Giữa căng thẳng hậu ly hôn, Angelina Jolie vẫn bất chấp đến thăm thành phố bị IS tàn phá

   18:30 - 18/06/2018   

Nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood đồng thời cũng là Đại sứ thiện chí của Liên Hợp quốc đã đến thăm và kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ những người dân ở thành phố cổ Mosul đang sống đói nghèo, thiếu thốn lương thực và thuốc men.

Giữa thời gian bận rộn quay phim Maleficent 2 ở Anh và đang trong cuộc chiến giành quyền nuôi con với chồng cũ Brad Pitt. Mới đây, Angelina Jolie vẫn sắp xếp để tham gia các hoạt động nhân đạo. Ngôi sao của Maleficent đã tới thăm thành phố Mosul ở Iraq - nơi được quân đội Iraq giải phóng vào tháng 7 năm ngoái sau 3 năm bị phiến quân IS chiếm đóng. Cuộc chiến kéo dài 9 tháng để giành lại thành phố cổ này đã khiến khoảng 10.000 người chết và phần lớn thành phố bị tàn phá.

Angelina Jolie đến thăm Mosul - thành phố điêu tàn bị IS tàn phá
Angelina Jolie tại Mosul

Nữ minh tinh người Mỹ đã gặp gỡ, động viên gia đình anh Mohamed trong chuyến thăm. Một cuộc không kích trước đây đã phá hủy gần hết ngôi nhà của Mohamed và giết chết con gái 17 tuổi của anh. Cô cũng trò chuyện và dành thời gian vui đùa với các em bé ở đây.

Angelina Jolie đến thăm Mosul - thành phố điêu tàn bị IS tàn phá

Trong video được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn đăng tải, Angelina không giấu nổi sự nghẹn ngào khi nhìn thấy quang cảnh đổ nát ở nơi đây. Cô chia sẻ: "Đây là sự tàn phá tồi tệ nhất mà tôi từng nhìn thấy trong suốt những năm làm việc với Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn. Người dân ở đây mất mọi thứ, nhà của họ bị hủy hoại. Họ sống trong cảnh đói nghèo, không có thuốc cho trẻ em. Nhiều người không có đủ nước sinh hoạt hoặc những dịch vụ cơ bản. Xung quanh họ vẫn còn những thi thể trong các đống đổ nát. Họ đang cố gắng xây dựng lại nhà cửa với rất ít hoặc không có sự hỗ trợ".

Angelina Jolie đến thăm Mosul - thành phố điêu tàn bị IS tàn phá

Angelina kêu gọi thế giới giúp đỡ những người dân ở Mosul: "Cộng đồng quốc tế đừng quên Mosul và hãy dành sự quan tâm tới những người dân nơi đây".

Angelina Jolie đến thăm Mosul - thành phố điêu tàn bị IS tàn phá

Với vai trò là đặc phái viên của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, Angelina Jolie đã tới hàng chục khu vực xung đột trên thế giới để giúp đỡ những nạn nhân của chiến tranh và những người tị nạn. Bà mẹ 6 con đã tham gia hoạt động nhân đạo cùng Liên hợp quốc từ năm 2001.

XEM THÊM: Hành trình thay đổi nhan sắc của Angelina Jolie

Hậu trường Tin bên lề

Ngoisao

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT