Sao Hollywood ở bẩn cả chục ngày, cạo lông mày, tự nhốt mình để hóa thân vào vai diễn

   12:04 - 08/11/2020   

Để cống hiến cho khán giả những thước phim chân thật nhất, các ngôi sao Hollywood phải trải qua nhiều điều khổ sở. Thalle Berry, Anne Hathaway hay ngôi sao Transformers, dù vào vai chính hay phụ đều sẵn sàng hy sinh cả thể chất và tinh thần. 

>>Xem thêm: "Vịt hóa thiên nga" ở Hollywood: Anne Hathaway chưa bằng mỹ nhân "50 sắc thái"

Halle Berry không tắm 10 ngày

Khi vào vai Vivian - một người vô gia cư bẩn thỉu ở bộ phim Jungle Fever, Halle Berry đã dành thời gian sống ở những khu ổ chuột. Chưa hết, nữ diễn viên còn không tắm trong vòng 10 ngày để có một bộ dạng nhếch nhác nhất có thể khi lên phim.

Tin đồn nữ diễn viên nhiều ngày không tắm sau đó được lan truyền khắp Hollywood, nhiều người tỏ ra lo lắng cho bạn diễn của cô là Samuel L. Jackson. Trong bộ phim, cả hai có nhiều đoạn tình tứ với nhau, và chắc hẳn nam diễn viên phải rất khổ sở với điều này. Nữ diễn viên không ngần ngại chia sẻ với truyền thông: “Hãy hỏi Sam Jackson. Khi đóng chung với tôi, anh ấy liên tục phải tìm cách lấy không khí”.

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Halle Berry không tắm 10 ngày để hóa thân vào nhân vật trong Jungle Fever (Ảnh: Listal)

Thế nhưng, sự nỗ lực của Berry là đã được đền đáp xứng đáng khi cô có thêm nhiều vai diễn xuất sắc, trở thành nữ diễn viên da màu đầu tiên của Hollywood đạt giải Oscar. 

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Vào vai phụ nhưng Halle Berry vẫn hy sinh hết mình (Ảnh: Twitter)

Heath Ledger tự giam mình 1 tháng

Để nhập vai Joker trong The Dark Knight, trước khi quay phim, nam diễn viên Heath Ledger đã tự nhốt mình trong căn hộ suốt một tháng trời. Thậm chí, theo tiết lộ của đoàn làm phim, ròng rã 1 tuần thực hiện các cảnh quay, họ rất lo lắng khi biết anh chỉ ngủ 2 tiếng mỗi đêm. Thời gian còn lại, Heath Ledger đều không ngừng suy nghĩ về vai diễn. Ngôi sao nhập tâm đến mức từ chối chia sẻ mọi thứ nằm ngoài vai diễn Joker. 

Nhiều người cho rằng, việc quá chìm đắm trong nhân vật và lạm dụng thuốc là nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của Heath Ledger trước khi bộ phim được phát hành. Sự hy sinh của anh đã được ghi nhận với giải thưởng Oscar cho vai diễn The Joker.

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Heath Ledger đã tự nhốt mình trong căn hộ suốt 1 tháng trước khi quay The Dark Knight (Ảnh: Twitter)

Rooney Mara xỏ khuyên mũi, tẩy lông mày

Khi tham gia bộ phim The Girl with the Dragon Tattoo, Rooney Mara vào vai Lisbeth Salander, một cô nàng có tính cách lập dị và phong cách thời trang cá tính. Để nhận vai diễn này, ngôi sao đã cắt phăng mái tóc, tẩy lông mày, thậm chí xỏ khuyên ở mũi, miệng và cả vòng 1. Người hâm mộ gần như không nhận ra hình ảnh bóng hồng mong manh chiếm trọn trái tim Joaquin Phoenix.

Rooney Mara nhập vai đến mức sau khi bộ phim đóng máy, cô phải thừa nhận rằng đã thay đổi cách ăn mặc vì ảnh hưởng của nhân vật Lisbeth.

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Rooney Mara thay đổi phong cách sau vai diễn Lisbeth Salander (Ảnh:Sova )

>>Xem thêm: Triệu Lệ Dĩnh và dàn sao Cbiz hy sinh vì vai diễn: Người mất con, người thương tật

Robert Pattinson sống không ánh sáng suốt 2 tháng

Hóa thân vào vai kẻ cướp ngân hàng trong bộ phim Good Time, Robert Pattinson đã chuyển đến sống ở một căn hộ dưới tầng hầm khi Harlem trong suốt 2 tháng trời. Nam tài tử từng tâm sự rằng, quãng thời gian đó anh sống như một con quái vật, chưa bao giờ mở rèm cửa và mỗi đêm chỉ ngủ vùi trong đống quần áo. Robert Pattinson thậm chí chỉ ăn cá ngừ đóng hộp để sống qua ngày và duy trì màu da nhợt nhạt.

Khi đó, anh cũng phải từ bỏ ánh hào quang, tập làm người nghèo khổ khi trải nghiệm công việc ở một tiệm rửa xe và hằng ngày di chuyển ở New York bằng tàu điện ngầm.

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
2 tháng trời Robert Pattinson chỉ ăn cá ngừ hộp và sống ở tầng hầm trước khi đóng Good Time (Ảnh: Twitter)

Anna Hathaway giảm hơn 10kg

Để diễn vai "người khốn khổ" Fantine trong bộ phim LesMisérables, ngoài cắt tóc ngắn, Anna Hathaway đã giảm liên tục hơn 11kg trong hơn 3 tuần. Để làm được điều này, sao nữ phải áp dụng chế độ giảm cân nghiêm ngặt và thường xuyên rửa ruột. 

Nữ diễn viên từng chia sẻ, khi bộ phim bắt đầu khởi quay, cô đã giảm 4,5 kg và vừa vặn với hình tượng ban đầu của nhân vật Fantine. Tiếp sau đó, nhân vật cần gầy hơn nên chế độ ép cân cũng khắc nghiệt hơn. Suốt 2 tuần, mỗi ngày Anna Hathaway chỉ ăn 2 miếng yến mạch khô để giảm thêm gần 7kg. 

Sau khi bộ phim đóng máy, vấn đề giảm cân vẫn ảnh hưởng rõ rệt tới sức khỏe của nữ diễn viên, cô phải mất nhiều thời gian mới trở về được cuộc sống trước đó. Thế nhưng, theo Anna Hathaway, nhiều lúc cảm tưởng như quá sức chịu đựng nhưng vì vai diễn nên cô có thể hy sinh.

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
 Anna Hathaway giảm hơn 11 kg trong 3 tuần để vài vai Fantine (Ảnh: Vogue)

>>Xem thêm: Cảnh quay lỗi ngớ ngẩn của bom tấn Hollywood: Fast & Furious khiến khán giả cười ngất

Shia LaBeouf

Trong bộ phim The Necessary Death of Charlie Countryman, nam diễn viên Shia LaBeouf đã nhập vai chóng bằng cách ép bản thân hòa nhập với cuộc sống của nhân vật. Ngôi sao Transformers phải sử dụng đến axit trong suốt thời gian trước khi quay phim để hiểu được ảnh hưởng của chất gây nghiện. 

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Shia LaBeouf phải dùng axit để có cảm giác chân thật cho vai diễn trong The Necessary Death of Charlie Countryman (Ảnh: Weheartit)

Không những vậy, một phân đoạn trong The Nymphomaniac, Shia LaBeouf được yêu cầu phải thực hiện cảnh 18+ trước máy quay. 

Anne Hathaway, Heath Ledger và loạt sao Hollywood hy sinh vì vai diễn
Shia LaBeouf vượt qua giới hạn bản thân để đóng cảnh 18+ trong phim (Ảnh: Twitter)

Diễn Viên Hy Sinh Sao Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận