Lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê khiến nhiều người phải "cứng họng"

   22:06 - 11/08/2017   

Lưu Diệc Phi là nữ diễn viên hàng đầu của showbiz Hoa ngữ, việc được chọn vào vai Yêu thần Bạch Thiển trong Tam Sinh Tam Thế bản điện ảnh được khán giả rất kì vọng. Vào lúc trên mạng mở cuộc bầu chọn cho vai diễn Bạch Thiển, cô hiển nhiên đứng đầu bảng. Nhưng sau khi phát hành phim, cô lại không thoát khỏi vấp phải những tranh cãi về diễn xuất cũng như nội dung phim.​

Lưu Diệc Phi: "Thực ra bất luận bạn nói như thế nào, có đánh giá tiêu cực ra sao thì tôi cũng cảm thấy nên cảm ơn, cái gì cũng có giá trị của nó".

​Vào sáng ngày 4/8, Lưu Diệc Phi đã có mặt tại Thượng Hải để trả lời phỏng vấn xoay quanh vấn đề này trong thời gian vừa qua. Lưu Diệc Phi khi tiếp nhận phỏng vấn của kí giả Thần Báo, khi nói đến 2 từ “thần tiên”, cô trả lời: "Là một diễn viên, tôi vẫn hy vọng rằng có thể khiến vai diễn không bị trừu tượng".

Đến khi được nhắc đến những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, cô cũng rất bình tĩnh: "Tôi cho rằng vẫn nên cảm ơn họ, cái gì cũng có giá trị của nó cả"​.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương trong buổi phỏng vấn

Có thể nói rằng bước vào làng giải trí trong 15 năm còn được gọi là Thần tiên tỷ tỷ, nếu đổi lại là những ngôi sao khác, họ sẽ cố gắng thoát khỏi loại vai diễn như thế này để chứng minh thực lực của bản thân. Lưu Diệc Phi thì ngược lại, cô vẫn tiếp tục hoá thân vào danh hiệu “Thần Tiên” thêm 40.000 năm nữa trong vai Yêu hồ Bạch Thiển. Cô nói rằng trong vai diễn này, cô muốn được trải nghiệm một đạo lý: “Trải qua đau khổ chính là một cách để bạn mạnh mẽ hơn”.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Poster Tam Sinh Tam Thế

Trong bài phỏng vấn trực tiếp, Lưu Diệc Phi không ngần ngại trả lời những câu hỏi nhạy cảm liên quan đến các bình luận tiêu cực về phim cũng như liên quan đến diễn xuất của cô trong tác phẩm vừa qua. Lưu Diệc Phi đã bày tỏ một cách thẳng thắn quan điểm của mình với kí giả.​

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Hình ảnh Lưu Diệc Phi trong buổi phỏng vấn

Phóng viên: Hình ảnh thần tiên tỷ tỷ của bạn đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Điều gì khiến bạn sau nhiều năm vẫn tiếp tục chọn vai “nữ thần”?

Lưu Diệc Phi: Câu chuyện tình cảm và sức sống của nhân vật là yếu tố quan trọng đã gậy ấn tượng với tôi. Bạch Thiển là một nhân vật rất có chiều sâu, tôi nghĩ bất kì người phụ nữ nào khi thấy được những gì mà cô ấy từng trải qua đều sẽ rất xúc động, có một số cảnh làm tôi rất thích và cảm thấy thú vị, chỉ cần bắt đầu quay tôi sẽ lập tức hóa thân vào nhân vật.

Phóng viên: Dựa vào tuổi tác và kinh nghiệm, tiếp tục diễn vai "nữ thần", có điều gì không giống với trước đây?

Lưu Diệc Phi: Trong mắt rất nhiều người, "nữ thần" đối với tôi là một sự khen ngợi, nhưng dùng nó để hình dung về một nhân vật thì thật sự không đúng, đến bản thân tôi bây giờ cũng chưa xác định được danh hiệu thần tiên có ý nghĩa như thế nào. Tôi cảm thấy nó thật trừu tượng. Là một diễn viên, tôi vẫn hi vọng rằng hãy để nhân vật thể hiện với sự vốn dĩ của nó.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Hình ảnh "thần tiên" của Lưu Diệc Phi trên bìa tạp chí

Phóng viên: Làm thế nào để làm cho nhân vật khiến khán giả có thể đồng cảm?

Lưu Diệc Phi: Trước hết bạn không diễn chơi, phải đặt mình vào các nhân vật để bắt đầu. Mặc dù đây chỉ là một bộ phim huyền huyễn, nhưng tôi vẫn hy vọng có thể cho diễn tả những cảm xúc của một người bình thường. Bạch Thiển mặc dù đôi khi "cao cao tại thượng", nhưng cũng là một người biết quan tâm đến người khác, muốn nói gì muốn làm gì đều sẽ hành động ngay. Trong lúc diễn, tôi hoàn toàn không chút gánh nặng, rất dễ dàng nhập vai và cũng rất thú vị.

Phóng viên: Điều gì từ cô ấy khiến bạn rung động?

Lưu Diệc Phi: Có thể là sự viên mãn. Lúc sinh mạng của Tố Tố kết thúc, đối với nhiều người dường như đã chấm hết, nhưng đối với cô ấy cũng là sự trở lại với một khởi đầu mới, tất cả những đau khổ mà bạn trải qua sẽ là một cách tốt hơn giúp chính bản thân bạn trưởng thành. Bạch Thiển rất thông suốt, rất thoải mái, nhưng khi đã trải qua nhiều biến cố, cô ấy sẽ vì đau thương mà mở trái tim mình ra.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Hình ảnh Lưu Diệc Phi và Dương Dương trong buổi phỏng vấn

Phóng viên: Ngoài đời bạn có cách đối xử thế nào với Dương Dương?

Lưu Diệc Phi: Khá là kì diệu. Khi mới vào nghề, tôi đều gọi mọi người là anh chị. Đột nhiên, ngay cả khi họ không gọi mình là chị, bạn sẽ từ từ thấy rằng bản thân mình càng ngày càng trẻ lại, đây là một thay đổi rất thú vị.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Poster Tam Sinh Tam Thế

"Tôi cũng như một vai diễn, đều là một sự khởi đầu mới"

Lưu Diệc Phi lần này ra mắt phim với vai trò nữ thần trong "tứ hải bát hoang", mọi người cũng có bàn tán và đánh giá về diễn xuất của cô. Là một "trưởng bối", nhiều năm "chiến đấu" trong nghề cũng đã dần khiến cho bản thân mình hình thành lên một thói quen đó chính là chấp nhận một số đánh giá tiêu cực từ bên ngoài và coi nó nhứ là một khía cạnh của cuộc sống. Cô và phóng viên cùng tiếp tục buổi phỏng vấn.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Hình ảnh Lưu Diệc Phi trong tạo hình Bạch Thiển

Phóng viên: Đã diễn qua rất nhiều vai diễn luôn được đánh giá là “nhan sắc cao”, bạn có nghĩ đến một chút thay đổi?

Lưu Diệc Phi: Thật ra, không ít bộ phim trước đây của tôi có rất nhiều người không xem, mỗi nhân vật đều khác nhau, chỉ có những người xem qua mới có thể đánh giá được rằng rốt cuộc các nhân vật mà tôi đóng có cùng tính cách hay không. Trong quá khứ, tôi không thích tranh luận, bởi vì tôi nghĩ rằng mọi người đã thấy sẽ hiểu, nhưng sau đó tôi thấy rằng mọi người xem phim của tôi không nhiều đến như vậy, vì vậy tôi buộc phải nói cho rõ ràng về vấn đề này.

Ấn tượng lời đáp trả của Lưu Diệc Phi khi Tam Sinh Tam Thế bị chê bai

Phóng viên: Mỗi một tác phẩm sau khi kết thúc, bạn có xem các bình luận tiêu cực không?

Lưu Diệc Phi: Các đánh giá thích hợp ví dụ về phê bình phim thì tôi sẽ xem, tôi cảm thấy nó đủ để biểu đạt ý kiến của một người.

Phóng viên: Làm sao để vượt qua các bình luận ác ý đó?

Lưu Diệc Phi: Trong thực tế bất luận bạn có như thế nào, các bình luận tiêu cực hay ác ý sẽ vẫn còn đó . Tôi nghĩ rằng vẫn còn phải cảm ơn, cái gì cũng có giá trị của nó. Với tôi mà nói đây cũng là một cách để rèn luyện, tôi cảm thấy mặt này của tôi cũng khá rộng rãi, sự chú ý của tôi cũng sẽ nhanh chóng rời khỏi những áp lực như thế này, tôi cũng rất cảm ơn cái tính này của mình. Tôi cảm thấy những nghệ sĩ trẻ tuổi có khả năng phục hồi tốt hơn nhiều, bạn có thể thấy họ có rất nhiều suy nghĩ tích cực và dễ dàng loại bỏ những thứ tiêu cực khá nhanh.

Phóng viên: Bạn có cảm thấy kiệt sức vì nghề diễn viên không?

Lưu Diệc Phi: Vẫn tốt, tôi cảm thấy diễn viên là một loại nghề nghiệp rất thần kỳ, luôn gặp phải nhiều câu chuyện khác nhau và khám phá ra được khả năng của riêng mình, vì thế tôi cũng như một vai diễn, đều là một sự khởi đầu mới.

Có thể thấy sau bao nhiêu những trạng thái và bình luận tiêu cực từ phía phương tiện và truyền thông, Lưu Diệc Phi vẫn tự tin và thoải mái về những quyết định ban đầu của mình. Dịp thẳng thắn trả lời báo chí lần này, cô đã khẳng định rằng mình không sợ hãi mà chấp nhận đối mặt vì nó chỉ làm cô mạnh mẽ lên chứ không thể làm cô chùn bước. Bản thân "Bạch Thiển" cảm thấy dù cho có chuyện gì xảy ra thì nó cũng chỉ mới là một sự bắt đầu.

Ảnh: Internet

DienAnh.Net

Gửi bình luận