7 bộ phim đấu trí chốn hậu cung đáng "cày" Tết này

   00:00 - 06/02/2016   

Cung tâm kế, Hậu cung Chân Hoàn truyện... là những bộ phim kinh điển về đề tài cung đấu mà tín đồ phim Hoa ngữ không nên bỏ qua.

1. Hậu cung Chân Hoàn truyện

Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2012 rất thành công với tác phẩm kinh điển Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Bắt đầu lên sóng vào cuối năm 2011 và kết thúc đầu năm 2012, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện đã gây tiếng vang lớn không chỉ ở Trung Quốc mà nhiều quốc gia trên thế giới.

Màn ảnh nhỏ Hoa ngữ 2012 rất thành công với tác phẩm kinh điển Hậu Cung Chân Hoàn Truyện. Bắt đầu lên sóng vào cuối năm 2011 và kết thúc đầu năm 2012, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện gây tiếng vang lớn không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á.

Bộ phim đạt tỷ suất người xem cao, đồng thời gây sốt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Cũng nhờ đó, danh tiếng nữ chính Tôn Lệ trở nên nổi hơn bao giờ hết. Thậm chí đến thời điểm hiện giờ, sau gần một năm kết thúc phát sóng, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện nói chung và Tôn Lệ nói riêng vẫn vô cùng hot trên mạng.

Bộ phim đạt tỷ suất người xem cao, đồng thời gây sốt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Cũng nhờ đó, danh tiếng nữ chính Tôn Lệ trở nên nổi hơn bao giờ hết. Thậm chí đến thời điểm hiện giờ, sau ba năm kết thúc phát sóng, Hậu Cung Chân Hoàn Truyện vẫn được tìm xem thường xuyên.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyền nói về sự tranh đấu quyền lực và tình yêu giữa những nữ nhân trong chốn thâm cung thời Ung Chính nhà Thanh. Nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ một cô nương thuần khiết, không màng thế sự, dưới sự chèn ép, mưu mô của những kẻ hiểm độc trong chốn hậu cung, cô bắt buộc phải tự cứu mình và cuối cùng trở thành người thống trị tam cung lục viện. Để ngồi lên được vị trí cao nhất đó, Chân Hoàn đã phải trả giá bằng tình yêu cả đời mình.

Hậu Cung Chân Hoàn Truyện nói về sự tranh đấu quyền lực và tình yêu giữa những nữ nhân trong chốn thâm cung thời Ung Chính nhà Thanh. Nữ chính Chân Hoàn (Tôn Lệ) từ một cô nương thuần khiết, không màng thế sự, vì sự chèn ép, hãm hại nên bắt buộc phải thay đổi trở nên sắc sảo, nhiều mưu mô nhằm tự cứu mình. Để đạt được vị trí đứng đầu tam cung lục viện, Chân Hoàn đã phải trả giá bằng tình yêu cả đời mình.

2. Cung tâm kế

Cung Tâm Kế của TVB xoay quanh những câu chuyện của các cung nữ của Cục Thượng Cung - trung tâm quyền lực cao nhất của tổng quản nội vụ hậu cung đời Đường, thống lãnh 4 phòng: Tư Trân (trang sức), Tư Chế (phục sức), Tư Thiện (ăn uống) và Tư Thiết (bày biện).

Cung Tâm Kế của TVB xoay quanh những câu chuyện của các cung nữ của Cục Thượng Cung - trung tâm quyền lực cao nhất của tổng quản nội vụ hậu cung đời Đường, thống lãnh 4 phòng: Tư Trân (trang sức), Tư Chế (phục sức), Tư Thiện (ăn uống) và Tư Thiết (bày biện).

Hai cung nữ Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) từ nhỏ đã được đưa vào cung làm nô tì học việc, cả hai đều thông minh lanh lợi, đặc biệt là Tam Hảo, tính tình hiền hậu, được Tư Trân Nguyễn Thúy Vân (Quan Cúc Anh) và Tư Chế Chung Tuyết Hà (Mễ Tuyết) hết mực yêu thương, ai cũng muốn thu nhận cô trở thành truyền nhân.

Hai cung nữ Lưu Tam Hảo (Xa Thi Mạn) và Diêu Kim Linh (Dương Di) từ nhỏ đã được đưa vào cung làm nô tỳ học việc, cả hai đều thông minh lanh lợi, đặc biệt là Tam Hảo, tính tình hiền hậu, được Tư Trân Nguyễn Thúy Vân (Quan Cúc Anh) và Tư Chế Chung Tuyết Hà (Mễ Tuyết) hết mực yêu thương, ai cũng muốn thu nhận cô trở thành truyền nhân.

Trong khi, Tam Hảo luôn tuân thủ di huấn của mẹ làm việc tốt, nói lời hay, có lòng thiện, người chị em Kim Linh lại là người tự lợi, vì muốn trở thành phi tần sẵn sàng bất chấp thủ đoạn. Tam Hảo vốn có tình cảm với tiến sĩ Cao Hiển Dương (Trịnh Gia Dĩnh) nhưng khi biết người Hoàng đế Lý Di (Trần Hào) yêu thương nhất là Tam Hảo, Kim Linh nảy lòng đố kỵ, vì muốn bảo vệ ngôi vị hoàng phi, sẵn sàng vu oan Tam Hảo giết hại thái hậu, nhằm đẩy cô vào chỗ chết&Thế nhưng, mưu kế thâm sâu cỡ nào, cũng sẽ có lúc tính sai, thủ đoạn tàn bạo cỡ nào, cũng sẽ có chỗ sơ hở&

Trong khi, Tam Hảo luôn tuân thủ di huấn của mẹ "làm việc tốt, nói lời hay, có lòng thiện", người chị em Kim Linh lại là người tư lợi, vì muốn trở thành phi tần sẵn sàng bất chấp thủ đoạn, thậm chí còn vu oan Tam Hảo giết Thái hậu nhằm đẩy cô vào chỗ chết. Thế nhưng, mưu kế thâm sâu cỡ nào cũng sẽ có lúc tính sai, thủ đoạn tàn bạo cỡ nào cũng sẽ có chỗ sơ hở. Những tình huống gay cấn sẽ khiến khán giả phải theo dõi đến tập cuối cùng.

3. Mỹ nhân tâm kế

Được biết đến như một trong những dự án phim truyền hình đáng chú ý nhất của làng giải trí châu Á năm 2010 với kinh phí đầu tư lên tới 50 triệu tệ,  Mỹ nhân tâm kế dài hơn 40 tập, quy tụ được hàng tá ngôi sao xuất sắc của điện ảnh Hoa Ngữ.

Được biết đến như một trong những dự án phim truyền hình đáng chú ý nhất của làng giải trí châu Á năm 2010 với kinh phí đầu tư lên tới 50 triệu tệ, Mỹ nhân tâm kế dài hơn 40 tập, quy tụ hàng chục ngôi sao xuất sắc của điện ảnh Hoa ngữ.

Ngoài dàn mỹ nữ tài năng: Lâm Tâm Như, phim cũng Tôn Phi Phi, Hồ Hạnh Nhi, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Huỳnh Hải Băng và ngôi sao nhí Lâm Diệu Khả& Bộ phim đã phản ánh những cuộc đấu trí, những âm mưu toan tính bức hại lẫn nhau của các mỹ nhân trong hậu cung ba đời vua nhà Hán, xoay quanh cuộc đời nhân vật chính là cô cung nữ Đậu Y Phòng - người sau đó trở thành Hoàng hậu Đậu Cơ.

Phim có dàn mỹ nữ tài năng: Lâm Tâm Như, Tôn Phi Phi, Hồ Hạnh Nhi, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Huỳnh Hải Băng và ngôi sao nhí Lâm Diệu Khả. Bộ phim đã phản ánh những cuộc đấu trí, những âm mưu toan tính bức hại lẫn nhau của các mỹ nhân trong hậu cung ba đời vua nhà Hán, xoay quanh cuộc đời nhân vật chính là cô cung nữ Đậu Y Phòng - người sau đó trở thành Hoàng hậu Đậu Cơ.

Mỹ nhân tâm kế của Trung Quốc được xếp vào nhóm những bộ phim truyền hình về thế giới hậu cung xuất sắc nhất cùng với những cái tên đình đám như Thâm cung nội chiến hay Cung tâm kế của đài TVB.

Mỹ nhân tâm kế của Trung Quốc được xếp vào nhóm những bộ phim truyền hình về thế giới hậu cung xuất sắc nhất cùng với những cái tên đình đám như Thâm cung nội chiếnhay Cung tâm kế của đài TVB.

4. Đại thái giám

Xoay quanh cuộc đời vị thái giám nổi tiếng nhà Thanh - Lý Liên Anh, tác phẩm Đại Thái Giám của TVB khi lên sóng đã tạo cơn sốt lớn, không chỉ ở Hồng Kông mà còn tại Trung Quốc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, đình đám của TVB bao gồm Lê Diệu Tường, Mễ Tuyết, Thiệu Mỹ Kỳ...

Xoay quanh cuộc đời vị thái giám nổi tiếng nhà Thanh - Lý Liên Anh, tác phẩm Đại Thái Giám của TVB khi lên sóng đã tạo cơn sốt lớn, không chỉ ở Hồng Kông mà còn tại Trung Quốc. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên hùng hậu, đình đám của TVB bao gồm Lê Diệu Tường, Mễ Tuyết, Thiệu Mỹ Kỳ...

Phim Đại Thái Giám nói về cuộc đời của vị thái giám cuối cùng của lịch sử Trung Hoa từ lúc 20 tuổi cho tới khi 40 tuổi Lý Liên Anh - một cận thần của Từ Hy thái hậu, ông cũng là thái giám đứng đầu trong cung. Ông được Từ Hy tin tưởng đến mức bà ta luôn nghe theo những gì ông nói. Phim Đại Thái Giám cũng cho thấy tình hình các thái giám lợi dụng lúc triều chính rối ren mà trục lợi.

Phim Đại Thái Giám nói về cuộc đời của vị thái giám cuối cùng của lịch sử Trung Hoa từ lúc 20 tuổi cho tới khi 40 tuổi. Ông là một cận thần của Từ Hy thái hậu, cũng là thái giám đứng đầu trong cung. Ông được Từ Hy tin tưởng đến mức bà luôn nghe theo những gì ông nói. Phim Đại Thái Giám cho thấy tình hình các thái giám lợi dụng lúc triều chính rối ren mà trục lợi.

Lúc mới phát sóng, Đại Thái Giám cũng từng nhận không ít chỉ trích vì hư cấu quá lố khi để Từ Hy Thái hậu và thái giám Lý Liên Anh trở thành người tốt còn biến Từ An Thái hậu thành nhân vật phản diện. Tuy nhiên, chung quy không thể phủ nhận sức hút lớn lao từ bộ phim. Cũng nhờ tác phẩm này, Lê Diệu Tường đã đăng quang Ảnh đế tại Lễ trao giải TVB 2012.

Lúc mới phát sóng, Đại Thái Giám từng nhận không ít chỉ trích vì hư cấu quá lố khi để Từ Hy Thái hậu và thái giám Lý Liên Anh trở thành người tốt còn biến Từ An Thái hậu thành nhân vật phản diện. Tuy nhiên, chung quy không thể phủ nhận sức hút lớn lao từ bộ phim. Cũng nhờ tác phẩm này, Lê Diệu Tường đã đăng quang Ảnh đế tại Lễ trao giải TVB 2012.

 

5. Khuynh thế Hoàng phi

Khuynh Thế Hoàng Phi là tác phẩm đầu tiên người đẹp xứ Đài Lâm Tâm Như thử sức với vai trò là nhà sản xuất, ngoài ra cô còn kiêm luôn vai nữ chính: công chúa Mã Phức Nhã. Phim xoay quanh cuộc đời của Mã Phức Nhã - nàng công chúa nước Sở dung mạo nghiêng nước ngiêng thành, trong sáng, lương thiện. Những tưởng cuộc đời nàng vẫn mãi êm đềm, hạnh phúc trong nhung lụa& nhưng chỉ trong một đêm mọi thứ đã kết thúc.

Khuynh Thế Hoàng Phi là tác phẩm đầu tiên người đẹp xứ Đài Lâm Tâm Như thử sức với vai trò là nhà sản xuất, ngoài ra cô còn kiêm luôn vai nữ chính: công chúa Mã Phức Nhã. Phim xoay quanh cuộc đời của Mã Phức Nhã - nàng công chúa nước Sở dung mạo nghiêng nước ngiêng thành, trong sáng, lương thiện. Những tưởng cuộc đời nàng vẫn mãi êm đềm, hạnh phúc trong nhung lụa… nhưng chỉ trong một đêm mọi thứ đã kết thúc.

Chứng kiến tận mắt cảnh phụ mẫu bị hoàng thúc sát hại, bản thân phải rơi vào cảnh nước mất nhà tan, công chúa xinh đẹp đã mang trong mình nỗi hận thù sâu sắc. Biến nỗi đau thành sức mạnh, Phức Nhã quyết tâm khôi phục giang sơn, giành lại những gì đã mất.

Chứng kiến tận mắt cảnh phụ mẫu bị hoàng thúc sát hại, bản thân phải rơi vào cảnh nước mất nhà tan, công chúa xinh đẹp đã mang trong mình nỗi hận thù sâu sắc. Biến nỗi đau thành sức mạnh, Phức Nhã quyết tâm khôi phục giang sơn, giành lại những gì đã mất.

Sự thông minh, tài giỏi của cô đã làm rung động trái tim hai vương tử - Mạnh Kỳ Hữu và Lưu Liên Thành và 2 người này đã cùng cô trải qua bao biến cố trên con đường phục quốc. Bên cạnh việc miêu tả lại quá trình khôi phục giang sơn, phim cũng khắc họa những nghi kỵ, đấu đá nơi hậu cung của các phi tần để tranh giành tình yêu, quyền lợi&

Sự thông minh, tài giỏi của cô đã làm rung động trái tim hai vương tử - Mạnh Kỳ Hữu và Lưu Liên Thành. Hai người này đã cùng cô trải qua bao biến cố trên con đường phục quốc. Bên cạnh việc miêu tả lại quá trình khôi phục giang sơn, phim cũng khắc họa những nghi kỵ, đấu đá nơi hậu cung của các phi tần để tranh giành tình yêu, quyền lợi.

6. Thâm cung nội chiến

Bộ phim Thâm Cung Nội chiến do đài TVB sản xuất phơi bày mọi thủ đoạn nham hiểm của các mỹ nhân, nhưng cũng làm nao lòng khán giả về số phận bi thương của họ. Phim ra mắt vào tháng 8/2004 và tạo nên một cơn sốt lẫy lừng trên màn ảnh nhỏ của các quốc gia châu Á, mở ra một kỷ nguyên phim hậu cung trên sóng truyền hình. Phim cũng chính là tiền đề cho hàng loạt các phim cung đấu sau này.

Bộ phim Thâm Cung Nội chiến do đài TVB sản xuất phơi bày mọi thủ đoạn nham hiểm của các mỹ nhân, nhưng cũng làm nao lòng khán giả về số phận bi thương của họ. Phim ra mắt vào tháng 8/2004 và tạo nên một cơn sốt lẫy lừng trên màn ảnh nhỏ của các quốc gia châu Á, là tiền đề cho các phim cung đấu sau này. 

Phim xoay quanh câu chuyện xảy ra vào thời vua Gia Khánh đời nhà Thanh. Phim khắc họa những nhân vật nửa chính nửa tà, khiến khán không chỉ sợ hãi mà còn xót xa cho những nữ nhi mặt da hoa phấn thời xưa. Tất cả, kẻ vì danh vọng, người vì tình yêu, đều bị cuốn vào cuộc chiến chốn hậu cung. Phim không chỉ được hiểu ở bề nổi, mà còn là phép toán thâm sâu khó đoán nhiều ẩn số, chứa đầy những triết lý nhân sinh trong cuộc đời.

Nội dung câu chuyện xảy ra vào thời vua Gia Khánh đời nhà Thanh. Những nữ nhi trong phim vừa đáng giận vừa đáng thương, vì danh vọng, tình yêu mà bị cuốn vào cuộc chiến khốc liệt chốn hậu cung. 

7-bo-phim-dau-tri-chon-hau-cung-dang-cay-tet-nay-2-5

Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như Lê Tư, Xa Thi Mạn, Đặng Tụy Văn, Trương Khả Di, Lâm Bảo Di, Trần Hào... Phim được bình chọn là phim truyền hình hay nhất của TVB vào năm 2004.

7. Vạn phụng chi vương

Vạn Phụng Chi Vương là một trong những tác phẩm thành công nhất của TVB vào năm 2011. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của nữ diễn viên gạo cội Tuyên Huyên, khi cô hóa thân vào một nhân vật với tâm lý phức tạp và biến hóa. Đồng thời, phim cũng dành tặng cho Hồ Hạnh Nhi vai phản diện đầu tiên trong sự nghiệp.

Vạn Phụng Chi Vương là một trong những tác phẩm thành công nhất của TVB vào năm 2011. Nữ diễn viên gạo cội Tuyên Huyên lần đầu vào vai phản diện, tâm lý phức tạp, thâm sâu. 

Không khác với những bộ phim hậu cung, cuộc chiến chốn thâm cung trong Vạn Phụng Chi Vương tàn độc nhưng cũng đầy nước mắt. Cuộc chiến giữa 2 nhân vật Ỷ Lan và Nguyên Uyển quanh ngôi vị mẫu nghi thiên hạ. Từ một nàng Phúc Tấn hiền lành, Ỷ Lan đã bước vào cuộc chiến hậu cung sau khi chứng kiến cái chết thảm khốc của cha mình.

Không khác với những bộ phim hậu cung, cuộc chiến chốn thâm cung trong Vạn Phụng Chi Vương tàn độc nhưng cũng đầy nước mắt. Cuộc chiến giữa 2 nhân vật Ỷ Lan và Nguyên Uyển quanh ngôi vị mẫu nghi thiên hạ. Từ một nàng Phúc Tấn hiền lành, Ỷ Lan đã bước vào cuộc chiến hậu cung sau khi chứng kiến cái chết thảm khốc của cha mình.

Việc cô giành được trái tim vua Mân Ninh đã khiến Hoàng hậu Nguyên Uyển phải rắp tăm bày mưu tính kế hãm hại cô. Để bảo vệ bản thân mình, Ỷ Lan buộc phải tập cách thay đổi. Cô dần dần trở nên thâm độc, từng bước giết hại các đối thủ, trở thành một Vạn Phụng Chi Vương đơn độc trong lịch sử cung đình.

Việc bị Hoàng hậu Nguyên Uyển bày mưu hãm hại khiến Ỷ Lan phải dần thay đổi, trở nên thâm độc, từng bước giết các đối thủ và trở thành Vạn Phụng Chi Vương đơn độc trong lịch sử cung đình.

Theo VnExpress

Gửi bình luận