Angelina Jolie, Leo DiCaprio vào "hội 20 triệu USD" ở Hollywood

   00:00 - 28/03/2015   

Nghiên cứu mới - khảo sát các nhà sản xuất, đại diện và phát hành ở Mỹ, tiết lộ mức thù lao trung bình của hàng loạt ngôi sao đắt giá nhất Hollywood. "Câu lạc bộ 20 triệu đô" - chỉ gồm sáu ngôi sao từng được trả lương trên 20 triệu USD cho một phim, có Leonardo DiCaprio, Robert Downey Jr., Sandra Bullock, Angelina Jolie, Denzel Washington và Matt Damon.

Người có thù lao trung bình cao nhất là Leonardo DiCaprio, gần như luôn được trả trên 20 triệu USD mỗi phim. Tài tử từng nhận 25 triệu USD cho Sói già phố Wall. Tuy vậy, mức tiền này cũng bao gồm cả thù lao khi anh đứng vai trò sản xuất của phim, nên tiền lương của anh bị thâm hụt một phần nhỏ khi kinh phí phim trội hơn ngân sách ban đầu.

 
Angelina Jolie, Leo DiCaprio vào 'hội 20 triệu USD' ở Hollywood
Leonardo DiCaprio nhận thù lao trung bình cao nhất ở Hollywood.

Sau thành công của American Sniper cũng như nhận được ba đề cử Oscar, Bradley Cooper có thù lao trung bình dao động từ 15 triệu USD đến 20 triệu USD. Ben Affleck và Channing Tatum có thể nhận được con số tương đương nếu vào vai phù hợp. Nhưng sau thất bại của Jupiter Ascending, Tatum khó nhận được vai diễn hơn 20 triệu USD trong tương lai gần.

Ở mảng phim hành động, Dwayne Johnson là sao đắt nhất. Anh thường yêu cầu 14 đến 15 triệu USD mỗi phim tham gia. Đây cũng là con số anh nhận được cho bom tấn thần thoại Hercules (2014) và bộ phim San Andreas ra mắt mùa hè này. Mặc dù vậy, Dwayne Johnson bị trả thấp hơn nhiều khi tham gia Fast & Furious 7.

Có bốn nữ diễn viên luôn nhận được ít nhất 15 triệu USD trở lên cho mỗi phim, gồm: Sandra Bullock, Angelina Jolie, Melissa McCarthy và Jennifer Lawrence. Bullock là ngôi sao nữ được trả cao nhất. Lương trung bình mỗi phim của Bullock tương đương DiCaprio - 20 triệu USD. Cá biệt, cô từng nhận được tổng cộng 70 triệu USD cho phim Gravity.

Angelina Jolie thường nhận lương trung bình trên 15 triệu USD, thậm chí 20 triệu USD cho phim Salt. Jennifer Lawrence, nổi lên từ The Hunger Game, nhận được khoảng 15 triệu USD cho mỗi phim tham gia. 

Theo Vnexpress

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT