8 kiểu hành xử quen thuộc của các nhân vật phim Hàn

   00:00 - 17/04/2016   

Chắc chắn ngoài các nhân vật trong phim ra, không ai trời mưa mà vẫn đi bộ phăm phăm không mặc áo mưa hay tức giận thì hắt nước vào mặt người khác. 

1. Kéo tay người khác

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han

Các nhân vật phim Hàn bất cứ khi nào cần ai đó đi theo mình hoặc lắng nghe mình nói, họ chỉ cần nắm chặt cổ tay người ta rồi cứ thế kéo đi thôi, không cần biết họ có đồng ý hay không. 

2. Hắt nước vào mặt khi tức giận

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-1

Hắt nước vào mặt là chiêu quen thuộc mỗi khi một nhân vật cảm thấy tức giận trong cuộc nói chuyện. Nữ chính tội nghiệp và các chàng trai hư là 2 nạn nhân thường thấy của màn xả giận này. 

3. Ăn mì ăn liền

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-2

Nếu xem phim Hàn thường xuyên, bạn sẽ tưởng mì ăn liền là món ăn "quốc hồn quốc tuý" của người Hàn. Các nhân vật trong phim dù là tổng giám đốc giàu có hay ngôi sao nổi tiếng có thể ăn đủ sơn hào mỹ vị thì vẫn thích mê mì ăn liền.

4. Qua đường không nhìn ngó cẩn thận

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-3

Hầu hết các vụ tai nạn xe cộ trong phim Hàn đều do nhân vật qua đường không cẩn thận nhìn cả 2 phía. Khi xảy ra tai nạn, thường nhân vật đang hồn xiêu phách lạc vì một nỗi đau buồn nào đó hoặc đang chạy vội đuổi theo người thương.

5. Nghe lén qua cánh cửa

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-4

Không biết nhà kiểu Hàn thì hệ thống cách âm có tốt không nhưng các nhân vật rất thích áp tai vào cửa nghe lén cuộc hội thoại trong phòng. Nàng Mo Yeon trong Hậu duệ mặt trờicòn "nâng tầm" việc nghe lén bằng cách sử dụng ống nghe bác sĩ.

6. Vừa ăn vừa nói chuyện nhồm nhoàm

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-5

Thói quen rất xấu này khi lên phim lại trở thành một biểu hiện đáng yêu. Hành động này xuất phát từ văn hoá khác lạ của Hàn Quốc là ăn uống phải phát ra âm thành xì xụp để thể hiện độ ngon lành của thức ăn. Thói quen ăn cơm bằng thìa khiến các nhân vật khi ăn luôn...phồng mồm trợn mắt.

7. Đi dưới mưa

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-6

Mưa là tác nhân quen thuộc trong mọi bộ phim tình cảm lãng mạn Hàn Quốc. Và cơn mưa chỉ thêm phần kịch tính khi các nhân vật đội mưa ướt sũng mà thôi. Đây là "thói quen" khá kỳ lạ với các mỹ nam mỹ nữ trong phim khi họ có thể dễ dàng mua ô hoặc áo mưa ở các tiệm tạp hoá nhan nhản trên phố.

8. Uống rượu và hát hò

8-kieu-hanh-xu-quen-thuoc-cua-cac-nhan-vat-phim-han-7

Ngoài mì, rượu soju cũng là nét ẩm thực khó thiếu trong các bộ phim Hàn. Không chỉ mê nhậu nhẹt, các nhân vật trong phim còn có chung sở thích là hát hò nhảy múa ồn ào sau trận nhậu. Bạn có thấy hình ảnh chiếc thìa cắm vào chai rượu làm micro rất quen thuộc không?

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close