7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel

   00:00 - 10/04/2015   

Marvel đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho series siêu anh hùng này.

Sau khi quá trình quay phim chính thức được đóng máy, đạo diễn Steven S Deknight và nhà sản xuất Jeph Loeb đã cho biết thêm vài thông tin về series Daredevil sắp tới. Đây sẽ là cuộc phiêu lưu rất khác so với các phim bom tấn và cả series Agents Of S.H.I.E.L.D mà Marvel đã từng phát hành. Dưới đây là 7 chi tiết khá thú vị mà họ đã tiết lộ.


1. Daredevil sẽ được thiết lập tại khu vực Hell’s Kitchen:
 
7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel
 Khu vực Hell’s Kitchen của thành phố New York


Trong khi Agents Of S.H.I.E.L.DThe Avengers được thiết lập trên phạm vi toàn cầu với số lượng kẻ thù đông đảo, thì series Daredevil được Marvel thiết lập ngay khu vực mà Matt Murdock/Daredevil đang sinh sống tại đó, khu Hell’s Kitchen của New York. Nhà sản xuất Jeph Loeb cho biết: “Trong vũ trụ Marvel có đến hàng ngàn siêu anh hùng đủ loại, thì nhóm Avengers là để giải cứu toàn vũ trụ, trong khi Daredevil chỉ bảo vệ một khu vực nhỏ mà thôi. Điều độc nhất của khu vực Hell’s Kitchen, đây là nơi mà Matt Murdock trưởng thành và bảo vệ mọi người khỏi bọn tội phạm tại đây”.


2. Daredevil sẽ có tông phim giống với series The Wire:

7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel


Đạo diễn Steven S Deknight so sánh Daredevil với một series được các nhà phê bình đánh giá rất cao là The Wire của đài HBO, trái ngược với những series phim siêu anh hùng gần đây đang được phát sóng. “Chúng tôi thực sự muốn lấy ý tưởng từ những phim như The French Connection, Dog Day Afternoon, Taxi Driver, và làm cho nó trở nên thật đen tối, gai góc và chân thật. Chúng tôi thà nghiêng về series The Wire còn hơn làm nó giống một series siêu anh hùng bình thường”. Jeph Loeb còn cho biết là sẽ không có bất kỳ yếu tố siêu nhiên hay thần thánh nào trong Daredevil cả.


3. Daredevil được thiết lập trong “Vũ trụ phim Marvel”:
 
7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel


Mặc dù series này có tông phim rất khác biệt, tuy nhiên Daredevil vẫn được đặt trong cùng một “Vũ trụ phim Marvel” cùng với các series và các phim bom tấn của Marvel Studio. Jeph Loeb nói rằng: “Nó được thiết lập trong Vũ Trụ Phim Marvel. Nhưng sẽ không thực sự cần thiết nếu chúng ta cứ nhìn lên trời và chờ Iron Man bay qua. Đây là một khu vực rất khác biệt của New York mà chúng ta chưa bao giờ được thấy trong các phim Marvel trước đây”.


4. Daredevil không phải là “Người đàn ông không biết sợ hãi”:
 
7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel
Charlie Cox trong vai Matt Murdock/Daredevil


Fan hâm mộ truyện tranh của Daredevil đều biết biệt danh của siêu anh hùng này là “The Man Without Fear” (Người đàn ông không biết sợ hãi), mặc dù biệt danh đó có lẽ sẽ không được dùng trong series này. Diễn viên đóng vai Daredevil, Charlie Cox, cho biết rằng: “Nếu có một ai đó mà không hề biết sợ hãi, điều đó thật chẳng thú vị tý nào. Tôi thích rằng anh ta sẽ là một người biết sợ hãi,và hằng ngày phải đối diện với nỗi sợ đó để vượt qua nó. Vì vậy, biệt danh 'Người đàn ông không biết sợ hãi' chỉ là một danh hiệu mà công chúng đặt cho anh ta khi họ thấy những thứ mà anh ta đang làm. Nhưng trong bản thân của mình, anh ta luôn sợ hãi mỗi khi hành động. Chắc chắn anh ta sẽ tìm được cách để vượt qua nỗi sợ đó”.


5. Daredevil sẽ hơi bạo lực nhưng cũng sẽ an toàn dành cho gia đình:

7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel


Đạo diễn Steven S Deknight được biết đến với loạt phim truyền hình Spartacus, một series cực kỳ bạo lực và đầy cảnh khỏa thân của đài Starz. Trong khi đó series Daredevil của Netflix cũng sẽ không bị cản trở bởi những hạn chế về nội dung như series Agents Of S.H.I.E.L.D của đài ABC. Deknight tiết lộ: “Khi tôi thực hiện series này, tôi không hề muốn làm nó bị phân loại R hoặc NC-17. Daredevil sẽ có một chút bạo lực và gai góc hơn những phim Marvel trước đây, nhưng chúng tôi cũng không tìm cách nhồi nhét những cảnh quá bạo lực hay những cảnh khỏa thân lộ liễu vào nó. Câu chuyện này không đòi hỏi những thứ như thế và tôi nghĩ rằng những thứ đó sẽ làm cho bạn không dám xem phim nữa”.


6. Kingpin sẽ là một nhân vật quan trọng ngang ngửa Daredevil:

7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel

Jeph Loeb tiết lộ rằng cả người hùng Daredevil và kẻ phản diện Kingpin (do nam diễn viên Vincent D'Onofrio thủ vai) sẽ có chung một câu chuyện trong mùa đầu tiên của series. Mùa này sẽ nói về sự trỗi dậy của cả người hùng và kẻ ác. Steven S Deknight đã trả lời với fan rằng họ sẽ được thấy Wilson Fisk/Kingpin gặp gỡ và phải lòng người vợ của hắn, Vanessa. Người xem sẽ biết được làm thế nào câu chuyện tình cảm này thay đổi con người của hắn. Diễn xuất của Vincent sẽ rất đáng kinh ngạc.

7. Bullseye sẽ không xuất hiện trong mùa thứ nhất:
 
7 điều thú vị trong series Daredevil của Marvel
Bullseye


Steven S Deknight xác nhận rằng ông không có kế hoạch đưa kẻ ác Bullseye này vào mùa đầu tiên. Đạo diễn Steven S Deknight chia sẻ: “Tôi nghĩ rằng nếu bạn cố gắng nhồi nhét quá nhiều nhân vật vào, nó sẽ trở thành một mớ hỗn độn. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một kẻ phản diện tuyệt vời, thì Kingpin chính là sự chọn lựa đúng đắn nhất. Bullseye là một nhân vật rất khô khan. Không có ý nói rằng chúng tôi không thể làm cho hắn ta trở nên bá đạo trong một series 13 giờ đồng hồ, nhưng Kingpin giống như một thái cực đối lập với Daredevil vậy, đó là những gì chúng tôi muốn làm trong mùa này”. 

Tổng Hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT