Người Nhện Andrew Garfield được vinh danh với vai diễn đồng tính đột phá 

   13:00 - 14/06/2018   

Ngôi sao của The Amazing Spider-Man đã thể hiện xuất sắc hình ảnh một thanh niên đồng tính mắc căn bệnh thế kỷ AIDS trong vở kịch “Angels in America”.

Andrew Garfield gây được tiếng vang với vai diễn đồng tính
Một cảnh trong vở Angels in America

Andrew Garfield đã trở thành người chiến thắng giải Nam diễn viên chính xuất sắc khi vào vai Prior Walter trong vở kịch bao gồm hai phần mang tên Angels in America. Bằng tất cả niềm tự hào và xúc động khi lên nhận giải, nam diễn viên chia sẻ rằng anh muốn dành tặng giải thưởng của mình tới cộng đồng người đồng tính. Andrew Garfield cũng đề cập tới câu chuyện về một tiệm bánh từng từ chối làm bánh cho một cặp đồng tính: "Tất cả chúng ta đều thiêng liêng và thuộc về thế giới này. Bởi vậy, hãy nướng bánh cho tất cả những ai muốn ăn".

Andrew Garfield gây được tiếng vang với vai diễn đồng tính
Nam diễn viên phát biểu khi lên nhận giải.

Lấy bối cảnh thập niên 80 của thế kỷ trước, nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đấu tranh của một người đồng tính mắc bệnh AIDS. Khi đó, đồng tính vẫn đang bị kỳ thị nặng nề và căn bệnh AIDS được coi như một bản án tử thần khiến nhiều người xa lánh.

Andrew Garfield gây được tiếng vang với vai diễn đồng tính
Andrew Garfield vào vai đồng tính khá ngọt.

Vở kịch công diễn vào đầu năm nay trên sân khấu Broadway đã gây tiếng vang lớn. Tại giải Tony 2018, Angels in America đã nhận được 11 đề cử - con số kỷ lục trong lịch sử giải thưởng này. Trước khi dựng thành kịch, Angels in America phiên bản phim truyền hình cũng từng gây ám ảnh sâu sắc tới khán giả và giành giải Emmy 2014.

Andrew Garfield gây được tiếng vang với vai diễn đồng tính
Chân dung tài tử mang hai dòng máu Anh-Mỹ.

Andrew Garfield không phải là một cái tên thật sự ăn khách cho các bộ phim thương mại và cũng chưa phải là sự lựa chọn hàng đầu đối với các tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, việc từ phim siêu anh hùng bước qua lĩnh vực khác thực sự là bước liều lĩnh của chàng diễn viên gốc Anh. May mắn thay, lần mạo hiểm này đã gặt hái về thành quả tốt.

XEM THÊM: LHP Cannes và những bộ phim đạt giải thưởng gây ồn ào cộng đồng nhất

Tin bên lề Giải thưởng

Ngoisao

Gửi bình luận