7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney

   17:30 - 19/06/2018   

Không có gì tuyệt vời hơn những cảm xúc tuyệt vời mà các bộ phim của Disney mang lại.

Như một gã khổng lồ dễ dàng đánh bay mọi đối thủ trong cuộc chiến phòng vé với hình ảnh bắt mắt, nhân vật dễ thương và những câu chuyện cảm động. Qua những câu chuyện ngày xửa ngày xưa, họ khéo léo truyền tải các thông điệp đạo đức và giáo dục (tùy thuộc vào thập kỷ bạn đang sống). Tuy nhiên, không phải tất cả những câu chuyện này đều hoàn hảo như bạn nghĩ. Trong những năm qua, các bộ phim của Disney đã có những "lỗ hổng" ngớ ngẩn khiến người hâm mộ trên toàn thế giới đặt câu hỏi...

1. The Little Mermaid quên cách viết

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Chúng ta đều biết rằng Ariel không thể trò chuyện cùng hoàng tử Eric do thỏa thuận mà cô đã đánh đổi với Ursula dưới đáy biển để đổi lấy đôi chân con người. Nàng Tiên Cá không thể dùng giọng nói để giải bày tình yêu của đời mình. (Ngoài lề xíu, dường như các nhân vật của Disney đều rất nhanh chóng rơi vào lưới tình, nhỉ!).

Nhưng tại sao, chúng ta có thể tự hỏi rằng, tại sao Ariel KHÔNG VIẾT ĐIỀU ĐÓ RA. Khán giả có thể thấy một phân cảnh mà Ariel ký tên vào bản thỏa thuận giữa cô với Ursula, điều này chứng tỏ rõ ràng rằng Ariel có thể đọc và viết bình thường như bao người khác.

Ấy vậy mà vẫn không dùng câu chữ để thay cho lời nói cơ! Chưa hết, Ariel hoàn toàn 100% cảm thấy bình thường với việc ăn-một-con-cua cùng với Eric, khi mà con cua ấy có thể đã từng là một người bạn dưới đáy biển của cô. Có lẽ đây là minh chứng hùng hồn cho câu "Mê yêu bỏ bạn" của giới trẻ chúng ta ngày nay chăng...

2. Beauty & the Beast – Anh Beast bao nhiêu tuổi?

Có một số vấn đề cần giải quyết ở đây. Những người tinh ý sẽ phát hiện ra rằng Beast, khi còn là một Hoàng tử ở hình dạng con người, là tầm 11 tuổi khi phù thủy đặt lời nguyền lên anh. Chúng ta biết rằng cánh hoa cuối cùng của hoa hồng phép thuật sẽ rơi vào sinh nhật thứ 21 của anh ấy, nghĩa là 10 năm sau đó.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Đây chắc hẳn là một phù thủy xấu xa nhất trong lịch sử, bởi phải đủ xấu xa mới có thể làm điều đó - Hoàng tử nhỏ tuổi của chúng ta thậm chí đã xin lỗi ngay sau đó vì đã hư hỏng, ích kỷ và không tử tế, khi anh chỉ mới 11 tuổi. Nhưng, điều đó là không đủ với phù thủy, để ngăn bà không nguyền rủa anh với lời nguyền tàn nhẫn đến thế.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Và bạn có còn nhớ bức chân dung của hoàng tử trước khi bị biến thành Quái Vật không? Đó hoàn toàn không phải là một cậu bé 11 tuổi. Có thể châm chước rằng đó thực sự là một người đàn ông ở độ tuổi 20. Tuy nhiên, bạn có thể tin rằng, bằng một cách nào đó mà những người trong lâu đài đã không già đi trong 10 năm qua.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Điều đó có thể giải thích cho Chip.

Không đời nào cậu bé hơn 10 tuổi được, dù cậu chỉ là một cái tách. Bà Potts bao nhiêu tuổi khi cô ấy sinh ra Chip? Không chỉ vậy, Chip còn có các anh chị em khác nữa. Tuy nhiên, khi lời nguyền được gỡ bỏ ở phần kết, chúng ta không thấy được hình dáng con người nào từ những anh chị em đó - chỉ có mỗi bà PottsChip bên nhau. Hoặc có lẽ bà Potts là một người mẹ đã quên rằng mình có bao nhiêu đứa con.

3. Cinderella – đôi giày phá vỡ mọi quy tắc

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Nàng Lọ Lem may mắn có được sự trợ giúp từ bà tiên đỡ đầu phù phép cho cô những thứ lộng lẫy xa hoa để đến buổi Dạ tiệc Hoàng Gia. Nhưng vào đúng 12 giờ đêm, tất cả các vật dụng được bà tiên đỡ đầu tiên phù phép sẽ quay về hình dạng ban đầu, khi cỗ xe ngựa là một trái bí ngô cùng những chú chuột, chiếc đầm xinh đẹp trở về trạng thái rách nát. Ngoại trừ một bằng chứng để Hoàng tử Charming đi tìm tình yêu của đời mình - một đôi giày thủy tinh vẫn trường tồn theo thời gian, bất kể mọi quy tắc kể cả là từ bà tiên đỡ đầu.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

4. Toy Story – Woody đã ở đâu trong ngần ấy năm

Toy Story 2 tiết lộ rằng chàng búp bê cao bồi Woody thực sự là một món đồ chơi gắn liền với chương trình truyền hình dành cho trẻ em năm 1950, Woody's Roundup. Vấn đề là, một cậu bé ở những năm 1990 làm gì với món đồ chơi 40 tuổi?

Những đồ chơi đặc biệt này có khi đáng giá bằng cả một gia tài. Với những người sưu tầm hoặc người Nhật Bản mê đồ chơi, họ có thể sẵn sàng trả một số tiền lớn đến đáng kinh ngạc để sỡ hữu những món đồ chơi có giá trị lịch sử như vậy, vì vậy rất khó có khả năng nào mà mẹ của Andy có thể mua nó cho cậu.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Đồ chơi second-hand hả? Với 40 năm đẩy đưa nếu có, Woody trông không giống như đã trải qua từng ấy năm trên đời - khi chấn thương đầu tiên và duy nhất của anh là lúc cánh tay bị lệch nhẹ trong Toy Story 3, còn lại vẫn bóng loáng "ngon lành".

Woody cũng không bao giờ đề cập đến bất kỳ chủ sở hữu trước đó. 40 năm là một thời gian dài, Woody đã ở đâu trước khi về nhà cậu bé Andy để bắt đầu Câu Chuyện Đồ Chơi?

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

5. Aladdin - có phải là hoàng tử không?

Một số rối rắm từ đoạn phim hoạt hình thú vị này hồi năm 1992 nè. Mặc dù Aladdin đã được Thần Đèn biến thành "Hoàng tử" để kết hôn với Jasmine (vì, bạn biết đấy, tình yêu sét đánh thường thấy ở Disney đó mà), mọi người dường như đã quên điều này ở cuối phim. Vậy điều này có nghĩa là Thần Đèn đã không thực sự biến Aladdin thành hoàng-tử-thật mà chỉ khiến anh trông-giống-như-một ai đó là hoàng tử thôi hả ta? Hay sự can thiệp của Jafar đã làm vô hiệu mọi phép thuật trước đó của Thần Đèn?

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Dù sao thì, trước khi cha của Jasmine quyết định thay đổi ý định và luật lệ của mình, Aladdin cũng chỉ cần đưa chiếc đèn thần cho tình yêu của đời mình và sau đó, Jasmine có thể ước Alladin là một Hoàng tử thật sự, và còn "lời" được thêm hai điều ước khác nữa cơ đấy.

6. 101 Dalmatians – tiền để chăm sóc một đàn chó khổng lồ như vậy ở đâu ra nhỉ?!

Có ai trên Trái Đất có ai muốn sở hữu hơn một trăm con chó không? Bất kể là về không gian, thời gian hay thực tế, thì việc để có thể chăm lo cho một trăm con chó như vậy bạn sẽ cần có khoảng... 100,000 bảng Anh.

Nhưng đó chính là điều mà nhạc sĩ Roger và người vợ Anita của anh đã làm. Chúng ta hẳn sẽ luôn muốn cứu giúp những chú chó lang thang đáng thương. Và trong câu chuyện của RogerAnita là giải cứu những chú cún từ Cruella De Vil, người có niềm đam mê những chiếc áo khoác làm từ lông thú, nhưng việc cưu mang một lúc 101 con chó trong nhà là việc không tưởng.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Số tiền từ bài hát 'Cruella De Vil' của Roger tuy đủ cho họ mua một ngôi nhà ở London và giữ các chú chó. Nhưng để chăm nuôi 101 con chó trong một thời gian dài là điều chẳng dễ gì.

7. The Lion King

Tại sao Scar không chỉ giết kẻ thù của anh ấy khi còn là một đứa bé - Simba khi anh ta có cơ hội? Sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

7 tình tiết đầy ngớ ngẩn trong các bộ phim hoạt hình của Disney

Hoặc chúng ta cũng có thể biện minh rằng nếu Scar thật sự làm điều đó thì chúng ta sẽ chẳng có một bộ phim đáng nhớ để xem, nhỉ.

Còn những điều vô lý, "ngốc xít" gì mà bạn nhận ra trong các bộ phim của Disney không? Hãy cùng chia sẻ cho Dienanh.net biết với nha!

Xem thêm: "Wreck-it Ralph 2" tung trailer mới, mang mọi công chúa Disney về cùng một khung hình

 

Soi Sạn

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT