Annabelle, Valak và The Crooked Man: Con ma nào trong phim kinh dị khiến bạn sợ chết khiếp nhất?

   19:00 - 15/08/2017   

Hiện trong vũ trụ kinh dị của The Conjuring (do James Wan khởi xướng) đã xuất hiện 3 ác quỷ: búp bê Annabelle, ma sơ quỷ quyệt Valak, và con quỷ lưng còng The Crooked Man. Chúng ta cùng đọ độ đáng sợ của 3 ác quỷ này nhé.

1. Annabelle

Búp bê Annabelle được giới thiệu trong The Conjuring, và có phim riêng Annabelle (2014) và Annabelle: Creation (2017). Annabelle vốn không có tên, chỉ là một con búp bê bình thường nhưng sau một biến cố đau lòng xảy ra với gia đình của người tạo ra nó, nó đã trở thành nơi trú ngụ của quỷ dữ.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Búp bê Annabelle thật trông rất đáng yêu.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Tạo hình của búp bê Annabelle đầu phim Annabelle: Creation còn khá... trong sáng, đáng yêu.

Năng lực của Annabelle bao gồm: tấn công người khác bằng vũ lực, nhập hồn vào người/đồ vật, điều khiển người bị ám/đồ vật, di chuyển rất nhanh, hóa to nhỏ.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Nếu từ đầu Annabelle đã đáng sợ thế này, có khi đã bị Janice ném xuống giếng từ cái nhìn đầu tiên.

Annabelle có thể bị vô hiệu hóa hoặc làm suy yếu bằng phép trừ tà hoặc các vật thiêng như kinh thánh, thánh giá. Nếu không kịp vô hiệu hóa Annabelle, nó sẽ đoạt hồn ai đó bằng cách ép một người phải tự sát hoặc tấn công người khác.

2. Valak

Valak là một con quỷ địa ngục, xuất hiện trong The Conjuring 2 dưới hình dáng một nữ tu. Đạo diễn James Wan cho hay, ý tưởng của ông về Valak bắt đầu từ một cuộc nói chuyện với Lorraine Warrens (người thật), khi bà Lorraine kể về một lần đụng độ của bà với một thế lực ma quái rất mạnh mà bà chỉ thấy người đó có đội khăn trùm đầu. James Wan kết hợp mô tả này, cộng với ý tưởng rằng Valak là kẻ thích chơi đùa với đức tin, nên đã thiết kế tạo hình của Valak cho giống một nữ tu.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Phác họa chân dung Valak trong The Conjuring 2.

Tuy nhiên, sau khi The Conjuring 2 ra mắt, James Wan mới tiết lộ rằng thật ra ông vẫn chưa có quyết định cuối cùng về thân phận thực sự hay tạo hình của Valak. Vì thế trong The Nun (2018) – phim riêng về Valak, rất có thể ta sẽ thấy một tạo hình mới của Valak, và cũng có thể “Valak” trong The Conjuring 2 không phải Valak thật.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Tạo hình của Valak trong The Conjuring 2.

Năng lực của Valak: giao tiếp với những người có năng lực ngoại cảm, tấn công con người bằng vũ lực, có thể điều khiển đồ vật, di chuyển rất nhanh. Valak không thể bị vô hiệu hóa bằng các vật thiêng như thánh giá hay kinh thánh mà chỉ có thể bị trục xuất khi gọi đúng tên của nó.

3. The Crooked Man

The Crooked Man (Ông già lưng còng) chỉ xuất hiện trong vỏn vẹn vài phút phim trong The Conjuring 2. The Crooked Man là một con quỷ chui ra từ một hộp nhạc hát một bài đồng dao cổ:

"There was a crooked man, and he walked a crooked mile.

He found a crooked sixpence upon a crooked stile.

He bought a crooked cat, which caught a crooked mouse,

And they all lived together in a little crooked house."

Tạm dịch:

"Một lão già lưng còng, xiêu vẹo đi cả dặm.

Lão nhặt được một đồng 6 xu trên một bậc thang xiêu vẹo.

Lão mua một con mèo láu cá, nó bắt được một con chuột ranh.

Họ sống cùng nhau dưới mái nhà xiêu vẹo."

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Hình minh họa khá dễ thương của bài đồng dao cổ.

Bài hát đồng dao được cho là nói về mối quan hệ giữa nước Anh và Scotland, với “lão già lưng còng” ám chỉ Sir Alexander Leslie, người đã kí thỏa ước bảo đảm tự do tôn giáo và chính trị cho Scotland. Con mèo và con chuột chỉ người Anh và người Scotland, vốn chẳng ưa nhau nhưng vẫn sống chung với nhau (sống cùng nhau dưới mái nhà xiêu vẹo).

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Hình vẽ ông già lưng còng trên hộp nhạc trong The Conjuring 2.

Tuy James Wan chưa tiết lộ gì nhiều về The Crooked Man do tập trung cho Annabelle và Valak nhưng fan đã có nhiều giả thuyết về nhân vật này. Có thể The Crooked Man chỉ là hiện thân của “Valak” giả, nhằm đe dọa mọi người để tiện tay tóm bé Janet. Nhưng cũng có thể chiếc hộp nhạc trong The Conjuring 2 chính là chiếc hộp đang nhốt The Crooked Man, một con quỷ khát máu, được triệu hồi khi hộp nhạc chơi bình thường và chỉ bị thu hồi khi có người cho hộp nhạc xoay chiều ngược lại để bài đồng dao bị chơi ngược – cũng theo giả thuyết này, các vật thiêng cũng như phép triệu hồi khác không có hiệu lực với nó.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Tạo hình của The Crooked Man trong The Conjuring 2.

Chỉ có 2 cách duy nhất để biết giả thuyết nào đúng là hỏi James Wan hoặc chờ phim riêng của The Crooked Man. James Wan vẫn chưa có nhiều ý tưởng về lão già quỷ quái, còn kế hoạch về phim riêng của The Crooked Man vẫn còn bỏ ngỏ.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Đạo diễn James Wan chỉ mới có kế hoạch cho Annabelle và Valak.

Đã tìm hiểu nhân thân, tiểu sử xong đâu vào đấy rồi, giờ là lúc chúng ta so sánh 3 con quỷ.

Xét về tạo hình, xem ra các con quỷ đều “mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười”.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Vậy thì, xét về năng lực, con quỷ nào mới là đáng sợ nhất? Chắc chắn không phải Valak, kẻ “hồn nhiên thân thiện” đến mức cho người khác biết tên mình từ lần gặp đầu tiên, dù thừa biết rằng người ta có thể trục xuất mình như chơi.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

Valak có sức mạnh, nhưng có vẻ ngây ngô đến mức buồn cười nên nhanh chóng bị đem làm chủ đề chế ảnh.

Chúng ta còn lại Annabelle và The Crooked Man, một con búp bê bị các vật thiêng và phép trừ tà vô hiệu hóa và một con quỷ chỉ ngán mỗi chiếc hộp nhạc nhốt mình. Tuy nhiên, chúng ta phải nhớ rằng Annabelle từng tấn công một cha xứ đến suýt mất mạng vì ông không lường trước và không kịp vô hiệu hóa Annabelle. Đó là chưa kể Annabelle chỉ có thể bị nhốt tạm khi bị vô hiệu hóa, không thể bị phá hủy, có thể chủ động đi tìm nạn nhân mới, không có cách nào để điều khiển hay kiểm soát Annabelle.

Trong khi đó, The Crooked Man hoàn toàn có thể bị điều khiển và thu hồi bằng hộp nhạc; trong trường hợp The Crooked Man bị thu vào hộp nhạc và hộp nhạc bị chôn vùi đâu đó, thì hắn cũng không thể làm hại ai.

Đọ độ kinh dị của Annabelle, Valak và The Crooked Man

"Chế Beo" xứng đáng là kẻ đáng sợ và đáng gờm nhất vũ trụ The Conjuring.

Vậy là, trước khi The Crooked Man và Valak có phim riêng hoặc/và có những năng lực mới, ta hoàn toàn có thể yên tâm kết luận rằng búp bê Annabelle là con quỷ đáng sợ nhất vũ trụ The Conjuring rồi.

(Ảnh: Internet)

 

Phim hot So sánh Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT