7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings”

   00:00 - 22/12/2014   

Qua loạt fun fact của “Exodus: Gods and Kings”, khán giả dần khám phá thêm được những bí mật bên lề của tác phẩm “khủng” này.

Trong những tháng cuối năm nay, ngoài những bom tấn đặc sắc như The Hobbit: The Battles of the Five Armies còn có tác phẩm dựa trên sự kiện trong kinh thánh vừa ra mắt có tên Exodus: Gods and Kings (Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông). Do bộ phim này được thực hiện bởi đạo diễn lừng danh Ridley Scott, không có gì bất ngờ khi trailer đã ra mắt của tác phẩm này khiến cộng đồng mạng phải “thất thần” vì độ hoành tráng. Dưới đây là 7 sự thật thú vị bên lề của Exodus: Gods and Kings.
 
1. Ridley Scott quay tác phẩm này chỉ trong khoảng thời gian ngắn
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 1

Dù được đầu tư chi phí khủng lên tới 140 triệu đô-la nhưng thời gian mà đạo diễn Ridley Scott dành ra để thực hiện Exodus: Gods and Kings chỉ vỏn vẹn 74 ngày. Tại trụ sở của hãng 20th Century Fox, nhà sản xuất Jenno Topping cho biết: “Bộ phim này như một cơn ác mộng ngọt ngào đối với chúng tôi. Đội ngũ sản xuất có 1 lịch trình vô cùng kín và phải di chuyển tới nhiều quốc gia để quay ngoại cảnh. Ridley đã thực hiện bộ phim trong hoàn cảnh khắc nghiệt. Có lúc gặp phải bão cát hay bị hàng chục loài động vật khác nhau bao vây.”
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 2

“Phim có tất cả 1500 cảnh quay sử dụng hiệu ứng đặc biệt, 6 camera 3D sử dụng liên tục không ngừng nghỉ. Ridley Scott là một đạo diễn tài ba. Đáng lẽ credit của tác phẩm này nên đổi thành “Được thực hiện bởi Ridley Scott trong vòng 74 ngày”.
 
2. Lý do khiến Ridley Scott phải chọn Christian Bale, Joel Edgerton
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 3

Sau khi trailer của Exodus: Gods and Kings ra mắt, nhiều ý kiến trái chiều đã đổ về phía bộ phim khi cộng đồng mạng cho rằng, các nhân vật như Moses, Ramses, Seti và Tuya phải là người da màu. Hiện tại, rất nhiều người vẫn đang tranh luận xung quanh vấn đề ở Ai Cập cổ đại có người da trắng hay không. Do đó, Ridley Scott buộc phải lên tiếng đưa ra lý do khiến Christian Bale, Joel Edgerton và Sigourey Weaver được nhận vai chính. 
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 4

“Tôi không thể kiếm được nguồn kinh phí hỗ trợ khủng cho dự án này nếu lựa chọn một diễn viên bình thường nào đó. Nếu tôi tự mình sản xuất nó, có lẽ đã chẳng ai phải đưa ra câu hỏi này rồi”. – Ridley Scott cho biết.
 
3. Christian Bale và Life of Brian
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 5

Rất nhiều người đã vô cùng bất ngờ khi Christian Bale – người vào vai Moses – thừa nhận tác phẩm đầu tiên anh xem khi tìm tài liệu nghiên cứu về nhân vật của mình là Life of Brian. Bởi lẽ, bộ phim này bị đánh giá là bất kính tuy nó không đưa ra thành kiến quá nặng nề về vấn đề tín ngưỡng. Lý giải cho sự lựa chọn này, Christian Bale cho biết, khi con người ta quá mù quáng theo đuổi tín ngưỡng của mình, họ sẽ hành động như các nhân vật trong Life of Brian. Ngoài ra, anh cho rằng bộ phim cũng cần một chút yếu tố hài hước không nó sẽ trở nên quá nặng nề.
 
4. Ridley Scott là người theo chủ nghĩa vô thần
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 6

Khi trả lời phỏng vấn với tờ Esquire, đạo diễn Ridley Scott đã gián tiếp khẳng định ông là người theo chủ nghĩa vô thần. Do vậy, nội dung của tác phẩm Prometheus do ông thực hiện đã xoay quanh vấn đề tìm kiếm gốc gác thực của loài người thay vì dựa trên những gì được nêu ra trong kinh thánh. Về Exodus: Gods and Kings, Ridley Scott cho rằng việc ông không tôn thờ tín ngưỡng nào là một lợi thế khi ngồi ghế đạo diễn: “Vì tôi phải thuyết phục bản thân rằng, câu chuyện này thực sự có thật”. – Ridley Scott cho biết.
 
5. Biên kịch Steve Zaillian tiếp tục cộng tác với Ridley Scott
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 7

Trong “bộ sậu” thực hiện Exodus: Gods and Kings, các fan “ruột” của Ridley Scott còn để ý tới biên kịch Steve Zaillian. Steve Zaillian lần đầu hợp tác với vị đạo diễn này vào năm 2001 qua tác phẩm Hannibal – phần sequel được chờ đợi của Silent of the Lamb.  Họ tiếp tục cộng tác với nhau trong dự án American Gangster và tiếp tục hội ngộ trong bộ phim sử thi này.
 
6. Thời lượng thực tế của phim là 4 tiếng rưỡi
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 8

Ở cuộc phỏng vấn với trang Collider, đạo diễn Ridley Scott và Christian Bale đã tiết lộ thời lượng thực tế của Exodus: Gods and Kings sau khi chỉnh sửa là 4 tiếng rưỡi. Tuy nhiên, do khoảng thời gian này hoàn toàn không phù hợp với người xem nên phim một lần nữa bị cắt ngắn lại. Khi được hỏi liệu bản DVD của phim có thể là phiên bản 4 tiếng hay không, đạo diễn đã trả lời rằng sẽ chỉ có 1 đoạn deleted-scene dài 25 phút.
 
7. Điều khiến Christian Bale ghi nhớ mãi không quên
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 9

Khi phóng viên của Collider hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất khi quay Exodus: Gods and Kings, nam diễn viên Christian Bale đã ngay lập tức trả lời rằng, anh sẽ mãi ấn tượng với phân lạc đà.
 
7 sự thật bên lề của “Exodus: Gods and Kings” 10
 

Theo Tri Thức Trẻ

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT