7 bí mật "thầm kín" đến fan cũng chưa chắc đã biết về Thần Biển Aquaman

   11:00 - 21/06/2018   

Aquaman là một trong những anh hùng mang tính biểu tượng nhất của Vũ trụ DC. Ông vua của Thất Hải này mang những năng lực có thể sánh ngang với các vị thần của DC. Cùng với sự rầm rộ của bộ phim Aquaman chuẩn bị ra mắt sắp tới đây, cũng như màn ra mắt ấn tượng trong Liên Minh Công Lý, Dienanh.net sẽ tiết lộ cho các bạn những bí mật của nhân vật Aquaman mà chưa chắc fan hâm mộ nào cũng biết:

1. Giao tiếp với cá chỉ là một phần nhỏ sức mạnh của Aquaman

Ngoài khả năng nói chuyện với cá, Aquaman còn rất nhiều năng lực mạnh mẽ khác khiến anh trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất Vũ trụ DC.
Ngoài khả năng nói chuyện với cá, Aquaman còn rất nhiều năng lực mạnh mẽ khác khiến anh trở thành một trong những nhân vật mạnh nhất Vũ trụ DC.

Cơ thể mang sức mạnh đại dương của anh cực kỳ rắn chắc và hầu như không thể bị tổn thương bởi những thứ vũ khí thông thường như súng đạn. Sức mạnh của ông vua thất hải này có thể sánh ngang với Superman Wonder Woman. Aquaman là một trong những chiến binh có kỹ năng chiến đấu toàn diện nhất DC.

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Chỉ với một cú đạp chân, Aquaman có thể đạt tốc độ trên dưới 6000 hải lý (khoảng 11 ngàn km/ giờ) dưới nước. Giác quan của anh cũng được tăng cường trong môi trường nước, kể cả khi ở trên đất liền phản xạ của anh cũng có phần trội hơn so với hầu hết nhân vật nhanh nhất vũ trụ DC.

Bên cạnh đó, năng lực thần giao cách cảm còn cho phép anh giao tiếp với toàn bộ sinh vật của bảy đại dương và yêu cầu sự trợ giúp từ chúng. Cơ thể anh không bị ảnh hưởng bởi độ sâu, sự thiếu ánh sáng và áp lực nước của đại dương. 

2. Gấu của Aquaman cũng thuộc hàng siêu đẳng

​Bóng hồng trăm năm "bơi" bên cạnh anh, cô là Mera. 
Bóng hồng trăm năm "bơi" bên cạnh anh, cô là Mera (Amber Heard)

Không chỉ là Nữ vương xinh đẹp nhất Atlantis, năng lực của Mera cũng mạnh mẽ không kém gì ông chồng bá đạo của mình. Cùng với nhau, cả hai trở thành cặp đôi hùng mạnh nhất nhì truyện tranh.

Cả hai cùng nhau trị vì Atlantis. Cai quản một nền văn minh rộng lớn như thế đòi hỏi những người lãnh đạo thông minh và siêu cường như Aquaman Mera. Họ luôn sát cánh bên nhau, chống đỡ và che chở nhau vượt qua thử thách. 

3. Aquaman thường phải chiến đầu với quái vật biển

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Tương tự như cuộc sống thường nhật của các siêu anh hùng, Aquaman phải chiến đấu với những kẻ phản diện hàng ngày và... vô số quái vật biển. Anh thường sẽ đụng độ với một trong những giống loài tồn tại lâu đời nhất đại dương - loài Trench. Chúng là những sinh vật mắt to, răng sắc nhọn và hình dạng vô cùng to lớn, quái dị. Bên cạnh đó, cũng có những con quái vật biển cực kỳ đáng sợ mà Aquaman buộc phải chiến đấu để bảo vệ sự an toàn của Trái Đất.

4. Aquaman từng giết người

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Đa số siêu anh hùng như Người Dơi, Người Nhện hay Siêu Nhân đều không có tư tưởng xuống tay với kẻ thù vì đạo đức và lý tưởng của bản thân. Điều đó có đôi chút khác biệt với Aquaman. Mặc dù đã cố gắng kiềm chế và có lòng thương xót với kẻ địch, Aquaman vẫn nhiều lần thẳng tay hạ sát họ. 

Không chỉ đánh bại kẻ thù bằng nắm đấm và đinh ba của mình, anh còn chủ động ra lệnh cho cá mập xé xác họ. Nạn nhân của Aquaman đôi khi chẳng hề do anh cố ý, chẳng hạn như cha của Black Manta, kẻ đã trở thành phản diện chống lại Aquaman sau tai nạn đó. 

5. Phía sau hào quang biển cả, Aquaman cũng có những góc tối cuộc đời

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Nhìn vào sức mạnh và ngôi vương của anh, nhiều người có thể cho rằng Aquaman là siêu anh hùng toàn diện nhất DC. Thế nhưng bản thân anh cũng từng phải trải qua vô số sự kiện đau đớn trong đời. Anh phải học cách sống với nỗi đau của chính mình trong khi tiếp tục trị vì Atlantis và hoàn thành vai trò của một siêu anh hùng. 

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Một trong những sự kiện đã giúp Aquaman rèn luyện ý chí và tinh thần trong suốt nhiều năm liền là khi anh bị mất một bàn tay trong lúc giao chiến với Charybdis. Ở một phiên bản khác, cánh tay của anh lại bị Black Manta chặt đứt. 

Ở một sự kiện khác, khi Aquaman Mera có với nhau một cậu hoàng tử nhỏ tên Arthur Curry Jr., người sẽ lớn lên và thay ông bố Aquaman của mình trị vì đại dương. Không may là trước khi điều đó xảy ra, cậu bé đáng thương đã bị Black Manta ra tay sát hại. Mất con, quan hệ của vợ chồng nhà Aquaman cũng rạn nứt. Trong một chốc, Aquaman mất đi tất cả những thứ quan trọng nhất thuộc về mình. 

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Đối mặt với những giai đoạn u ám của cuộc đời, trong khi những siêu anh hùng khác cần thời gian để bình tâm lại, hoặc thậm chí quá đau buồn để có thể vượt qua, Aquaman chọn cách ôm trọn nỗi đau đó bên mình và bước tiếp.

6. Một trong những thành viên sáng lập ra Liên Minh Công Lý

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Không chỉ có Người Dơi là siêu anh hùng duy nhất chủ động thành lập Liên Minh Công Lý như trên màn ảnh. Theo nguyên tác, Aquaman cùng với 6 thành viên khác là những siêu anh hùng đầu tiên thành lập nên Liên Minh Công Lý. Là biểu tượng của hợp tác, sức mạnh và phát triển, Aquaman là một trong những trụ cột và là người dẫn dắt thành viên tương lai của Liên Minh Công Lý.

7. Cây đinh ba của anh cũng có sức mạnh đặc biệt

7 bí mật đến fan cũng chưa chắc đã biết về Aquaman

Bên cạnh kỹ năng điêu luyện và sức mạnh vượt trội của mình, đinh ba của Aquaman, hay có tên gọi khác là Đinh ba của Thủy Thần (Trident of Neptune), được xem là một trong những vũ khí bá đạo nhất của anh. Thứ vũ khí mang lại sức mạnh thần thánh và hoàn toàn phù hợp với kỹ năng chiến đấu của chủ nhân, cây đinh ba đã trở thành thứ vũ khí mang tính biểu tượng gắn với siêu anh hùng Aquaman

​Đinh ba còn là biểu tượng hoàng tộc của người Atlantean.
Đinh ba còn là biểu tượng hoàng tộc của người Atlantean.

Theo nguyên tác, Đinh ba của Thủy Thần sở hữu rất nhiều năng lực thực sự đáng kinh ngạc như điều khiển đại dương và thời tiết, nó còn có thể bắn ra các tia sấm sét và tạo ra trường năng lực. Bên cạnh đó, thứ vũ khí này còn có thể làm cho mọi thứ biến mất và biến những sinh vật sống thành giống loài khác.

Aquaman, hay Arthur Curry chắc chắn là một trong những nhân vật thú vị và hấp dẫn nhất của DC. Bên cạnh những vinh quang mà anh đã đạt được cũng như những khó khăn mà anh phải vượt qua trong nguyên tác, bộ phim Aquaman ra mắt sắp tới đây với sự tham gia của Jason Momoa, sẽ cho chúng ta thấy được thêm những gì nữa từ ông vua Atlantis này? 

XEM THÊM: Ai là siêu anh hùng mạnh nhất của MCU và DCEU?

Tin bên lề Thông Tin Hữu Ích

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT