8 điều bạn nhất định phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

   17:40 - 05/07/2018   

Tiếp nối phần đầu tiên của bộ phim nói về chàng chiến binh tí hon nhất Vũ trụ Marvel, bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong sẽ chính thức tấn công các rạp chiếu trên toàn quốc vào 06/07 này!

Lần này, anh chàng Người Kiến Scott Lang sẽ một lần nữa tham gia cùng cha con Hank Pym để bắt đầu hành trình mới vào Thế Giới Lượng Tử để giải cứu người mẹ quá cố của Chiến Binh Ong - Hope van Dyne, trong khi đó cả ba phải tìm cách chống trả lại nhân vật phản diện mang bí danh Ghost.

Giới chuyên môn đã có lời đánh giá khá tốt cho bộ phim, cho rằng đây là loạt phim khá hài hước và thú vị, bên cạnh những bom tấn khác của MCU.

Và trong khi bạn vẫn còn đang suy nghĩ xem bộ phim này có đáng để thưởng thức vào những ngày cuối tuần, sau đây là 8 điều mà bất cứ khán giả nào - cho dù đã xem hay chưa xem qua Người Kiến phần đầu -  cũng nên nắm rõ trước khi bước vào rạp:

1. Nhân vật chính có quá khứ khắc nghiệt.

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Trái với các siêu anh hùng khác của MCU, Scott Lang (Paul Rudd) bắt đầu câu chuyện của mình ở một hoàn cảnh vô cùng éo le. Là một kỹ sư điện lành nghề, Lang đã phải vào tù vì bị phát hiện ăn trộm một số tiền lớn từ tập đoàn VistaCorp, mặc dù anh hoàn toàn có chú ý tốt khi làm việc đó: lấy lại số tiền mà VistaCorp đã cố tình lừa đảo từ khách hàng. Cuộc sống tù tội khiến cho tình cảm gia đình của anh đổ vỡ, cô vợ cũ Maggie đã quyết định ly dị và tách anh khỏi cô con gái rượu Cassie.

Sau khi ra tù, Scott cố gắng trở thành một người cha tốt nhưng đời không như là mơ khi quá khứ tù tội khiến anh không thể có nổi một công việc ổn định. Chính sự bế tắc này đã khiến anh phải dấn thân vào con đường tội phạm một lần nữa, vô tình dẫn đến sự kiện làm cho cuộc đời anh bước sang trang mới.

2. Nguồn gốc sức mạnh của Người Kiến.

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Tiến sĩ Hank Pym là một nhà khoa học đại tài từng làm việc cho tổ chức S.H.I.E.L.D trong những năm 80. Pym đã khám phá ra một loại hạt đặc biệt có thể rút ngắn khoảng cách giữa các phân tử của vật thể, khiến cho kích thước của vật thể có thể thu nhỏ/phóng to đến mức tối đa mà vẫn duy trì được khối lượng đặc trưng của vật thể. Ông gọi đó là những Hạt Pym. Nhờ vào công nghệ này, Hank đã chế tạo ra bộ giáp cho phép bản thân có thể thu nhỏ chỉ bằng con kiến. Từ đây Hank Pym trở thành Người Kiến đời đầu tiên.

Về phía Scott, sau khi quyết định quay lại con đường trộm cắp, mục tiêu đầu tiên của anh vô tình lại là biệt thự của Hank Pym. Thứ mà Scott đã trộm được hóa ra còn thú vị hơn rất nhiều so với những gì anh đã nghĩ. Ngay sau đó, Scott đã bị bắt một lần nữa, tuy nhiên hóa ra tất cả chỉ là sắp đặt của ông tiến sĩ để “thử tay nghề” của Scott. Hank cũng đã giúp Scott trốn tù và tuyển anh vào vị trí Người Kiến thế hệ tiếp theo. 

3. Người kiến có năng lực gì? 

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Bằng cách mặc bộ đồ và sử dụng Hạt Pym, Người Kiến có thể thu nhỏ kích thước của mình mà vẫn giữ nguyên được khối lượng của bản thân. Điều đó có nghĩa là, trong khi chỉ cao có… 5cm, anh vẫn có thể tung được cú đấm với sức mạnh khi đang ở chiều cao thông thường.

Không chỉ dừng lại đó, Người Kiến còn có một thiết bị gắn vào tai cho phép anh có thể giao tiếp thần kinh của kiến và ra lệnh cho chúng. Đây là một thiết bị khá hữu dụng trong chiến đấu. Về sau, Scott còn học được cách sử dụng Hạt Pym để phóng lớn cơ thể và trở thành Giant Man.

4. Vợ của tiến sĩ Hank Pym là Chiến Binh Ong đời đầu.

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Không phải ai cũng vui mừng khi Hank chọn Scott Lang để trở thành Người Kiến. Con gái của tiến sĩ Hank Pym, Hope van Dyne là một cô gái thông minh và có kỹ năng chiến đấu cực kỳ xuất sắc. Mặc cho khả năng sử dụng bộ trang phục Người Kiến của cô rất thành thục, Hank Pym vẫn nhất quyết không chịu giao bộ trang phục cho cô. Điều đó dẫn đến việc cô có thái độ khó chịu với Scott và mất niềm tin vào bố mình.

Cô rất thường cay nghiệt cha mình vì thái độ lấp lửng của ông trước cái chết của mẹ mình, người đã từng là Chiến Binh Ong kề cận bên Người Kiến đời đầu Hank Pym trước khi bà hy sinh trong một nhiệm vụ. Hank chưa bao giờ thành thật về cái chết của bà ấy, điều đó khiến cho mối quan hệ của cả hai vô cùng căng thẳng. Cho đến cuối phim, khi sự thật được lật mặt, và Hank đồng ý cho Hope kế thừa bộ trang phục Chiến Binh Ong thế hệ mới. Bộ giáp Chiến Binh Ong có năng lực tương tự như của Người Kiến, nhưng được nâng cấp thêm nhiều chức năng hơn.

5. Lần đầu tiên xuất hiện Thế Giới Lượng Tử 

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Một trong những khiếm khuyết cực kỳ nguy hiểm mà Hạt Pym mắc phải chính là việc nếu như kích thước của vật thể bị thu nhỏ đến một mức vượt qua ngưỡng an toàn, sẽ không có cách nào quay lại kích thước ban đầu. Bằng cách thu nhỏ cơ thể xuống kích thước hạ nguyên tử, người sử dụng có thể bước vào Thế Giới Lượng Tử, về cơ bản là một chiều không gian vô định chưa từng được khám phá và không có lối thoát.

Chiến Binh Ong trước đây vô tình đã kẹt lại thế giới này khi cố gắng thủ nhỏ đến mức hạ nguyên tử để có thể lọt qua bề mặt tên lửa và phá hủy nó, hy sinh tính mạng vì hàng triệu con người. Tiến sĩ Hank đã dành hàng chục năm trời nghiên cứu về Thế Giới Lượng Tử nhằm tìm cách cứu người vợ thân yêu của mình. Ông đã đạt được rất ít thành quả từ cuộc nghiên cứu cho đến khi gặp được Scott Lang.

6. Thoát khỏi Thế Giới Lượng Tử.

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Để có thể đánh bại kẻ phản diện chính của phần đầu - Yellowjacket (nói một cách đơn giản hắn là phiên bản độc ác của Người Kiến) Scott đã tự ép mình xuống kích thước hạ nguyên tử và hạ gục hắn. Tưởng chừng như hành trình siêu anh hùng của Scott Lang cùng sinh mạng của anh sẽ kết thúc tại Thế Giới Lượng Tử, thì chính nhờ tiếng gọi của cô con gái cưng Cassie đã cứu mạng anh.

Trong một giây nhanh trí, Scott tự xoay sở tìm cách trở lại kích thước ban đầu vã đã có thoát ra khỏi chốn vô định đó. Lần đầu tiên ai đó có thể quay trở lại từ Thế Giới Lượng Tử, điều đó mang lại cho Hank một hy vọng mong manh. Không may là Scott lại chẳng nhớ gì về sự kiện đó cả!

7. Người Kiến vào đội của Captain America

​Tranh của Mik del Mundo.
Tranh của Mik del Mundo.

Giờ đây khi đã trở thành một siêu anh hùng thực thụ, không mất nhiều thời gian trước khi Scott gặp gỡ những siêu anh hùng còn lại trong MCU. Trong Captain America: Civil War, Người Kiến đã được Falcon tuyển vào đội của Capt để chiến đấu với Iron Man. Không quá khó khăn để thuyết phục anh gia nhập đội ngũ (Hank Pym vốn không ưa thích gì nhà Stark) và câu kéo được một chút thời gian cho Capt Bucky chạy thoát.

Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên Người Kiến sử dụng khả năng biến khổng lồ của mình. Tuy nhiên, anh chàng này còn phải học hỏi nhiều điều trước khi sánh ngang với các thành viên của Biệt Đội Báo Thù, bởi vì ngay sau đó anh đã bị đội của Iron Man bắt lại. Hy vọng không phải vì mục đích nghiên cứu! Bên cạnh đó, quyết định gia nhập đội Capt cũng ảnh hưởng tới mối quan hệ của của anh với cô bạn gái Hope van Dyne.

8. Mở đầu của Người Kiến Và Chiến Binh. 

8 điều phải biết trước khi xem bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong

Bất cứ ai đã xem qua Cuộc Chiến Vô Cực có lẽ cũng đã nhận ra sự “mất tích” bí ẩn của Hawkeye và… Người Kiến. Hai trong số những nhân vật trụ cốt đáng lẽ phải xuất hiện trong cuộc chiến chống lại tên độc tài ngoài hành tinh này lại trốn ở một xó nào đây? Trong khi vẫn chưa ai xác định được Hawkeye hiện đang ăn ở ra sao, có cảm thấy nhột thay những người anh em đang chiến đấu ngoài kia.

Về phần Scott, sau màn va chạm trong Civil War, anh đã bị bắt giữ và chịu sự quản thúc tại gia. Phần 2 của Người Kiến, mở đầu của bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong sẽ bắt đầu từ đây. Khi mà thời gian bị quản thúc của anh vô tình lại trở thành thành hành trình bước vào Thế Giới Lượng Tử một lần nữa để giải cứu Chiến Binh Ong đời đầu.

Bộ phim Người Kiến Và Chiến Binh Ong được giới chuyên môn đánh giá rất tích cực. Bên cạnh đó, nhiều fan hâm mộ cũng háo hức mong chờ phần kết của bộ phim này sẽ giải thích một số chi tiết còn khúc mắc trong Cuộc Chiến Vô Cực cũng như mở ra nhiều manh mối cho Avengers 4.

Người Kiến Và Chiến Binh Ong sẽ chính thức đổ bộ các rạp chiếu trên toàn quốc vào ngày mai (06/07)!
Người Kiến Và Chiến Binh Ong sẽ chính thức đổ bộ các rạp chiếu trên toàn quốc vào ngày mai (06/07)!

XEM THÊM: Trailer Ant Man and the Wasp

Thông Tin Hữu Ích

Dienanh.net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT