7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh

   00:00 - 19/06/2014   

Angelina Jolie, Brad Pitt, Jennifer Lawrence... như trở thành người khác khi qua bàn tay các "phù thủy" trang điểm.
 
7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Trong phim Salt, minh tinh Angelina Jolie cải trang thành một nam quân nhân nhằm tránh bị truy đuổi. Để có được gương mặt điển trai và phong độ như vậy, mỹ nhân mất hàng giờ cho việc làm tai giả, mũi giả, đồng thời dán thêm một lớp da ở cổ. Nữ diễn viên được hóa trang thành công đến mức con trai cả Maddox không nhận ra mẹ và Brad Pitt đã nhất quyết từ chối hôn vợ khi tới thăm trường quay.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Tài tử Brad Pitt tốn vài giờ đồng hồ cho công việc tạo nếp nhăm và đồi mồi khi thủ vai ông lão trong phim The Curious Case of Benjamin Button. Các chuyên gia quét một lớp keo mỏng lên da, sau đó Brad phải nheo mặt nhằm tạo nếp nhăn, vết chân chim giống như thật. Các chấm đồi mồi cũng được vẽ rất tỉ mẩn và kỹ lưỡng sao cho tự nhiên nhất.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Diễn viên hài Jim Carrey phải đeo chiếc mặt nạ bằng cao su để tham gia phim The Mask. Loại mặt nạ này được phủ dung dịch màu xanh lá trên bề mặt, và khiến diễn viên gặp khó khăn trong việc biểu cảm. Tuy nhiên, anh đã cố gắng học cách thể hiện cảm xúc qua lớp mặt nạ xanh và gặt hái nhiều thành công từ bộ phim.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Kiều nữ xinh đẹp Charlize Theron bị buộc tăng cân cho vai diễn trong Monster. Bên cạnh đó, cô chấp nhận cạo trắng lông mày, đồng thời cắt tóc, sấy khô nhằm tạo độ mỏng, trang điểm da có tàn nhang giống thật, và thậm chí đeo cả răng giả. Cùng với diễn xuất tài năng, sự hy sinh này đã giúp cô đoạt tượng Oscar cho nữ diễn viên chính xuất sắc.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Để nhập vai Mystique trong X-Men: First Class, mỹ nhân Jennifer Lawrence được dán một lớp cao su lên người, sau đó sáu nhân viên phun ba lớp sơn màu xanh lên da cô. Trước đó, công ty sản xuất đã thử nghiệm phun sơn 20 lần lên các mô hình khác nhau rồi mới áp dụng cho diễn viên.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Ắt hẳn ít người có thể nhận ra "bà đầm thép" Meryl Streep sau khi hóa trang thành giáo sĩ Do Thái (phải) trong bộ phim Angels in America. Các chuyên gia trát một lớp keo lên da nhằm tạo nếp nhăn và dính râu, ria, tóc giả lên mặt, đầu nữ diễn viên. Bên cạnh đó, bộ răng của bà cũng được tút tát chuyển sang màu nâu vàng như thật.

7 pha hóa trang ấn tượng nhất màn ảnh
Mấy ai có thể hình dung nam diễn viên Robin Williams sẽ trở thành vú em đẹp lão trong phim Mrs. Doubtfire khi qua bàn tay các "phù thủy" trang điểm. Ông mất khoảng 4 tiếng rưỡi cho công việc hóa trang bao gồm đội tóc giả, đeo kính và khuyên tai, trang điểm da, kẻ lông mày, tô son.

 

Theo Ngoisao.net

Gửi bình luận