Kẻ "phá hoại" thực sự của Cuộc Chiến Vô Cực thậm chí còn không xuất hiện trong phim!

   21:33 - 21/05/2018   

Đúng là anh chàng Peter Quill (Chris Prattđã vì một phút bốc đồng mà cho cả Vũ trụ Marvel "bốc bụi". Nhưng hãy nhìn thẳng vào vấn đề, bất kì ai vào hoàn cảnh đó đều sẽ hành xử như anh thôi.

Trên thực tế, chính Thanos là cái gã đã thay đổi hầu hết dàn nhân vật trong MCU và khiến cho sự sống của một nửa Vũ trụ tan thành cát bụi. Thế nhưng dù là vô tình hay cố ý, Jane Foster mới chính là "nhân vật áo đen" trong truyện Conan - kẻ thực sự đứng sau tất cả thảm họa gây ra trong Infinity War.

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Nghỉ chơi với mấy ông Asgard rồi mà vẫn bị gọi hồn lên kiếm chuyện? Mệt thiệt sự...

Sẽ ra sao nếu Thanos không thu thập được đủ 6 viên đá vô cực? Nếu Jane Foster không tìm ra khối Aether? Liệu thảm kịch trong phim có xuất hiện không? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta sẽ cùng lật lại quá khứ và tìm hiểu nguồn gốc Viên đá Thực Tại Reality Stone tồn tại trong khối Aether.

Reality Stone: Khơi nguồn của Thực Tại

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Viên đá thực tại lần đầu xuất hiện trong Thor: The Dark World (2013).

Qua lời kể của Odin: “Từ xa xưa, trước khi ánh sáng xuất hiện, bóng tối đã tồn tại. Và từ bóng tối đó xuất hiện các Dark Elf. Hàng ngàn năm trước, thủ lĩnh của bọn chúng, Malekith mang tham vọng đưa toàn vũ trụ trở lại với màn đêm vĩnh hằng. Mục tiêu của hắn có thể thành sự thật dễ dàng với sức mạnh của khối Aether đầy quyền lực.”

Nhằm bảo vệ sự an toàn cho Cửu giới, Bor (Cha của Odin) cùng đội quân ưu tú nhất Asgard đã tiến hành một cuộc chiến vĩ đại nhằm chống lại âm mưu đó. Đội quân của Asgard đã thành công và đoạt được khối Aether nhưng lại để Malekith trốn thoát.

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Từ đó, Bor quyết định giấu khối Aether ở một nơi an toàn để tránh nó khỏi ánh mắt của kẻ xấu... cho đến khi Jane Foster vô tình tìm ra nó

Thời khắc Cửu tinh chuẩn bị hội tụ, khoảnh cách và ranh giới giữa chúng thay đổi và trở nên bất ổn, khiến cho vật thể từ hành tinh này dễ dàng dịch chuyển sang hành tinh khác.

Do đó, Jane Foster (Natalie Portman) trong quá trình khám phá đã bị hút vào một chiều không gian bí ẩn và vô tình tìm ra khối Aether. Đây có lẽ là chi tiết thiếu logic nhất trong những phim của Marvel, bên cạnh đó là những câu hỏi chưa bao giờ tìm ra lời giải.

Tai họa của MCU bắt đầu từ thời điểm Jane tìm ra khối Aether

Vị trí của khối Aether bí ẩn đến nỗi những hậu thế của Bor như Thor Loki còn không thực sự biết đến sự tồn tại của nó. Sự hiện diện của viên đá Thực Tại luôn bị lãng quên cho đến khi Jane Foster tìm ra nó và được nó chọn làm vật chủ.

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Cuối cùng, khối Aether được người Asgard gửi đến địa điểm của The Collector.

Nơi mà Thor nghĩ rằng đó là đòn đánh lạc hướng thông minh, còn Star-Lord lại cho rằng đây là quyết định ngu ngốc nhất mà một người có thể nghĩ đến. Thực tế, khi các Guardians di chuyển đến Knowhere để tìm và bảo vệ viên đá Thực Tại, Thanos đã đoạt được nó từ tay The Collector.

Nếu không có viên đá Thực Tại, Thanos đã không đánh lừa được Gamora; Drax Mantis không bị đánh bại quá dễ dàng; khẩu súng của Star-Lord không bắn ra… bong bóng và Gamora cũng sẽ không bị bắt đi, để lộ vị trí của Soul Stone.

Jane Foster - bánh bèo vô dụng nhất MCU

Bi kịch thật sự của người phụ nữ chính là việc Marvel không thể nghĩ ra một lí do nào khác để liên kết mối liên hệ của cô với Vũ trụ Marvel ngoài việc bắt cô "phải" dính líu tới khối Aether, để rồi từ đó nảy sinh ra toàn bộ diễn biến của Thor: The Dark World (2013), kéo theo cả 2 anh em nam thần Asgard

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Xuyên suốt bộ phim, hình ảnh Jane Foster của "thiên nga đen" Natalie Portman luôn bị chỉ trích rằng quá mờ nhạt và là gánh nặng của Thor.

Điều này gián tiếp tạo nên những mâu thuẫn giữa diễn viên này với hãng phim. Tuy nhiên, đến cuối phim, Jane cũng để lại chút ấn tượng đẹp trong lòng fans Marvel khi giúp đỡ Thor đánh bại Malekith.

Ảnh hưởng của Jane Foster đến Cuộc Chiến Vô Cực
Liệu ai có thể nhìn ra cô gái này đang bị ung thư thời kỳ cuối?

Có lẽ sau màn thể hiện không thể nào vô dụng hơn của Jane Foster trên màn ảnh. Cuối cùng các đấng sáng tạo của Marvel cũng quyết định trao cho cô một vai trò xán lạn hơn trong ấn phẩm truyện tranh Thor#1: thay thế con trai của Odin để làm một nữ thần Thor hùng mạnh.

XEM THÊM: Cảnh Thor đòi đánh Thanos - cả rạp phim gào hét cổ vũ khiến CĐM thích thú

Marvel Infinity War Siêu Anh Hùng MCU Giả Thuyết Thor

Screenrant

Gửi bình luận