7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính của showbiz Hàn, quyên góp hàng triệu giúp ích cho xã hội

   17:43 - 28/12/2018   

Người làm trong giới giải trí là những người luôn mang lại sự vui vẻ và nụ cười cho mọi người. Các ngôi sao luôn nhận được sự hâm mộ và yêu thương của khán giả và ngoài những tác phẩm, họ còn báo đáp lại xã hội những món quà vật chất có giá trị thực sự dành cho những người cần trợ giúp. Và đây là những ngôi sao luôn không ngừng làm điều tốt đẹp như vậy.

1. Song Joong Ki 

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Ông xã của nữ thần Song Hye Kyo quả thật là một người đàn ông đẹp trai, giàu có, tốt bụng, hoàn hảo hiếm có khó tìm. Anh đã luôn luôn âm thầm làm từ thiện, quyên góp cho những nơi gặp khó khăn hay thiên tai. Anh từng đóng góp 100 triệu won để cứu trợ động đất ở Nepal, hàng trăm triệu won cho bệnh viện Nhi đại học Seoul. Chưa kể năm 2011 Song Joong Ki còn bí mật quyên góp tiền giúp trẻ em mắc bệnh bạch cầu. Gần đây nhất trong dịp Tết Trung thu, Song Joong Ki đã ra mặt với vai trò tình nguyện viên đến thăm những hộ nghèo cần trợ giúp.

2. Yoo Jae Suk

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Là MC quốc dân khi luôn mang tiếng cười, mang năng lượng ấm áp cho mọi người, Yoo Jae Suk còn có sở thích làm từ thiện. Mỗi năm MC Yoo đóng góp cho các tổ chức từ thiện rất nhiều tiền khiến khán giả không ngừng ca ngợi tấm lòng của anh. Yoo Jae Suk từng quyên góp 50 triệu won cho các nạn nhân vụ động đất ở Pohang, 50 triệu won cho các nạn nhân vụ cháy ở chợ Seohoon, 50 triệu won cho các nạn nhân gặp bão lớn ở Hàn. Anh cũng không ngừng đóng góp cho các tổ chức giúp đỡ những phụ nữ bị lạm dụng tình dục trong quá khứ.

3. YoonA

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Xinh đẹp, giỏi giang là vậy nhưng các fan của YoonA còn vô cùng tự hào vì cô nàng rất chăm chỉ đóng góp cho xã hội, thậm chí còn được vinh danh là thành viên danh dự của Hiệp hội từ thiện Hàn Quốc từ năm 2015. Theo tiết lộ thì YoonA đã không ngừng quyên góp tiền cho hội để giúp đỡ những người có thu nhập thấp kể từ năm 2010, con số tới  nay đã hơn 300 triệu won. Chưa hết, người đẹp còn quyên góp tiền cho các tổ chức từ thiện khác như 20 triệu won cho tỉnh Jeonggu, cung cấp học bổng hơn 20 triệu won cho các tổ chức giáo dục, 10 triệu won cho tổ chức bệnh về mắt. Đây chỉ là một phần trong số những khoản từ thiện mà YoonA đã quyên góp nhiều năm nay.

4. IU

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Vì khi còn nhỏ sống trong hoàn cảnh khó khăn nên khi lớn lên nổi tiếng và có tiền rồi, IU liền chọn chia sẻ cho những trẻ em nghèo. Ngày quốc tế thiếu nhi hàng năm ở Hàn đã thành dịp quen thuộc để nữ diễn viên làm từ thiện, ngày này năm 2018 IU cũng đã tặng 100 triệu won cho trẻ mồ côi.

Ngoài giúp đỡ trẻ em, IU còn quyên góp 50 triệu won cho người khiếm thính. Trong đợt đắm phà Sewol nữ ca sĩ cũng dành tất cả tiền thu được từ concert để tặng cho gia đình các nạn nhân. Không chỉ quyên góp tiền, IU còn sáng tác bài hát cho những nạn nhân xấu số.

5. Park Shin Hye

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Nói đến nữ thần từ thiện sao có thể thiếu Park Shin Hye. Cô thường xuyên quyên góp tiền cho các nạn nhân trong những sự cố và thiên tai, bao gồm 50 triệu won cho trận động đất sập nhà năm 2014, 30 triệu won cho nạn nhân động đất ở Nepal, 50 triệu won cho đám chát ở chợ Saeomun, 50 triệu won cho các nạn nhận trận động đất Pohang. Ngoài ra cô còn làm tình nguyện viên để trao tặng tiền và quà cho các trẻ em kém may mắn. 

6. Seohyun 

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Không chỉ là ngôi sao không có một scandal, Seohyun còn là một ngôi sao tốt bụng và vô cùng hào phóng. Không có một buổi từ thiện nào không có mặt Seohyun ở đó. Tuy nhiên chuyện từ thiện của Seohyun thì hầu như được giữ bí mật rất nhiều. Tuy nhiên từ số liệu của những lần quyên góp công khai có thể kể ra Seohyun đã tặng 30 triệu won cho các nhận nhân động đất Pohang, 40 triệu won cho Quỹ Seungil Hope, 100 triệu won cho đại học Dongkuk nơi cô theo học để làm học bổng cho sinh viên. Ngoài việc quyên góp tiền Seohyun cũng là nữ thần cho các tổ chức khác nhau.

7. Lee Young Ae

7 nhà hảo tâm đẹp người tốt tính nổi tiếng của showbiz Hàn

Cuối cùng nhưng cũng là điểm sáng nhất đó chính là nữ thần Lee Young Ae. Được mệnh danh là bảo vật của Hàn Quốc, vừa xinh đẹp lại dịu dàng, khéo léo, Lee Young Ae còn là nữ thần từ thiện có trái tim ấm áp vô bờ. Và mỗi lần làm từ thiện Lee Young Ae đều quyên tặng số tiền rất lớn, ví dụ như 50 triệu won cho lính Hàn bị thương trong các cuộc tấn công của Triều Tiên, 60 triệu won cho các nạn nhân động đất ở Ecuador, 56 triệu won cho các nạn nhân lũ lụt ở Sri Lanka, 100 triệu won cho nạn nhân động đất ở Iran. 

Ở quê nhà, nữ diễn viên cũng từng tặng 50 triệu won cho các nạn nhân trận động đấy ở Pohang, 150 triệu won cho những phụ nữ có thu nhập thấp. Một sự kiện ấn tượng khác là Lee Young Ae từng chi trả toàn bộ 170 triệu won cho một em bé ở Đài Loan để bé được phẫu thuật sau khi sinh non. 

Mỹ nhân Mỹ nam Từ thiện

DienAnh.Net

Gửi bình luận