Có phải Ant-Man and The Wasp đã "dọn đường" cho Scott Lang tiến vào đại cuộc Avengers 4?

   10:10 - 09/07/2018   

*Bài viết có chứa nội dung tiết lộ tình tiết của Ant-Man and The Wasp, bạn hãy cân nhắc trước khi xem nha!*

Các fan hâm mộ Người Kiến dường như đã khá thất vọng khi Ant-Man/Scott Lang bị "gạch tên" khỏi danh sách tham chiến Avengers: Infinity War. Sau lần xuất hiện bên đội Captain America trong Captain America: Civil War, nhiều người đã tưởng rằng anh Kiến nhà ta sẽ có một vai trò nổi bật trong đại chiến Infinity War. Thế nhưng khi Ant-Man and The Wasp được công chiếu, khán giả mới vỡ lẽ ra nguyên do khiến anh chàng không thể tham gia theo "tiếng gọi của anh em" được, vì còn bận cứu "mẹ vợ tương lai" Janet van Dyne (Michelle Pfeiffer) khỏi Lượng Tử Giới mà bà đã mắc kẹt ở đó suốt 3 thập kỷ. Vì vậy anh Kiến mà còn "cáo bận" trong Avengers 4 nữa thì quả thực là chuyện khó có thể xảy ra.

Không thể không công nhận rằng, Peyton Reed đã vô cùng thông minh khi sử dụng Ant-Man & The Wasp là "phương tiện" mở đường cho vai trò cốt yếu của Ant-Man trong Avengers 4, với diễn biến tiếp theo ngay sau sự kiện Infinity War. Việc này đã được giữ kín để tạo nên một "sân khấu" của riêng Ant-Man và The Wasp suốt 120 phút phim, mãi đến tận after-credit, dòng thời gian của Ant-Man & The Wasp trong MCU mới được hé lộ. Cụ thể là khi Đội Pym - gồm Hank Pym (Michael Douglas), Janet Hope (Evangeline Lilly) đưa Scott Lang vào Lượng Tử Giới một lần nữa để trích xuất năng lượng từ đó, Scott đột ngột mất liên lạc với mọi người ở thế giới bên ngoài vì cả 3 người nhà Pym đều đã bị số phận gọi tên sau cú búng tay Thanos.

Ant-Man and The Wasp đã sắp đặt cho Scott Lang tiến vào Avengers 4

Thế nhưng chắc chắn mọi chuyện sẽ không dừng lại ở đó và chấm dứt luôn vai trò của Ant-Man trong MCU.

Đầu tiên, trước khi Scott bước vào Lượng Tử Giới, Janet đã cảnh báo Scott Lang về sự hỗn loạn trong thế giới đó, khi cõi giới này là nơi nhập nhằng lẫn lộn giữa không gian và thời gian. Điều thú vị ở đây là, đồng nghĩa với sự ảo diệu của Lượng Tử Giới, là khả năng Ant-Man bị lạc trong đó có thể mở ra cơ hội cho anh sử dụng những "hố đen" để dịch chuyển thời gian và gặp Doctor Strange. Không chỉ có thế, anh cũng có thể du hành đến tương lai để tham chiến Avengers 4, hoặc về quá khứ để đem "viện binh" Captain Marvel vào Avengers trước khi Thanos kịp trở tay. Dù bằng cách nào như thế nào đi nữa thì chính Ant-Man cũng phải là người cứu "gia đình vợ tương lai", chắc chắn là thế.

Sau đó, chúng ta còn có những manh mối về việc Scott sẽ "hạ cánh" xuống Avengers 4 ra sao. Ngay từ bộ phim Ant-Man & The Wasp đã "nhá hàng" về việc Ant-Man có thể có vai trò có sức ảnh hưởng ra sao tới đại cuộc. Trong đoạn after-credit, Scott Lang thậm chí có thể đi lấy trích xuất năng lượng lượng tử để giúp đỡ Ghost (Hannah John-Kamen). Như thế nghĩa là Scott cũng có khả năng tìm ra một loại năng lượng khác ở đó để làm vũ khí chống lại Thanos trong "vòng 2".

Ant-Man and The Wasp đã sắp đặt cho Scott Lang tiến vào Avengers 4
Thanos đã sẵn sàng cho "vòng 2" đại chiến Vô Cực chưa?

Sau tất cả, thì Janet lại còn trở thành một "nguồn năng lượng Lượng Tử" sống sau một thời gian rất dài "tiến hóa và thích nghi" ở đó. Biết đâu anh Kiến nhà ta cũng được "luyện đan" thành một siêu anh hùng cực mạnh khi trở ra thì sao?

XEM THÊM: Video Ant-Man and the Wasp có giáp mới trong Ant-Man & The Wasp

Thông Tin Hữu Ích

CBR

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT