Avengers Infinity War: Lối đi nào để đánh bại Thanos - Tên đồ tể của Vũ trụ?

   17:08 - 05/04/2018   

Chỉ trong ít ngày nữa, siêu phẩm bom tấn "Avengers: Infinity War" sẽ được ra mắt đồng loạt tại các phòng chiếu phim trên toàn cầu. Tuyến nhân vật phản diện đã được tiết lộ với Thanos - hay còn được biết đến như "Titan Điên", "Tên đồ tể Vũ trụ". Tuy nhiên sau tròn 10 năm xây dựng Vũ trụ Điện ảnh Marvel (Marvel Cinematic Universe) với bộ phim đầu tiên: Iron Man (2008), nếu không phải fan ruột theo dõi loạt truyện tranh Marvel có thể người xem sẽ hơi "bối rối" khi nhân vật Thanos chỉ được nhắc đến hoặc xuất hiện vỏn vẹn vài giây trong post-credit của The Avengers (2012), Guardian of the Galaxy (2014) và Avengers: Age of Ultron (2015), mặc dù thực chất chính hắn mới là kẻ giấu mặt sau một chuỗi âm mưu. Thanos là ai? Vì sao sức mạnh của hắn lại khiến cả Vũ trụ Marvel e ngại? Liệu rằng các siêu anh hùng có thể đánh bại được Thanos hay không và bằng cách nào?

Thanos - Tên Đồ Tể Vũ Trụ
Thanos - Tên đồ tể Vũ trụ

Lưu ý spoiler một chút nè: nếu bạn muốn thưởng thức bộ truyện tranh hay xem phim với cái nhìn hoàn toàn mới về nội dung và cốt truyện, hãy cân nhắc về việc đọc tiếp nhé!

Vậy thì, Thanos là ai?

Thanos, hay có tên gọi khác là "Titan Điên", được "sinh ra" vào năm 1973 với "nơi sinh" là tập truyện tranh Iron Man số 55. Tiểu sử của Thanos được kể lại qua một series ngắn "Thanos Rising", theo đó quê hương của ThanosTitan - một trong các mặt trăng của sao Mộc. Tuy nhiên khác với cha mẹ mình là A'Lar và Sui-San cũng như với các Eternals dòng tộc Titan khác, Thanos mang trong mình một dạng đột biến gen khiến cho làn da trở thành màu tím nhăn nhúm, thậm chí còn có những vết sẹo. Mẹ của Thanos, nhận thấy cái nhìn của quỷ dữ trong mắt Thanos từ khi mới chào đời đã toan giết hắn đi nhưng bị một Titan khác ngăn cản nên bất thành. Thanos lớn lên, trở nên ám ảnh với thuyết hư vô và cái chết. Tuy nhiên hắn vẫn biết yêu, thậm chí còn tôn thờ hiện thân của cái chết là Nữ thần Báo Tử. Hòng gây ấn tượng với cô, hắn ra tay tàn sát cả vũ trụ, hàng triệu người tộc Titan, hàng nghìn hành tinh và dải ngân hà bị hủy diệt. Gần như một nửa vũ trụ bị quét sạch dưới tay Thanos trên đường hắn lần theo những viên Đá Vô Cực (Infinity Gems) và Găng tay Vô Cực (Infinity Gauntlet) - nguồn cảm hứng cho những thước phim đang được đón chờ trên màn ảnh Avengers: Infinity War

Infinity Gauntlet - Găng tay Vô cực
Infinity Gauntlet - Găng tay Vô cực

Thanos quả thật là một tên khát máu, nhưng điều gì đã cho hắn nguồn sức mạnh khiến cả vũ trụ phải khiếp sợ đó?  

Việc nắm giữ những viên Đá Vô Cực đem lại cho Thanos quyền năng bất tử và bất khả xâm phạm trước những tác động tấn công vật lý từ nhóm anh hùng Avengers hay bất kỳ lực lượng vũ trụ nào. Thậm chí giả sử như họ có lấn át được quyền năng của viên đá Sức mạnh (Power Stone) nhờ Star Lord (trong Guardians of the Galaxy 2), Thanos chỉ cần dùng viên đá Thời gian (Time Stone) để quay ngược lại lúc trước khi bị tấn công, như cách Doctor Strange đã làm với Dormammu trong phim "Doctor Strange" (2016). Hay dùng viên đá Thực tại (Reality Stone) cho các siêu anh hùng bay nhảy giữa các vũ trụ song song do những quả mông khổng lồ thống trị, hay nơi mà điện thoại sẽ ngồi chễm chệ trên miếng pizza cầm mấy ông người và gọi thức ăn đến (nghe như một thế giới thật là... Ricky and Martin). 

Nếu Thanos đã nắm trong tay quyền năng vô hạn như vậy, cả vũ trụ sẽ đại bại dưới sự tận diệt của hắn, hay vẫn còn cơ hội để chống lại?

Để đánh bại một ông thần, cách đỡ tốn não nhất là thỉnh cầu sự giúp đỡ từ một ông thần khác mạnh hơn và ừm... thân thiện hơn. Đương nhiên là trong truyện tranh Marvel sẽ có những thế lực vũ trụ siêu-cấp-quyền-năng-độc-tôn-tối-thượng-hết-sức-mạnh-mẽ như Eternity và Living Tribunal. Nhưng BÙM một phát từ cõi hư vô nào đó di giá đến đánh thuê thì... nghe như ăn gian quá! 

Living Tribunal (Toà án Sống) - Thế lực chống lại Thanos trong truyện tranh Marvel
Living Tribunal (Toà án Sống) - Thế lực chống lại Thanos trong truyện tranh Marvel

Hoặc cách nữa là "kêu gọi" một góc-khuất-tâm-hồn nào đó của ông thần sống dậy như lòng tự tôn hay tính cách e thẹn thiếu nữ bất chợt mong manh làm điểm yếu chết người đầu tiên của ông thần. Hoan hô anh em chúng ta!

Thôi đùa đấy giờ nghiêm túc tập trung vào chuyên môn nè.

1. NỮ THẦN BÁO TỬ - nhân vật được Thanos đem lòng theo đuổi.

Tình yêu dành cho nàng có thể đưa đường dẫn lối soi sáng thế nào đó khiến cho Thanos khuất phục phối hợp với các lực lượng vệ binh anh hùng vũ trụ, rời khỏi con đường tà đạo. Giống như là hack mất não hắn ra khỏi thân xác phàm tục để tiến vào cõi Chết và những chiều không gian khác. Tôi biết nghe nó giống như là những thứ "trời ơi đất hỡi" nghe ra gì trong truyện tranh mà thôi, nhưng trong phim CÓ trêu trêu anh Thanos về mối tình đơn phương chôn giấu của ảnh (đúng rồi, là crush đó) trong lần đầu tiên xuất hiện của Thanos trong cảnh post-credit của phim Avengers 2.

Death Mistress - Tình yêu bất diệt của Thanos
Death Mistress - Crush của Thanos

2. NEBULA và ADAM WARLOCK

Hai nhân vật này chính là những người sẽ dẫn đường đến giấc mơ đánh bại Găng tay Vô Cực theo như truyện tranh. Nebula tất nhiên là đứa con gái cáu bẳn kinh niên của Thanos, trong khi Adam Warlock là nhân vật có những phẩm chất hoàn hảo của loài người mang viên ngọc Linh hồn (Soul Gem) trước trán như là nguồn sức mạnh của mình. Có vẻ như phim Marvel sẽ kế thừa ý tưởng này khi cho xuất hiện viên đá Tâm trí (Mind Stone). Và một trong những cảnh post-credit cuối phim Guardians of the Galaxy 2, Aisha đã hé lộ sự ra mắt của Adam Warlock đến với thế giới MCU. 

Nebula trong Guardian of the Galaxy 2
Cô nàng khó ở mãn tính Nebula

Vậy thì theo mạch truyện này Thanos sẽ có được đủ Găng tay Vô cực và quét sạch mọi kẻ chống lại hắn bao gồm cả băng Avengers. Rồi thì Lương-Tâm của hắn đột nhiên ngứa răng cắn rứt và rời khỏi thể xác đến một cõi thiên hà xa xăm nào đó. Lúc đó Nebula nhân cơ hội lấy trộm chiếc găng từ thể xác của hắn, tấn công hắn và sau một lô lốc các sự kiện phức tạp tinh vi có đôi chút liên quan đến anh chàng tóc vàng đẹp trai tính hay đặc biệt là còn độc thân Warlock, Nebula phục hồi những tàn tích phá hoại của Thanos lại lúc chưa bắt đầu và trao tặng chiếc găng cho anh đẹp trai Warlock. Warlock sau đó quyết định tách rời từng viên đá ra khỏi chiếc găng và đưa lại cho những người mà anh cho là xứng đáng cất giữ chúng.

Nebula và anh chàng Adam Warlock trong truyện tranh Marvel
Nebula và anh chàng Adam Warlock trong truyện tranh Marvel

Trong khi đó thì Thanos yên phận tăng gia cấy cày ở một trang trại... ừ thì... truyện tranh mà!

Nghe khá kỳ cục nếu những điều này thật sự lên phim, nhưng ví dụ chẳng hạn một siêu anh hùng như Tony Stark, Captain America, Thor hay Doctor Strange hay Vision thay vì tiêu diệt Thanos lại ngồi xuống ăn bánh uống trà thương lượng một cuộc hy sinh trao đổi thì sao? Ví dụ như một người trong số họ nói rằng "Ê nè nếu cô/anh hạ bệ Thanos thì tui sẽ tự tèo luôn thấy sao?". Rồi thì một thế hệ siêu anh hùng Avengers mới ra đời như Người Nhện, Black Panther có thể nối nghiệp cha anh. Thật ra đón xem Nebula có một vị trí quan trọng trong việc sửa chữa những gì Thanos đã gây ra, từ "đứa con bị quên lãng" quay lại đá vào mông ông già xấu tính và gác lại việc báo thù để cứu rỗi nỗi đau nhân loại cũng khá thú vị chứ.

 3. DRAX - KẺ HỦY DIỆT

Drax - Kẻ Hủy Diệt trong Guardian of the Galaxy
Drax - Kẻ Hủy Diệt trong Guardian of the Galaxy

Trong Guardians of the Galaxy 1, Drax đã lập lời thề báo thù Ronan - Kẻ Buộc Tội (Ronan the Accuser) vì cái chết của vợ và con gái của hắn trước khi xác định Thanos mới là kẻ có tội phía sau. Theo dòng truyện tranh Drax đã thật sự thành công trong việc hạ sát Thanos. Trong khi Thanos đang tập trung ngăn chặn một tai họa khủng khiếp sắp sập xuống, Drax đã thừa cơ thực hiện ý nguyện báo thù của đời mình bằng cách tung một cú đấm lưng mát-xa sẵn tiện cầm hộ quả tim của Thanos luôn. Thật ra cũng có thể mong đợi một màn xuất hiện của Drax trên màn ảnh rộng một lần nữa khi có một vài tin đồn hành lang về phân cảnh Drax lặp đi lặp lại thề nguyền sẽ giết vị Titan. Tuy nhiên có nhiều khả năng MCU sẽ dành đất diễn cho hai nhân vật DraxNebula được tỏa sáng hơn trong mục tiêu hạ bệ Thanos.

Cú mát-xa quá đà của Drax trong truyện tranh Marvel
Cú mát-xa quá đà của Drax trong truyện tranh Marvel

4. HULK

Được biết đến như là một vị Á-Thần bất khả xâm phạm, nhưng thực chất sức mạnh quyền năng của Hulk không đủ để đàn áp nổi Thanos. Nhưng nguồn sức mạnh lại bộc phát cùng với cơn giận dữ của anh nên về lý thuyết Hulk có thể cù nhây tay đôi với Thanos mà không bị giới hạn kiệt sức về thể lực (vì lúc nào ảnh cũng quạo hết). Nói tóm lại là cả Thanos Hulk đều có quyền năng tương đương nhau ở mức trường kỳ đánh đấm không biết khi nào thắng lợi. Kiểu "chiến thuật" này chúng ta đã được nhìn thấy trong MCU rồi (đọc đến đây có ai nhớ ra chưa nhỉ?)

Hulk - anh chàng khổng lồ bất khả xâm phạm
Hulk - anh chàng khổng lồ bất khả xâm phạm

Chưa nhớ? Hoặc chưa từng xem? Đây nhé!

5. DOCTOR STRANGE

Chiến thuật chơi lầy đã từng được nhân vật Doctor Strange sử dụng ở đoạn kết phim Doctor Strange. Anh không thật sự đủ mạnh để đánh bại được chúa tể Dormammu, thay vào đó sử dụng thuật pháp đã luyện được để điều khiển Con Mắt Agamotto (Eye of Agamotto) tạo ra vòng lặp thời gian nhốt Dormammu tại đó và làm ổng nổi điên nổi khùng lên. Nước cờ này có thể liên tưởng đến những hướng đi bộc phát khác nữa mà hội Avengers có thể đem đến MCU về khả năng điều khiển dòng thời gian hoặc không gian, sự việc thực tại để bẫy Thanos vào trong một cuộc chiến không hồi kết. Hoặc có khả năng sẽ là sự kết hợp của tất cả những chiến thuật mòn não nhất từ trước đến giờ chăng? Ví dụ như buộc Thanos tham chiến trong một thực tại bất lợi hay vòng lặp thời gian, ở đó tổ đội cơ bắp cao to 6 múi cục súc sẽ mát xa tẩm quất tấm thân xác của Thanos, NebulaDrax chăm sóc sức khỏe tim mạch (tranh thủ tiện tay trả thù luôn thể), và Iron Man, Vision, Captain sẽ làm công tác tư tưởng với thanh niên Thanos. Hoặc có thể nữa là chuyện này chuyện kia vòng vo dẫn đến việc xù game đánh lại. Giả thuyết này được đưa ra sau một vài hình ảnh được tung ra cho thấy các nhân vật đều có đeo một chiếc đồng hồ kỳ lạ trong quá trình quay phim, thậm chí còn có cảnh Captain trong bộ quân phục cũ chưa qua bàn tay cải tiến của quý ngài Stark bố.

Robert Downey Jr. - Tony Stark với chiếc đồng hồ kỳ lạ
Robert Downey Jr. - Tony Stark với chiếc đồng hồ kỳ lạ 

Vẫn còn vài ngày trước khi bộ phim bom tấn mùa hè được công chiếu trên toàn cầu, sự trông đợi của người hâm mộ đang ngày càng sốt hơn với những giả thuyết xoay quanh bộ phim tiếp tục được cộng đồng mạng đưa ra và phân tích sôi nổi. Câu hỏi lớn nhất vẫn là, bằng cách nào các siêu anh hùng có thể hợp chống lại được "Trùm cuối" Thanos. Bài viết tổng hợp những giả thuyết mà dienanh.net đã biết. Liệu rằng chiến thắng cuối cùng có được là do sức mạnh tập thể, do một thế lực giấu mặt khác, hay thậm chí có thể đánh bại được Thanos hay không vẫn còn đang trong màn bí mật. Theo bạn ai sẽ là người chống lại được Thanos, Avengers Infinity War sẽ đưa Vũ trụ Marvel đi đến đâu? Cùng để lại ý kiến của mình bên dưới bình luận nhé!

New Rockstar

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT