8 bài học rút ra từ Yeon Joo và Kang Chul trong "W"

   00:00 - 16/09/2016   

Kang Chul đã chứng minh rằng chỉ cần có tấm lòng, món quà rẻ tiền cũng có thể quý giá hơn nhiều lần so với đồ hiệu xa xỉ.

1. Món quà rẻ nhất lại chứa đựng nhiều tình cảm nhất

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w

Khi phải chạy trốn sự truy lùng của cảnh sát, phải sống chật vật khổ sở, Kang Chul vẫn cố gắng mua một chiếc váy cho bạn gái. Dù chỉ là hàng chợ rẻ tiền nhưng chính sự tâm lý, chu đáo của anh chàng mà chiếc váy có thể làm cả Yeon Joo lẫn người xem xúc động hơn hàng tấn đồ hiệu lúc còn giàu có.

2. Thể hiện nhiệt thành, tình cảm sẽ được đáp lại

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-1

Các cô gái vẫn thường ngại ngùng hoặc "làm cao" nên không muốn nói lời yêu với người trong mộng. Nhưng Yeon Joo chứng mình việc tỏ tình liên tục có thể làm người ta lay động. Bằng chứng là chàng tài phiệt đẹp trai Kang Chul đã xiêu lòng sau lần thứ 3 Yeon Joo nói "Em yêu anh".

3. Thay đổi quá khứ chưa chắc sẽ khiến tương lai tốt đẹp hơn

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-2

Đây có lẽ là bài học "nhớ đời" của Kang Chul. Sau khi anh chàng yêu cầu Yeon Joo xóa ký ức, làm lại từ đầu thì diễn biến bộ truyện tranh còn trở nên rắc rối và bi kịch hơn nữa. Vậy nên nếu cảm thấy có điều gì muốn thay đổi, hãy cố gắng thay đổi từ hiện tại. Đừng như Chul.

4. Bạn bè là quan trọng nhất

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-3

Dù bị đặt trong tình huống khó khăn, nguy hiểm cỡ nào Kang Chul và Do Yoon vẫn luôn sát cánh bên nhau. Do Yoon luôn ở bên bảo vệ, giúp đỡ Kang Chul còn chàng tài phiệt sẵn sàng hy sinh để cứu Do Yoon. 

5. Những thứ thuộc về "bản chất" có muốn giấu cũng không được

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-4

Hẳn nhiều khán giả vẫn nhớ phân đoạn Yeon Joo chọn "kịch bản" yêu mà Kang Chul gợi ý. Mồm thì nói thích số 3 là Lọ Lem - Hoàng tử nhưng cô nàng vẫn giơ tay chọn số 4 là "sexy, nóng bỏng". Thế mới biết không thể giấu được cảm xúc thật đâu.

6. Không ngại "luyện tập" để vun đắp tình cảm

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-5

Khi bắt đầu hẹn hò Yeon Joo, Kang Chul không có nhiều kinh nghiệm yêu đương nên anh chàng đã mua một cuốn sách về tình yêu. Những việc nhỏ nhặt như cột tóc, nấu ăn, cột dây giày,... Kang Chul đều cố gắng làm để bạn gái vui. 

7. Kiên trì với điều mà mình cho là "định mệnh"

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-6

Cũng nhờ kiên quyết tin rằng Yeon Joo là định mệnh, là "chìa khóa cuộc đời" mình mà Kang Chul đã có được mối tình sâu đậm. Nên khi tin rằng ai đó là số phận của mình, hãy mạnh mẽ, kiên trì theo đuổi như Kang Chul.

8. Bố mẹ luôn hy sinh vì hạnh phúc của con 

8-bai-hoc-rut-ra-tu-yeon-joo-va-kang-chul-trong-w-7

Chi tiết buồn nhất trong tập cuối W là khi ông Oh Sung Moo hy sinh bản thân, chấp nhận biến mất để cứu sống Kang Chul và tạo dựng cái kết hạnh phúc cho con gái. Ông Sung Moo cũng như nhiều bậc phụ huynh khác, dù thế nào cuối cùng vẫn đặt niềm vui của con lên hàng đầu.

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close