9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

   00:00 - 21/06/2014   

Vì lý do tuổi tác, môi trường làm việc, không ít những tên tuổi đình đám như Lưu Tuyết Hoa, Hà Gia Kính, Châu Hải Mỵ, Ôn Triệu Luân… phải chấp nhận làm nền với những vai nhỏ.

Trịnh Phối Phối
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Từng được xem là "đệ nhất hiệp nữ" của điện ảnh Hong Kong thập niên 60, 70 của thế kỷ trước, Trịnh Phối Phối nổi tiếng khắp châu Á với hình ảnh năng động, xinh đẹp, trẻ trung trong các bộ phim võ hiệp. Năm 1973, bà chia tay màn ảnh sau khi kết hôn và sinh liền 4 cô con gái. Mãi đến năm 1987, Trịnh Phối Phối mới quay lại phim trường, bắt đầu những tháng ngày đóng vai phụ, tạo ấn tượng với vai Hoa phu nhân trong phim Đường Bá Hổ điểm Thu Hương của Châu Tinh Trì và nhân vật Bích Nhãn hồ ly trong phim Ngọa hổ tàng long.

Lưu Tuyết Hoa
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Tên tuổi gắn liền với những bộ phim truyền hình sướt mướt của Quỳnh Dao như Xóm vắng, Hải âu phi xứ - Thái vân phi, Bên dòng nước…, "nữ hoàng nước mắt" Lưu Tuyết Hoa liên tục đóng phim suốt hơn 35 năm qua. Khoảng chục năm trở lại đây, do tuổi tác, từ vai chính là những mỹ nhân khiến khán giả thổn thức, cô phải chuyển sang đóng vai những bà mẹ, vai Hoàng thái hậu già nua. Tuy không nhiều đất diễn, song bằng bản lĩnh của mình, Lưu Tuyết Hoa vẫn giữ được sức hút khi tham gia các phim Cung tỏa tâm ngọc (vai Đức phi), Tân Hoàn Châu cách cách (vai Lão Phật gia), Tần Hương Liên (vai Tần mẫu)…

Hà Gia Kính
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Nhắc đến Hà Gia Kính là người ta nghĩ ngay đến chàng Triển Chiêu áo đỏ trong series phim truyền hình Đài Loan Bao Thanh Thiên. Ngoài ra, tên tuổi của tài tử sinh năm 1959 này còn được yêu thích qua vai Trương Tam Phong trong phim Thiếu niên Trương Tam Phong, Quách Húc trong series phim Bảo tiêu… Thế nhưng, từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, sự nghiệp của Hà Gia Kính tuột dốc dần dần, đến bây giờ chỉ toàn đóng vai phụ, thậm chí là những nhân vật khách mời xuất hiện vài cảnh phim.

Trương Khải Lệ
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Cách đây 20 năm, khán giả Việt Nam lên cơn sốt vì bộ phim truyền hình Trung Quốc Khát vọng phát sóng trên VTV và nhân vật nữ chính Lưu Huệ Phương trở thành hình mẫu của người phụ nữ hiện đại lúc bấy giờ. Từ một diễn viên vô danh, chỉ sau một đêm, Trương Khải Lệ nổi tiếng như cồn. Tuy nhiên, sau đó cô quyết định kết hôn, từ bỏ hào quang để hoàn thành thiên chức làm mẹ. Năm 2002, trở lại với phim trường, Trương Khải Lệ không còn phù hợp đóng vai chính nên đành chấp nhận thể hiện những nhân vật người mẹ.

Vương Lâm
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Giống như trường hợp của Trương Khải Lệ, Vương Lâm từng rất được khán giả Việt Nam yêu thích khi đảm nhận nhân vật Trương Việt Mỹ trong bộ phim Tình Châu Giang và sau đó cũng "lấy chồng bỏ cuộc chơi". Mặc dù chỉ ngưng đóng phim khoảng 6 năm, nhưng khi quay về phim trường, Vương Lâm chỉ được giao vai phụ, vai lão. Giới trẻ bây giờ biết đến nữ nghệ sĩ sinh năm 1970 này qua hình ảnh dì Tuyết độc ác trong phim Tân dòng sông ly biệt.

Ôn Triệu Luân
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Năm 1989, Ôn Triệu Luân được chú ý khi xuất hiện trong bộ phim Nghĩa bất dung tình và chỉ một năm sau, tên tuổi anh nổi đình nổi đám trên màn ảnh nhỏ TVB với nhân vật Tề Hạo Nam trong tác phẩm Tôi vốn lương thiện. Đầu những năm 2000, Ôn Triệu Luân chuyển hướng sự nghiệp sang Trung Quốc, mặc dù tham gia khá nhiều phim nhưng vai diễn của anh cứ nhỏ dần. Những scandal tình - tiền cũng khiến Ôn Triệu Luân đánh mất hình tượng của mình nên không còn được khán giả yêu thích.

Châu Hải Mỵ
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Từng là nữ diễn viên được trả lương cao nhất TVB, sở hữu nhiều vai ấn tượng như Thẩm Văn Tuệ trong phim Tiêu điểm gãy (Kim sanh vô hối), Tiểu Phù Dung trong phim Đại náo Quảng Xương Long, Chu Chỉ Nhược trong Ỷ thiên đồ long ký… nhưng sau khi sang đại lục, tên tuổi của Châu Hải Mỵ mờ nhạt hẳn. Gần đây, dù vẫn được trọng dụng khi quay về với TVB, song ngoại hình, tuổi đời buộc cô phải rớt xuống những vai trung niên, vai phụ, làm nền cho lớp diễn viên trẻ.

La Gia Lương
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Nổi tiếng từ vai phản diện Từ Gia Lập trong bộ phim Thiên địa nam nhi, sự nghiệp của La Gia Lương lên đến đỉnh cao khi cùng Ngô Trấn Vũ tung hứng xuất sắc trong tác phẩm hài Huynh đệ song hành. Anh được xem là "đại ca" trên màn ảnh nhỏ TVB, 3 lần đoạt danh hiệu Ảnh đế - Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Tiếc thay, sau khi chia tay TVB vào năm 2003, con đường nghệ thuật của La Gia Lương không còn xán lạn như xưa, phim vẫn đóng đều đều nhưng không còn là vai chính.

Thiệu Mỹ Kỳ
 
9 diễn viên phụ từng là ngôi sao sáng chói

Với gương mặt lai cá tính, Thiệu Mỹ Kỳ từng được TVB lăng xê, tạo nhiều điều kiện để tỏa sáng, có mặt trong hầu hết những tác phẩm quy mô do hãng này thực hiện như Ỷ thiên đồ long ký, Nghĩa bất dung tình, Tôi vốn lương thiện, Tiêu điểm gãy, Tòa án lương tâm, Thử thách nghiệt ngã… Tuy nhiên, thời gian đã sớm cướp đi vẻ đẹp thanh xuân nên mấy năm gần đây, cô rớt xuống vai thứ, vai phụ. Tuổi mới 49 nhưng Thiệu Mỹ Kỳ đã phải làm mẹ trên màn ảnh nhỏ.

 

Theo Zing News

Gửi bình luận