7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

   00:00 - 10/10/2016   

Họ đều là những nhân vật nữ khiến khán giả ngao ngán.

Thông thường các nhân vật nữ trong phim đài TVB HongKong có các tính cách vui vẻ, hoạt bát và đa mưu túc trí. Tuy vậy vẫn có những nhân vật nữ cam chịu khiến khán giả phải lắc đầu ngán ngẩm, đôi khi “tức điên” lên. Sau đây là 7 nhân vật nữ tiêu biểu mà 2Sao tổng hợp:

Lăng Vân trong “Vẻ đẹp bị đánh cắp”  

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Nhân vật Lăng Vân trong “Vẻ đẹp bị đánh cắp” bị chị em thân thiết là Sở Sở tráo gương mặt xinh đẹp thành xấu xí. Sau đó cô còn chịu đủ mọi hàm oan vì bản tính độc ác và nét mặt xấu xí của Sở Sở. Tới khi vào được trong cung thì cô cũng liên tục bị Sở Sở chèn ép và hãm hại.

Trần Diệu Anh lần đầu đóng vai cam chịu, diễn xuất của cô đã khiến nhiều khán giả bực tức vì nhân vật quá hiền và nhu nhược. Dù ở những tập gần cuối Lăng Vân đã biết “chống trả” nhưng người xem vẫn thấy chưa thỏa đáng. 

Trường Bình trong “Trường Bình công chúa”   

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Trường Bình xuất thân là công chúa nhưng vì bị hãm hại nên mẹ con cô đã bị lưu đày trở thành thường dân. Luôn tâm niệm sống tốt, Trường Bình luôn gánh lấy phần thiệt thòi về mình mà không có thái độ phản kháng. Rơi vào âm mưu của những kẻ gian từ lần này tới lần khác, những tưởng Trường Bình sẽ khôn ra thì ngược lại, cô vẫn “chui đầu vô rọ”. Khán giả xem phim nhiều khi ức chế khi cô cứ liên tục rơi vô cảnh khổ mà vẫn không dám phản kháng. Diễn xuất của Xa Thi Mạn trong phim đã hoàn toàn lột tả được sự nhu nhược, cam chịu của Trường Bình. 

Châu Ngọc Phụng trong “Trường Bình công chúa”  

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Nếu có biệt hiệu đặt cho Hoàng Hậu Châu Ngọc Phụng – mẹ của Trường Bình – thì thiết nghĩ nên đặt cho bà là “Hoàng Hậu bánh bèo”. Thân là Hoàng Hậu mà không có quyền uy, dễ bị kẻ xấu hãm hại. Lúc nào cũng nhẫn nhịn, đến nỗi khi về cung bị ép cắt tóc mà cũng cam chịu. Nếu Trường Bình thỉnh thoảng cũng thoát nạn nhờ “may mắn” thì Châu Ngọc Phụng lại thường xuyên bị hành hạ tinh thần và thể xác. Kết cục của bà cũng thê thảm khi bị Chiêu Nhân – cô con gái lớn – hại chết. Khán giả cho rằng thật phi lý khi có một nhân vật hiền và nhẫn nhịn như vậy. Thiệu Mỹ Kỳ xưa giờ đóng vai mạnh mẽ, nay vào vai “bánh bèo” đã khiến khán giả ngỡ ngàng. 

Hoa Thanh Lâm trong “Vòng xoay cuộc đời”  

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Chuyên đóng các vai mạnh mẽ, thông minh và cá tính, Tuyên Huyên vì muốn “đổi gió” nên đã đóng vai “bánh bèo” trong “Vòng xoay cuộc đời”. Nhân vật Hoa Thanh Lâm không có chính kiến của mình, luôn chịu sự sắp đặt của gia đình và bạn trai và gián tiếp gây ra bao rắc rối cho nhà họ Hoa trong phim. Nhân vật này còn phản bội gia đình, đứng về phía người chồng gian xảo chỉ vì không muốn đứa con trong bụng ra đời mà không có cha. Có thể nói đây là nhân vật làm cho khán giả chỉ muốn tua phim thật nhanh mỗi khi xuất hiện. 

Lưu Tam Hảo trong “Cung tâm kế”   

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Với phương châm “Nói lời hay, làm việc thiện, có lòng tốt”, Lưu Tam Hảo do Xa Thi Mạn thể hiện được xem là phiên bản mới của “Trường Bình công chúa”. Bởi vì lúc nào cũng giữ phương châm thế nên thành ra cô hành xử thiếu quyết đoán, lại dễ mềm lòng, nhiều lần bị hãm hại mà cứ cam chịu. Suốt cả phim là những lần Lưu Tam Hảo thoát nạn thần kỳ nhờ vận may quá lớn, chứ bản thân cô thì vô dụng không thể chống lại thế lực ác trong cung. Ở những tập kế cuối, Lưu Tam Hảo mạnh mẽ được một chút xong rồi lại bị hãm hại và chờ… vận may. Nhiều khán giả cho rằng nhân vật này quá tốt bụng và xa rời thực tế, nhất là khi “Cung tâm kế” có nội dung về đấu đá cung đình. 

Lưu Phương trong “Xứng danh tài nữ”   

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Từng là bảo tiêu giết người không gớm tay, không hiểu vì sao khi về nhà họ Tưởng thì Lưu Phương lại… hiền lành và lúc nào cũng nhẫn nhịn. Qua diễn xuất của nữ diễn viên gạo cội Huệ Ánh Hồng đã khắc họa được một Tam phu nhân cam chịu nhẫn nhịn.. Lấy lý do bảo vệ người con trai của mình, Lưu Phương như con rối bị hai bà vợ lớn nhiều lần giật dây chống lại Tứ phu nhân. Khi gặp chuyện thì bà chỉ biết khóc lóc và tiếp tục… nhịn nhục mà sống. Phải tới những tập gần cuối thì nhân vật này mới có can đảm chống lại cái ác vì còn nhớ ra mình từng là bảo tiêu. 

Ưng Nhạn Minh trong “Thiết mã tầm kiều”  

 

7 nhân vật nữ cam chịu khiến người xem “tức điên” trong phim TVB

 

Luôn bị mặc cảm là con nuôi của nhà họ Cố, Ưng Nhạn Minh luôn nhẫn nhịn mà sống nhằm trả ơn cho người mẹ nuôi. Tuy nhiên số phận lại đưa đẩy cô vào bi kịch khi bị cưỡng bức, bị vu oan… Cách cô chọn chính là… im lặng và cam chịu số phận. May mắn thay những người thân trong gia đình đều biết và khuyên bảo cô nói ra sự thật nhằm minh oan cho mình.

Đường Thi Vịnh thường đóng vai cá tính, dám nói dám làm nên khi cô vào vai Nhạn Minh, khán giả không khỏi bất ngờ. Vai diễn này nếu so với 6 vai diễn phía trên thì có phần đỡ hơn, song vẫn không ít lần làm khán giả tức tối vì Nhạn Minh quá hiền lành và không dám đấu tranh cho bản thân. 

 

Theo VietNamNet

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close