Họa sĩ đồ họa Marvel bất ngờ tiết lộ một kịch bản khác của Iron Man và Captain America

   13:31 - 23/05/2018   

Trưởng bộ phận thiết kế hình ảnh của Marvel - Ryan Meinerding đã tung lên Instagram những hình ảnh minh họa kịch bản của Iron ManCaptain America: The First Avenger với một kết thúc hoàn toàn khác với phim. Bức ảnh minh họa thể hiện hình ảnh Tony Stark đã bỏ mặt nạ Iron Man, đang cố gắng cứu Obadiah Stane - nhân vật phản diện của phim, hay còn được gọi với tên khác là Iron Monger khỏi bị rơi xuống lò phản ứng hồ quang và chết trong Iron Man 1.

Ảnh kịch bản mới của Iron Man và Captain America bị rò rỉ
Ryan Meinerding cũng đăng tải bức ảnh thiết kế minh họa đầu tiên cho lò phản ứng hồ quang - nơi diễn ra trận đánh nảy lửa cuối phim Iron Man phần 1.

Trong phim, phân cảnh này khá khác biệt khi lò phản ứng được kích hoạt bởi Pepper Potts (Gwyneth Paltrow), đẩy Tony Stark khỏi mái trần kính đang đổ sập xuống. Sau đó dòng điện gây ra khiến Obadiah bị ngất đi và rơi thẳng vào lò phản ứng khi vẫn đang mặc bộ giáp Monger. Lò phản ứng lập tức nổ tung và giết chết Obadiah.

Ảnh kịch bản mới của Iron Man và Captain America bị rò rỉ
Bức ảnh minh họa cho Tony Stark đang cố cứu Obadiah khỏi rơi xuống lò phản ứng

Có thể thấy ảnh minh họa kịch bản trước quá trình làm phim cho thấy một Tony Stark hơi "lí tưởng hóa" quá khi thực hiện một hành động anh hùng cứu lấy ông bạn đồng sở hữu tập đoàn Stark. Đây là một hướng kịch bản "nháp" ban đầu được cân nhắc, tuy nhiên sau đó đã bị hủy bỏ và bộ phim được diễn ra như chúng ta đã biết.

Ảnh kịch bản mới của Iron Man và Captain America bị rò rỉ
Một phương án đề xuất cảnh Tony Stark tự phẫu thuật "thay pin" cho chính mình.

Một hình ảnh minh họa khác cho thấy một cảnh phim khác. Thay vì trong Iron Man 1 chúng ta có cô thư ký Pepper Potts giúp Tony Stark tháo bỏ khối phản ứng cũ trong ngực ra, và gắn thay vào đó một cái mới. Thì phiên bản nháp ban đầu lại cho thấy một hình ảnh Tony Stark khá cô độc và khép kín hơn nhiều, khi phải tự mình "phẫu thuật" lấy.

Ở bản phim chính thức, thay vì phải tự điều khiển cánh tay robot để tự phẫu thuật cho chính mình thông qua màn hình máy tính, Tony Stark đã nhờ đến sự giúp đỡ của cô thư ký Pepper Potts. Dù cuộc "đại phẫu" này khiến cho cô Pepper la oai oái vì khiếp vía phải cho cả bàn tay vào giữa ngực Tony, trong khi anh chàng tỷ phú cứ tỉnh bơ ngồi... hướng dẫn quy trình, thậm chí còn bảo cô vứt hộ cái cục "pin" cũ đi. Tuy nhiên sau đó Pepper lại đóng khung kính khối phản ứng hồ quang cũ mà Tony đã chế tạo khi bị bắt nhốt trong hang đá, tặng cho Tony với lời đề tựa: "Minh chứng rằng Tony Stark cũng có trái tim". Đây là một trong những phân cảnh được thay đổi khá hiệu quả, lột tả được một Tony Stark bớt "bá đạo", và có phần "mềm yếu dễ vỡ" hơn khi đối diện với cô nàng thư ký Pepper Potts.

Ảnh kịch bản mới của Iron Man và Captain America bị rò rỉ
Trong phim, phần tính cách "mong manh nhỏ nhẹ" của Tony Stark được thể hiện phần nào qua tiếp xúc với cô thư ký Pepper Potts.

Một bức ảnh khác minh họa cho kịch bản từ Captain America: The First Avenger. Trong kịch bản được vẽ minh họa đầu tiên, Captain America đang chiến đấu với tên điệp viên đến lấy trộm công thức mẫu thí nghiệm để "tạo ra" Captain America. Theo Ryan Meinerding, kết quả của cuộc "xáp lá cà" này là cỗ máy tạo ra Steve Rogers cơ bắp cường tráng bị hai anh chàng phá phách làm vỡ tan nát.

image
Trong kịch bản đầu tiên, Steve Rogers hạ gục tên điệp viên ngay sau khi hắn nổ súng giết vị giáo sư, và vô tình phá hủy mất cỗ máy tạo ra sự biến đổi phi thường cho Steve Rogers.

Trong bản phim hoàn thiện chính thức, sau khi hoàn tất quá trình "thí nghiệm", Steve Rogers đã phải đối đầu với kẻ thù đầu tiên là một tên điệp viên. Hắn đã ẩn nấp trong phòng thí nghiệm để chứng kiến và cướp lấy công thức tạo ra một Captain America, và sau đó bắn chết vị giáo sư đã giúp đỡ Steve Rogers. Steve đã phải đuổi bắt hắn một lúc khá lâu, cuối cùng tên điệp viên nhai thuốc độc tự sát.

Ảnh kịch bản mới của Iron Man và Captain America bị rò rỉ
Trong phim Steve Rogers bị "yếu đi" khi bị bắt dí theo một thôi một hồi khắp dãy phố mới tóm được tên điệp viên.

XEM THÊM: Dàn cast Avengers: Infinity War tự vẽ nhân vật của mình, khán giả hết hồn khi nhìn thấy Iron Man!

Tin bên lề

CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT