiến giành ngai vàng, Stannis Baratheon đã có động thái bất ngờ khi đem quân tấn công những kẻ hoang dã, giải nguy cho tường thành. Giờ đây khi đã chiếm được cảm tình của Đội Tuần Đêm, liệu Stannis sẽ tiến quân về Winterfell giống phiên bản truyện, hay Người Đàn Bà Đỏ Melisandre sẽ vạch ra cho ông một con đường khác?

 
Đội Tuần Đêm đương đầu với các sinh vật cổ đại:
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”


Mải mê đấu đá nhau, dường như các lãnh chúa ham mê quyền lực đã quên mất sự quay trở lại của lũ Bóng Trắng, các sinh vật tàn ác thời cổ đại. Sau nhiều thiên niên kỷ biến mất, chúng đang ngày càng xuất hiện ngang nhiên hơn. Chính điều đó đã khiến những người hoang dã thiểu số phía bắc tường thành phải di cư, gây nên trận chiến trong phần 4. Một cuộc chiến với lũ Bóng Trắng đang đến gần, khi đó hy vọng của những người dân Westeros có lẽ sẽ nằm ở thứ kim loại cổ xưa mà anh chàng Samwell vụng về tình cờ phát hiện?


Tử thần sẽ gọi tên ai?
 
6 tình tiết đáng trông chờ nhất ở phần 5 của “Game of Thrones”

Để đẩy mạnh chủ nghĩa hiện thực, loạt phim và truyện Game of Thrones nổi tiếng là mạnh tay sát hại các nhân vật của mình, dù là người tốt hay kẻ xấu cũng không ngoại lệ. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, tác giả George R.R. Martin đã cho biết trong phần 5 thậm chí sẽ có nhiều cái chết bất ngờ so với phiên bản truyện gốc. Chính vì vậy khán giả sẽ phải luôn hồi hộp theo dõi từng tập phim, dõi theo nhân vật mình yêu thích, hy vọng họ thoát khỏi lưỡi hái tử thần trong cuộc chiến bất tận tranh giành chiếc ngai sắt.
 

Theo Kenh14

Gửi bình luận