7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

   00:00 - 22/05/2015   

“Minions”, “The Little Prince”, “Inside Out”, “The Good Dinosaur”... là những tựa phim hoạt hình không thể bỏ qua trong sáu tháng cuối năm 2015.

1. Minion (10/7)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Sau thành công vang dội của Despicable Me 2 (2013), Illumination Entertainment quyết định thực hiện một bộ phim riêng về các “tiểu quái da vàng” Minion. Thông qua tác phẩm spin-off, khán giả được theo dõi chuyến hành trình gian nan tìm kiếm ác nhân vĩ đại để phụng sự của nhóm Minion gồm Stuart, KevinBob, trước khi những sự kiện trong Despicable Me (2010) xảy ra.

 

 

 

2. The Little Prince (29/7)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Sử dụng phong cách stop-motion, đây là tác phẩm hoạt hình chuyển thể đầu tiên từ cuốn tiểu thuyết Hoàng tử bé nổi tiếng của Antoine de Saint-Exupéry. Dù do Pháp-Canada hợp tác sản xuất, The Little Prince có riêng một phiên bản tiếng Anh, với dàn sao lồng tiếng hạng A gồm Jeff Bridges, Rachel McAdams, Paul Rudd, Marion Cotillard, Benicio del Toro, Mackenzie Foy... Phim ra mắt tại LHP Cannes 2015 trong ngày 22/5, trước khi được trình chiếu rộng rãi tại Pháp trong mùa hè.

 

 

 

3. Inside Out (21/8)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Bộ phim thứ 15 của xưởng hoạt hình Pixar đưa người xem tới tâm trí của một cô bé 11 tuổi, nơi Vui, Buồn, Giận, Chán và Sợ là năm nhân vật chi phối cảm xúc và lưu giữ ký ức cho chủ nhân. Vừa có buổi chiếu ra mắt tại LHP Cannes lần thứ 68, Inside Out được nhiều nhà phê bình đánh giá là tác phẩm hay nhất của Pixar kể từ sau Toy Story 3 (2010). Phim do Pete Docter, đạo diễn của Monsters, Inc. (2001) và Up (2009), thực hiện.

 

 

 

4. Hotel Transylvania 2 (25/9)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Sau thành công hồi năm 2012, đạo diễn Genndy Tartakovsky tiếp tục khai thác thương hiệu Khách sạn huyền bí. Lúc này, khách sạn Transylvania mở cửa cho cả con người, còn gia đình của Bá tước Dracula cũng có nhiều biến chuyển. Tuy nhiên, khi cha của DraculaVlad tới thăm con trai, ông cảm thấy không hài lòng trước sự hòa hợp giữa con người và ma cà rồng nơi đây. Tham gia lồng tiếng cho Hotel Transylvania 2 vẫn là dàn sao từ tập trước như Adam Sandler, Selena Gomez, Andy Samberg, Kevin James...

 

 

 

5. The Good Dinosaur (22/11)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Đây là tác phẩm thứ hai của xưởng Pixar trong năm 2015 sau Inside Out. The Good Dinosaur đến từ ý tưởng của Bob Peterson, nhưng rốt cuộc lại do đạo diễn Peter Sohn thực hiện sau một số thay đổi. Phim lấy bối cảnh giả tưởng khi loài khủng long chưa bao giờ tuyệt chủng và xoay quanh nhân vật chính Arlo. Chú khủng long loài Apatosaursus mất cha rồi bị lạc khỏi bầy đàn. Để tìm đường trở về, cậu làm bạn với Spot, một chú bé người tiền sử.

 

6. The Peanuts Movie (24/12)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Dựa trên loạt comic-strip Peanuts nổi tiếng của Charles M. Schulz, đây là bộ phim hoạt hình dài thứ năm về bộ đôi lừng danh Charlie Brown - chó Snoopy. Trong tác phẩm mới, Snoopy có cuộc chiến chống lại kẻ thù Red Baron, còn Charlie Brown thì cố gắng để lấy lòng Cô bé Tóc đỏ. Từ lúc có ý tưởng vào năm 2006, đội ngũ làm phim mất gần một thập kỷ để hoàn thành The Peanuts Movie vì nhiều lý do khác nhau.

 

 

 

7. Bilal (cuối 2015)

 

7 phim hoạt hình bom tấn ra mắt trong nửa cuối 2015

 

Bilal nhận được sự quan tâm của giới truyền thông khi đây là bộ phim hoạt hình dài đầu tiên của xưởng Barajoun tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; cũng như hoàn toàn do một quốc gia vùng Trung Đông sản xuất. Phim là chuyến hành trình tìm kiếm tự do trong một thế giới bị cai trị hà khắc của Bilal, từ lúc nhân vật là cậu bé 7 tuổi cho tới khi trở thành một người chiến binh dũng cảm. Phim dự kiến ra mắt trong cuối năm 2015.

 

 

 

 

 

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT