8 nhân vật ám ảnh bậc nhất trong phim kinh dị

   00:00 - 13/08/2016   

Ngay cả với 'fan cứng' của dòng phim kinh dị thì những nhân vật này vẫn mang đến một nỗi sợ khó diễn tả. 

1. Predalien -  Alien vs Predator

Loạt phim Alien đã gây kinh ngạc cho cả khán giả và giới làm phim vì tạo hình nhân vật quá sáng tạo. Trước Predalien, thương hiệu phim đã mang đến chủng loài Xenomorphs

Loạt phim Alien đã gây kinh ngạc cho cả khán giả và giới làm phim vì tạo hình nhân vật quá sáng tạo. Trước Predalien, thương hiệu phim đã mang đến chủng loài Xenomorphs cực kỳ ghê rợn. Predalien là Xenomorphs nở ra từ Predator, không chỉ có ngoại hình gớm ghiếc, chủng loài này có khả năng tấn công khủng khiếp, là cơn ác mộng thật sự của bộ phim.

2. Phù thủy Blair - The Blair Witch Project 

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-1

Nếu các ác nhân, quái vật trong phim kinh dị đáng sợ vì hình dạng kinh hãi thì phù thủy Blair tạo ra nối sợ bằng sự... vô hình. Đây là nhân vật không hề xuất hiện trước ống kính nhưng hiện diện xuyên suốt bộ phim qua những truyền thuyết xưa cũ, những hiện tượng kỳ lạ mà nhóm nhân vật chính gặp phải. The Blair Witch Project được làm theo phương pháp giả tài liệu, xóa nhòa ranh giới của phim và đời thực nên càng khiến bóng ma phù thủy Blair thêm phần rùng rợn. 

3. Nhóm y tá - Silent Hill

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-2

Silent Hill được đánh giá là bộ phim kinh dị "hạng nặng", đủ sức khiến nhiều khán giả khóc thét bởi hình ảnh cực kỳ ghê rợn. Trong đó, ám ảnh nhất là những nữ ý tá không có mặt, toàn thân trắng toát đã trở thành biểu tượng nổi tiếng của bộ phim. Ngay cả với những người chưa từng xem Silent Hill, chỉ nhìn thấy tạo hình này thôi đã đủ... toát mồ hôi rồi. 

4. Esther - Orphan

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-3

Những bé gái luôn là nhóm nhân vật đáng sợ nhất trong phim kinh dị, nhưng Esther không chỉ là một bé gái bình thường. Cô ta là người phụ nữ 33 tuổi, vì chứng rối loạn hormones mà phải sống trong hình dạng của một đứa bé. Ngoại hình xinh đẹp, ngây thơ ẩn chứa tính cách bệnh hoạn và cực kỳ bạo lực khiến Esther trở thành một trong những kẻ ác đáng nhớ nhất. 

5. Cánh cửa phòng ngủ - Paranormal Activity

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-4

Việc sợ hãi một cánh cửa nghe khá ngớ ngẩn nhưng nếu bạn đã xem Paranormal Activity, bạn sẽ thấy nỗi sợ này hợp lý đến nhường nào. Nó đánh đúng vào tâm lý sợ hãi khi nghe tiếng cửa kẽo kẹt của mọi người khi cửa tự động đóng - mở một cách bí ẩn. Ngay cả khi cánh cửa được đóng chặt im lìm, nó vẫn làm người xem sợ hãi bởi không khí căng như dây đàn, chờ chực một điều ghê rợn xảy đến. 

6. Henry Kane -  Poltergeist II 

Poltergeist  là bộ phim ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Hàng loạt diễn viên tham gia 3 phần phim đều bị chết vì nhiều lý do, có lẽ vì vậy nên  Poltergeist càng trở nên đáng sợ hơn. Một trong những ám ảnh kinh hoàng nhất loạt phim là nhân vật Henry Kane, ông già ma quỷ với

Poltergeist là bộ phim ma ám nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh. Hàng loạt diễn viên tham gia 3 phần phim đều bị chết vì nhiều lý do, có lẽ vì vậy nên Poltergeist càng trở nên đáng sợ hơn. Một trong những ám ảnh kinh hoàng nhất loạt phim là nhân vật Henry Kane, ông già ma quỷ cuồng tín với lối hành xử kỳ quái. 

7. Kẻ sưu tầm - The Collector

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-6

Kẻ sưu tầm có điểm chung giống nhiều sát nhân hàng loạt trong phim kinh dị là bí ẩn, tàn bạo cực ám ảnh. Tuy nhiên, điểm khác của hắn là thay vì cầm vũ khí đi loanh quanh giết chóc, hắn đột nhập vào nhà, bày hàng loạt cái bẫy nguy hiểm và ngồi chờ...mọi người chết hết.

8. Jason Voorhees - Friday the 13th

8-nhan-vat-am-anh-bac-nhat-trong-phim-kinh-di-7

Đeo chiếc mặt nạ hockey lỗ chỗ, tay cầm dao rựa, Jason lang thang quanh khu cắm trại ven hồ để giết tất cả những kẻ cắm trại, làm phiền đến nơi sống yên bình của hắn. Vũ khí của Jason ngoài dao rựa còn máy khoan tuyết, tua vít, tất cả đều sử dụng để đưa đến cái chết đau đớn nhất cho nạn nhân. Đây là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất và cũng là sát nhân giết nhiều người nhất trong dòng phim kinh dị. 

 

Theo iOne

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT