Những điều cần biết về Thất Hải Chi Vương Aquaman?

   19:00 - 14/06/2018   

Bên cạnh những nhân vật chủ chốt đã quá quen thuộc với mọi người như Superman, Batman, Wonder Woman, The Flash thì bom tấn Justice League còn ra mắt một nhân vật cực mạnh và quan trọng khác nữa. Đó là Aquaman. Đây cũng là nhân vật duy nhất mà năm nay DCEU ra mắt khán giả. Bạn biết gì về Vị thần cai trị 7 đại dương này?

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Aquaman là ai?

Là một gương mặt quen thuộc của DC Comics, Aquaman được biết đến như là vị vua của 7 đại dương với sức mạnh vô song và ngự trị trên ngai vàng của Atlantis. Tên thật của AquamanArthur Curry, là con trai của người giữ ngọn hải đăng ở Đại Tây Dương tên Tom CurryAtlanna, nữ hoàng của Atlantis. Tom đã cứu sống Atlanna đang trôi dạt ngoài biển và nảy sinh tình cảm. Arthur ra đời là một kết quả tất yếu.

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Theo năm tháng, nhận ra những khả năng đặc biệt của con trai như việc nhịn thở dưới nước vượt mức người bình thường, có thể nói chuyện với sinh vật dưới biển, lúc này Atlanna mới thổ lộ với Tom về bí mật thân thế của mình. Từ đó giải thích khả năng siêu việt của cậu con trai Arthur.

Sức mạnh của Aquaman:

Sở hữu dòng máu lai, trong đó có một nửa là người Atlantis, Aquaman đương nhiên có những khả năng siêu việt vượt mức người bình thường. Có thể kể đến như:
- Sức mạnh: Aquaman khỏe đến độ có thể nâng một chiếc xe hơi, ném một chiếc máy bay, nâng tòa cao ốc hay vứt tàu chở hàng nghìn tấn như một thú vui. 
- Mình đồng da sắt: sở hữu làn da đạn bắn không thủng, bất hoại và dửng dưng trước hầu hết mọi loại sát thương trên cạn.

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

- Kháng thể: Mang trong mình dòng máu Atlantis, thế nên Aquaman miễn nhiễm với mọi loại virus trên hành tinh và còn có thể chịu được áp suất cực lớn dưới đáy biển.
- Có tốc độ vô đối khi ở dưới biển, tốc độ cao nhất đo được là tương đương 281 km/h, tâm sự được với tất cả sinh vật trên biển và triệu tập chúng từ khoảng cách rất xa.
- Mắt nhìn siêu tốt trong bóng tối, tai có thể nghe thấy những tiếng động dù là nhỏ nhất.
- Không riêng gì Đấng Batman giàu có đâu nhé, trông có vẻ hơi bần với vẻ ngoài của một kẻ ở dưới nước lâu năm thế thôi chứ thật ra Aquaman giàu sụ luôn đấy. Trị vì Atlantis với 5 đại dương và 7 vùng biển rộng 361,900,000 km2 khiến cho việc kê khai tài sản của Aquaman khá khó. Vì nó… nhiều quá kể không hết. Nói chung là giàu.

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Vũ khí:

Dù là một Á thần và ngự trị 7 đại dương nhưng điều khiến Aquaman trở nên bất khả chiến bại là anh sở hữu cây đinh ba của thần Neptune. Sở hữu nó tức là sở hữu sức mạnh của toàn bộ đại dương. Vũ khí này có ma thuật mạnh đến nỗi Superman cũng từng bại trận dưới Aquaman.

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Điểm yếu:

Sống ở dưới biển quen rồi nên không ở trên cạn được lâu, nếu ở quá lâu thì sẽ bị mất dần sức mạnh.

Đời tư:

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Vợ của anh - Mera - cũng là một chiến binh đại dương với khả năng chiến đấu không thua gì chồng. Mera có khả năng điều khiển nước, khiến chất lỏng rắn lại thành những mũi nhọn để tấn công kẻ thù. Cùng nhau, Aquaman Mera trở thành một trong những cặp đôi quyền lực nhất của hãng truyện tranh DC.

Aquaman - gương mặt đại diện của DC năm nay là ai

Mặc dù đã có vợ nhưng Aquaman cũng từng dan díu với Wonder Woman. Xét về nhiều khía cạnh, họ có khá nhiều điểm chung. Đều xuất thân từ hoàng tộc và đến từ một nền văn minh bí mật của thế giới cổ đại. Aquaman cai trị Atlantis còn Wonder Woman là người đứng đầu Amazon. Dù mối tình của họ có cái kết khá ngang trái khi Wonder Woman giết chết người Aquaman yêu nhất sau một trận đánh ghen.

Đây là Siêu Anh hùng duy nhất của nhà DCEU chào sân trong năm 2018. Mong rằng một số thông tin trên sẽ giúp độc giả có một cái nhìn toàn diện về Thất Hải Chi Vương Aquaman sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

XEM THÊM: 7 sự thật thú vị về Aquaman, siêu anh hùng đến từ biển khơi trong Justice League

Phim bom tấn Hollywood

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT