"Cõi Lượng Tử" trong Ant-Man and the Wasp có hé lộ tương lai của Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

   17:00 - 05/07/2018   

Ant-Man and The Wasp sắp tới sẽ khám phá hoàn toàn Vùng Lượng Tử. Thông tin chính thức từ các nhà sản xuất: khán giả đừng quên để mắt "soi" những chi tiết "Easter Eggs" (Trứng Phục Sinh) tưởng chừng nhỏ nhặt, nhưng sẽ hé lộ về tương lai của MCU giai đoạn mới.

Ant-Man and the Wasp hé lộ tương lai MCU với Cõi Lượng Tử
Người Kiến bé nhỏ sẽ là người mang tương lai của MCU đến với khán giả?

Được đạo diễn bởi Peyton Reed, Marvel Studios sẽ kết thúc năm nay một cách "nhỏ nhẹ" với Ant-Man and The Wasp - cả theo nghĩa đen và nghĩa bóng với phần tiếp theo của Paul RuddEvangeline Lilly trong vai Người Kiến và nàng Ong. Điều đó có nghĩa rằng, bộ phim sẽ giải quyết một câu chuyện nhỏ hơn, khép kín trong Ant-Man and The Wasp nhưng dường như sẽ có một số liên kết đáng kể với thương hiệu MCU này.

Ant-Man and the Wasp hé lộ tương lai MCU với Cõi Lượng Tử
Cõi Lượng Tử - một trong những yếu tố then chốt trong tương lai MCU.

Lần đầu tiên khái niệm Cõi Lượng Tử được giới thiệu trong Ant-Man đầu tiên vào năm 2015 sau khi Scott đã rơi vào mức độ thu nhỏ hạ nguyên tử. Không có nhiều thông tin được sáng tỏ về cách thức mọi thứ hoạt động trong Quantum Realm - Cõi Lượng Tử. Theo lời giải thích của Tiến sĩ Hank Pym, đó là "một thực tại mà tất cả các khái niệm về thời gian và không gian trở nên vô nghĩa khi bạn thu nhỏ đến mức hạ nguyên tử." Đội "giải cứu" của Ant-Man sẽ lập nên "kế hoạch tác chiến", nỗ lực để cứu Janet van Dyne - vợ của Hank, mẹ của Hope - người đã bị mắc kẹt ở đó trong ba thập kỷ trước.

Ant-Man and the Wasp hé lộ tương lai MCU với Cõi Lượng Tử
Cõi Lượng Tử - nơi Ant-Man đã lạc vào nhưng may mắn thoát ra được.

Trong cuộc họp báo của Ant-Man and the Wasp, ông chủ Marvel Kevin Feige đã tiết lộ rằng, việc khám phá hoàn toàn Cõi Lượng Tử sẽ ảnh hưởng đến những sự kiện sẽ diễn ra trong MCU sắp tới. Tuy không đào sâu vào chi tiết, nhưng Kevin Feige có "nhắc nhở" về một số chi tiết bé-xíu có thể coi là "Trứng Phục Sinh", mà dường như đóng vai trò khá quan trọng trong cả thương hiệu MCU.

Có những điều các bạn sẽ được chứng kiến ở đó... mà Peyton đã cài cắm cẩn thận vào - là khi nào và bằng cách nào họ sẽ "ổn định" trong tương lai gần, hoặc xa... Mọi thứ đang đợi để được khán giả chứng kiến.

Kể cả đạo diễn Peyton Reed, trong cuộc phỏng vấn riêng với io9. Peyton đã "gợi ý" rằng sẽ có một vài chi tiết trong phim đang ẩn mình đợi được các fan hâm mộ Marvel "soi" ra, trong đó sẽ chứa ít thông tin về tương lai phía trước của MCU.

"Chúng tôi chắc chắn đã sắp đặt vài thứ hay ho ở đằng sau cận cảnh... cũng như chúng tôi đã làm trong phần 1. Lúc đấy mãi đến khi phát hành DVD và Blu-ray, mọi người mới ớ ra 'Đợi xíu có cái hình phản chiếu gì kìa. Ủa phải Wasp đó không? Hay là Janet?' Cõi Lượng Tử là nơi đầy nguy hiểm vì tin vui cũng chính là tin buồn lẫn lộn. Nó là một cõi vô cực và có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn." đạo diễn Peyton Reed cho biết.

Cõi Lượng Tử là yếu tố đang được trông đợi sẽ là trung gian kết nối của những bộ phận khác nhau trong vũ trụ Marvel MCU.

Ngoài ra một bộ phận khán giả cũng mong rằng nó sẽ đóng một vai trò nào đó trong bộ phim Captain Marvel, dù vẫn chưa rõ cách nó sẽ bước vào câu chuyện của Carol Danvers như thế nào.

Ant-Man and the Wasp hé lộ tương lai MCU với Cõi Lượng Tử

Một điều chắc chắn rằng Ant-Man, và có thể là cả The Wasp sẽ có vai trò khá quan trọng trong phần Avengers 4 tiếp theo, giúp giải quyết những vấn đề đang nhức nhối sau cú búng tay định mệnh của Thanos. Có vẻ như Vũ trụ MCU sẽ bớt bí ẩn hơn sau khi Ant-Man and The Wasp được công chiếu và còn phải chờ đợi các "mọt Marvel" soi được những chi tiết bí ẩn cài cắm trong đó là những gì.

XEM THÊM: Ant-Man sẽ có giáp mới?

Tin bên lề Thông Tin Hữu Ích

Screenrant

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT