9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong Vũ trụ Marvel khiến người xem tan chảy mỗi khi xem lại

   15:30 - 07/06/2018   

Vũ trụ điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe - MCU) nhìn chung, nơi đây là một vùng trời yên bình cho bất kỳ ai, nơi có những siêu anh hùng bay lượn từ nơi này tới nơi khác để cứu thế giới chỉ trong tích tắc.

Nghe đồn thế chứ từ trước tới nay, MCU thỉnh thoảng vẫn trù dập tâm hồn người xem bằng những khoảnh khắc đau buồn và thống khổ đến mức đôi khi chúng ta phải lặng lẽ tự vấn "tôi là ai và đây là đâu". Hãy chuẩn bị khăn mùi xoa và giấy xì mũi trước khi cùng dienanh.net đi qua những hồi ức đau buồn dưới đây nhé:

1. Lời từ biệt của Captain America (Captain America: The First Avenger)

"Đây là lựa chọn của anh, Peggy"
"Đây là lựa chọn của anh, Peggy"

Ngay thời khắc trước khi trầm mình vào dòng sông băng lạnh giá ở Bắc Cực, Steve Rogers đã buông lời từ biệt đầy tiếc nuối với Peggy Carter mà không hề biết rằng anh và cô sẽ có duyên gặp lại nhau lần nữa trong hàng thế kỉ tới.

"Đã quá lâu rồi..."
"Đã quá lâu rồi..."

Kỉ niệm đó chắc chắn đã tác động rất lớn đến Peggy đến nỗi lời chia xa đó vẫn lặp đị lặp lại nhiều lần trong bộ phim riêng của Agent Carter và kể cả khi họ gặp lại nhau hàng chục năm sau, sự tiếc nuối của Peggy và tình yêu của cô giành cho Cap dường như trỗi dậy một lần nữa. Thế nhưng mọi thứ đã quá muộn màng...

2. Bài phát biểu cuối cùng của Killmonger (Black Panther)

Cuộc sống vốn không công bằng...
Cuộc sống vốn không công bằng...

Erik Killmonger là mặt tối trái ngược với người hùng T'Challa của chúng ta - người đàn ông mà hắn đã có thể trở thành nếu tổ tiên của họ không vấp phải những sai lầm không thể tha thứ. Lý tưởng của Killmonger không sai nhưng cách mà hắn làm thì không thể chấp nhận nổi. Để rồi sau cùng hắn phải chịu một cái kết vô cùng đau đớn, điều mà từ trước tới giờ hắn vẫn luôn âm thầm đón nhận và chịu đựng.

Ánh hoàng hôn cuối cùng của Killmonger.
Ánh hoàng hôn cuối cùng của Killmonger.

"Cứ thả trôi tao trên đại dương xanh thẳm nơi mà tổ tiên tao đã từng nhảy khỏi tàu" hắn nói với T'Challa. "Vì họ biết thà chết còn tốt hơn là bị cầm tù." Đó là lời di ngôn cuối cùng của Killmonger trước khi trút hơi thở cuối cùng. Nghe thật cay đắng và bi thảm. 

3. Người Nhện trở về cát bụi (Avengers: Infinity War)

9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong MCU

Phần lớn những nhân vật bị tan biến từ cái búng tay của Thanos trong Cuộc chiến Vô cực đều biến mất khi chưa kịp nói lời từ biệt. Nhưng với Peter Parker, giác quan nhện của cậu nhạy cảm đến độ cậu có thể cảm nhận được cái chết đang gặm nhấm mình từ bên trong. Đối với người xem cũng như Người Sắt, họ buộc phải chứng kiến toàn bộ khung cảnh đau đớn này. Cái miệng liến thoắng của cậu khi ấy chỉ có thể lắp bắp "cháu không muốn đi".

"Cháu không muốn..."
"Cháu không muốn..."

Peter Parker chỉ mới 15 tuổi khi cuộc chiến xảy đến. Đúng là Peter đã chọn con đường của một siêu anh hùng, nhưng cậu - cũng như gia đình và bạn bè, chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có một cái kết đau đớn như vậy. Cậu ấy thực sự không muốn chết.

4. Tang lễ của Yondu (Guardians of the Galaxy 2)

"Con cứ hư đốn như thế thì ta sẽ ăn thịt con đó"
"Con cứ hư đốn như thế thì ta sẽ ăn thịt con đó".

Peter Quill đã từng rất oán hận ông bố nuôi cục cằn của mình, không như Ego, ông ta chưa bao giờ là hình bóng vĩ đại trong mắt cậu, kể cả khi Yondu hay đùa cợt rằng sẽ ăn thịt cậu. Nhưng phải tới cuối đời, Yondu mới được công nhận bởi toàn cõi ngân hà khi quyết định hy sinh thân mình để cứu lấy Peter trong đoạn cuối của Vệ binh dải Ngân hà 2. 

Không nến không hoa, chỉ có pháo bông và bóng thuyền
Không nến không hoa, chỉ có pháo bông và bóng thuyền.

Nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra sau đó, với tất cả thành viên trong băng cướp Ngân hà Ravagers - những người anh em đã từng vào sinh ra tử với ông - xuất hiện và tỏ lòng tôn kính đồng thời tha thứ cho tất cả lỗi lầm của Yondu. Màn pháo hoa rực rỡ, lung linh đan xen cùng tầng tầng lớp lớp phi thuyền rực rỡ cả một vùng vũ trụ như nói lời đưa tiễn rộn ràng nhất dành cho ông.

5. Đặc vụ Agent Coulson (Avengers Assemble)

Vị đạo diễn đáng quý Joss Whedon của chúng ta dường như có sở thích bóp chết những nhân vật yêu thích của fan hâm mộ bằng những cách tàn nhẫn nhất có thể. 
Vị đạo diễn đáng quý Joss Whedon của chúng ta dường như có sở thích bóp chết những nhân vật yêu thích của fan hâm mộ bằng những cách tàn nhẫn nhất có thể. 

Từ Yondu tới Gamora, anh chàng điệp viên cần mẫn yêu nghề Phil Coulson không thể thoát khỏi số phẩn hẩm hiu. Mũi giáo vô tình của Loki xuyên ngang thân hình khiến vai diễn của Clark Gregg gần như kết thúc tại đó, nếu như không nhờ Marvel còn chút lòng thương mà đưa anh sống lại trong series truyền hình Đội đặc nhiệm SHIELD.

6. "We are Groot" (Guardians of the Galaxy)

9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong MCU

Nhiều người vẫn nghĩ cái Groot chỉ có một câu để nói. Thế nhưng cậu đã đưa đến thông điệp hết sức đáng yêu về sự đoàn kết khi câu nói "Chúng ta là Groot" được thốt ra ở cuối phim. Tiếc thay chỉ vài phút sau đó, thân thể câu đã tan tành thành từng mảnh vì bảo vệ những người bạn của mình. Cuộc sống vốn không công bằng với những cái cây biết nói.

7. Bucky: kẻ giết người (Captain America: Civil War)

9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong MCU

Trước khi quay lại với Stever Rogers, Bucky đã làm rất nhiều điều tồi tệ trong khoảng thời gian bị tẩy não. Thế nhưng việc anh giết chết cha mẹ Tony Stark lại là câu chuyện hoàn toàn khác - đặc biệt khi Steve đã nghi ngờ sự việc này từ lâu nhưng lại quyết định giữ kín. Ừ thì ảnh đúng là bạn chí cốt của anh, Steve, nhưng mà...

8. Iron Man và Captain America đường ai nấy đi (Captain America: Civil War)

9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong MCU

Nhắc đến khái niệm "bạn bè", tất cả những gì diễn ra trong phần hai của Captain America từ những phút đầu cho đến khi kết thúc chính là lời thách thức to lớn cho những con người tự gọi nhau là bạn. Hậu quả không lường trước từ bàn tay rướm máu của Bucky khiến cho mối quan hệ vào sinh ra tử của hai người đàn ông mạnh mẽ nhất Trái đất rạn vỡ hoàn toàn. 

"Anh ấy là bạn tôi" Steve nói. "Tôi cũng vậy mà", Tony đáp lại. 
"Anh ấy là bạn tôi" Steve nói. "Tôi cũng vậy mà", Tony đáp lại. 

Thật là những lời đau đớn với bất kì fan hâm mộ nào của cả hai.

9. Tạm biệt Gamora (Avengers: Infinity War)

9 khoảnh khắc đau đớn nhất trong MCU

Tên titan độc tài Thanos đã buộc cô con gái nuôi Gamora dẫn ông ta tới Vomir, nơi bí mật cất giấu Viên đá Linh hồn thần bí. Cô đã thõa mãn biết chừng nào khi thấy Thanos "có vẻ" chẳng thể trả cho cái giá quá lớn để có được nó - giết chết người mà hắn yêu thương nhất trên đời - "Bởi vì ông chẳng yêu ai cả" Gamora cười mãn nguyện.

​Có đúng là Thanos - kẻ tàn bạo nhất vũ trụ - chẳng hề yêu ai?
Có đúng là Thanos - kẻ tàn bạo nhất vũ trụ - chẳng hề yêu ai?

Liệu còn gì có thể lùng bùng ruột gan, cay cay sống mũi người xem hơn chứng kiến Gamora từ từ nhận ra và đối diện với cái kết mà bất kì ai cũng biết sẽ xảy đến với cô? 

Fan hâm mộ sẽ chẳng bao giờ vượt qua nổi những cảnh này. Mỗi khi nhắc lại, một phần cảm xúc của họ ắt hẳn đã tan thành những cơn mưa nặng hạt như thời tiết những ngày qua. 

XEM THÊM: Marvel Khoảnh Khắc Điện Ảnh Tỏa Sáng

Chia tay

Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT