Avengers Infinity War: Bạn có nhận ra hết những điều này?

   13:43 - 01/05/2018   

Suốt 10 năm kiến tạo Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Avengers Infinity War là đỉnh cao của tất cả sự cố gắng của Marvel trên màn ảnh rộng. Dù cho khán giả của Infinity War sẽ khá tập trung vào bề nổi hơn là chiều sâu bí ẩn của điện ảnh trong những trang truyện tranh Marvel, bộ phim này sẽ không làm các fan "ruột" của Marvel thất vọng. Tổng hợp những điều thú vị trong bộ phim, bài viết sẽ có tính chất đầy-rẫy-spoiler. Hãy cân nhắc nếu bạn chưa xem Avengers Infinity War nhé. Đây là lời cảnh báo TO RẤT TO về việc sẽ có một đống spoiler phía trước đó!

1. Bộ giáp Mark L

Mark L
Bộ giáp Mark L của Tony trong phim

Tony Stark có đâu chừng vài trăm bộ giáp trong bản sao từ truyện tranh của anh ta. Nhưng trong MCU, số lượng giáp chỉ đạt đến con số 50. Bộ giáp mới ra lò của Tony được chứa trong một hộp nhỏ trước ngực, dễ dàng tiện lợi mang theo và khai triển nó ra. Yếu tố này được lấy trực tiếp từ bản gốc trong vài bộ truyện tranh: Bộ giáp Ironman S.K.I.N, ra mất năm 2001, hầu hết được đặt trong một khối nhỏ tự vận hành và có thể tỏa ra bộ giáp ở dạng hóa lỏng đơn giản bọc quanh người mặc trong chớp mắt. Sau đó, bộ giáp Bleeding Edge của Ironman cũng tương tự trừ việc nó hình thành bộ giáp hoàn chỉnh và được đặt ở một khoang trống trong xương của Tony.

Bleeding Edge
Bộ giáp Bleeding Edge trong truyện tranh

2. Chân nhện của Iron-Spider

Iron Spider
Iron Spider phiên bản phim và truyện tranh

Chúng ta đã được xem hình ảnh Spider-Man trong bộ cánh "Iron Spider" mới cáu vài tháng nay rồi, tận từ khi cậu nhóc Peter Parker từ chối lời đề nghị của ông chú Tony trong Spider-Man: Homecoming, mãi cho đến khi lên phim Infinity War cậu chàng mới thực sự được hít hà mùi đồ mới khi chú Tony quẳng cho để cứu cậu, và xài nó liền để nhảy tàu lậu đến hành tinh Titan. Không ai ngờ đến việc bộ giáp mới sẽ tung xòe thêm một đống cẳng nhện bay vào cứu nguy. Trừ khi bạn lại thấy nó hơi quen với bộ cánh Iron Spider trong truyện tranh có y xì tính năng như thế.

3. Stormbreaker

Thor và Bill
Thor và Bill - hai "phụ huynh" của Stormbreaker

Khá nhanh sau khi em búa cục cưng một thời bị ngủm củ tỏi trong Ragnarok, Thor đã được sờ mó một cục cưng mới tinh mới cáu được gọi tên Stormbreaker. Các bạn đọc cứng cựa, tất nhiên sẽ biết cái tên đó đã được đặt cho vũ khí của Beta Ray Bill.

4. "Fear Itself"

Fear Itself
Fear Itself - bộ truyện được Marvel "mượn" ý tưởng lên phim

Marvel lại "mượn" ý tưởng từ truyện tranh đã xuất bản cho bộ phim bom tấn của họ. Trong Fear Itself, Tony Stark tìm đến tộc người lùn vũ trụ để rèn vũ khí cho Avengers chống lại Serpent. Ý tưởng chung lại khá là tương đồng: Thor tìm gặp người lùn Eitri (Peter Dinklage) để rèn vũ khí mới đi đánh Thanos.

5. Tour du lịch Dải Ngân Hà

Nidavellir
Nidavellir trong truyện tranh

Nidavellir Vormir là các địa danh có thực trong Vũ trụ Truyện tranh Marvel. Nidavellir có nguồn gốc được biết đến như quê hương của tộc người lùn. Vormir ngược lại không có vị trí quan trọng trong biên niên sử Marvel. Trong truyện, nó là tổ ấm của một đống người-rồng-hành-tinh cao gần 5 mét. Khi Thanos Gamora đến đó trong Infinity War, không hề có một bạn rồng nào ở đó cả. Nhưng cái họ không nhận thấy ở Vormir lại là một điểm thú vị khác.

Vormir
Vormir trong truyện tranh là vùng đất Rồng, nhưng ở MCU khi Thanos và Gamora đến lại là... nhà hoang vô chủ. Chỉ có mỗi ông Bảo vệ kiên Hướng dẫn viên

6. Anh Sọ Đỏ trở lại

Red Skull
Red Skull - Tổ nghề phản diện trong MCU - một giây bốc đá...

Trong một diễn biến ít ai để ý, ông tổ nghề phản diện của series Avengers từ đời đầu giai đoạn đầu MCU đã tái xuất giang hồ với chức vụ mới: Tổ trưởng đội Bảo vệ kiêm Gác cổng kiêm Hướng dẫn viên đến địa bàn của đá Linh hồn. Thật ra hắn không còn được gọi tên Red Skull, nhưng hắn có kể về cuộc săn đá của mình và cách nó đưa hắn đi đày đọa ở Vormir. Ngoài ra thì hắn có cái Sọ Đỏ thiệt. 

Các fan đã quen với bộ truyện về Thanos trong cuộc chinh phục hiện thân Cái Chết để "cưa đổ" nàng có thể cũng để ý về sự tương đồng giữa bộ cánh đen mới keng trông hơi hãi của Red Skull, với đặc điểm nhận dạng của Death: một giao điểm vô cùng thú vị với mối tình trong truyện tranh của Thanos

Red Skull 1
...ngàn năm bốc... à mà thôi...

7. Ruy băng Bung lụa

Khi muốn thể hiện với Death trong Infinity GauntletThanos biến Nebula thành một sợi ruy băng lụa bung xòe và anh trai của ổng - Starfox thành một đống gạch rụng rơi. Hắn cũng làm thế với Mantis Drax trong phim ở Knowhere. Có thể thấy Thanos thật thừa muối với đầy quyền năng trong tay, lại là một thanh niên... à không, lão-niên yêu màu tím, yêu bong bóng xà phòng và sẵn sàng biến bất cứ ai thành đồ làm thủ công.

Nebula và Starfox
Nebula và Starfox bị biến thành vật liệu thủ công như Mantis và Drax trong phim

8. Morgan Stark

Morgan Stark - một anh em họ hiếm khi nhắc tên của Tony, chuyên dây vào việc làm ăn bất chính, Lâu lâu lại đòi chiếm lấy Stark Industries với Siêu-Tổ-Đội Stockpile của hắn ta. Trong khi Tony không có một đại gia đình nào gây rắc rối đáng lo ngại trong MCU, Tony lại muốn đặt tên cho đứa con chưa chào đời là Morgan. Khá giống việc Batman đặt tên cho con là "Joker". Chứ bộ các siêu anh hùng đang có trào lưu đặt tên con theo đứa mình ghét chắc?

Morgan Stark
Lấy hẳn tên thằng anh họ xấu tính đặt cho con đầu lòng chưa sinh ra...

9. "Cái vạc Vũ trụ"

Infinity War cũng xác nhận sự tồn tại của "Cái vạc Vũ trụ". Cái vạc bản chất là TV thời gian của Dr. Strange, cho phép anh nhìn vào bất cứ thời đại nào mà anh muốn soi mói. Trong Marvel Team-Up #112, anh dùng nó để nhìn lại cảnh tượng 20.000 năm trước. Nhưng vì sao ảnh thảy nó làm đồ trang trí góc cầu thang, để anh Tony cù nhây ịn quả bụng trung-niên vào cái vạc quý giá rồi ảnh đổ quạo lên thì lại là một câu hỏi lớn.

Cauldron of cosmos
Cái vạc Vũ trụ của Dr. Strange lên phim trở thành đồ chặn cầu thang và.. đỡ bụng cho Tony Stark

10. Never Nude

Infinity War được đạo diễn bởi 2 anh em nhà Russo - những người đã từng đạo diễn phim hài kinh điển Arrested Development. Đây là một trường hợp khá phức tạp, nhưng nhìn kỹ các khoang chứa của Collector ngay bắt đầu phân cảnh, bạn sẽ bắt gặp một ông xanh lè đầu hói quen quen ở xa xa phía sau phông nền. 

Never Nude
Đi nhầm phim chú ơi...

11. Ông chú Stan Lee

Bậc thầy truyện tranh Marvel - Stan Lee là người giao thư của MCU, Bảo vệ, Dân phòng Vũ trụ hay ti tỉ vai vế khác trong MCU. Trong Infinity War ông là tài xế xe bus cho các cô chiêu cậu ấm choai choai trên chuyến xe mà cậu Peter trốn học để đi cứu thế giới.

Stan Lee
Lái xe phong độ chịu chơi nhất dải ngân hà là có thiệt

12. Kết truyện rất *Marvel*

Trong post-credit của phim, Nick Fury gửi đi một tin khẩn giờ chót đến một nhân vật giấu mặt chắc chắn có vai trò trụ cột trong phim Avengers tiếp theo - một teaser cho phim về Captain Marvel sắp tới, dự tính ra mắt năm 2019. Captain Marvel do Brie Larson thủ vai Carol Danvers, một phi công có những khả năng phi thường với sức mạnh ngang ngửa Thor hoặc hơn thế nữa.

Captain Marvel

Phim hot Phim chiếu rạp Phim mới Infinity War Avenger

Looper

Gửi bình luận