Avengers: Infinity War - Doanh thu bao nhiêu là “đủ”?

   17:15 - 25/04/2018   

Được quảng cáo là bom tấn mất 10 năm để thực hiện kể từ Iron Man (2008), Avengers: Infinity War đã, đang và sẽ là câu chuyện điện ảnh được bàn tán nhiều trong năm nay.

Disney và Marvel Studios quy tụ gần như đầy đủ nhân vật của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) cho cuộc chiến sống còn khi tên Thanos (Josh Brolin) rắp tâm hoàn thành thứ vũ khí hủy diệt Găng tay Vô cực. Kinh phí sản xuất của bộ phim rơi vào khoảng 300-400 triệu USD, tức lớn thứ hai trong lịch sử điện ảnh.

 

Avengers: Infinity War - Doanh thu bao nhiêu là “đủ”?

 

Phần đông giới quan sát cho rằng Avengers: Infinity War dự kiến thu ít nhất 200 triệu USD nội địa trong tuần ra mắt. Đây được cho là tác phẩm hiếm hoi được các chuyên gia nghiên cứu phòng vé đặt cho kỳ vọng lớn và chắc chắn đến như vậy.

 

Trong số năm phim từng mở màn trên 200 triệu USD tại Bắc Mỹ, chỉ Star Wars: The Force Awakens (2015) và Star Wars: The Last Jedi (2017) là giữ thế chắc chắn trước giờ ra rạp. Lần lượt The Avengers (2012), Jurassic World (2015) và Black Panther (2018) đều là các trường hợp gây ra ít nhiều bất ngờ.

Star Wars: The Last Jedi là cái tên mới nhất đạt thành tích vượt trội khi ra quân ở mức 220 triệu USD, và khép lại quá trình trình chiếu với 621 triệu USD nội địa. Tốc độ kiếm tiền của bom tấn là 2,82.

 

Avengers: Infinity War - Doanh thu bao nhiêu là “đủ”?

 

Nếu Avengers: Infinity War đạt tốc độ tương tự, bom tấn có thể cán mốc ở mức 564 triệu USD nội địa. Tuy nhiên, The Last Jedi là tác phẩm gây ra không ít tranh cãi về mặt nội dung sau khi ra mắt, và bị chính các fan ruột của Chiến tranh giữa các vì sao chỉ trích.

 Ngoài ra, Disney và Marvel Studios còn hy vọng rằng một bộ phận khán giả sẽ xem Infinity War ít nhất hai lần, một với định dạng thường và một với định dạng IMAX.

Đến nay, thành tích lớn nhất tại thị trường Bắc Mỹ vẫn thuộc về Star Wars: The Force Awakens với 936,6 triệu USD. Đây thực tế là con số không dễ để vượt qua, nhưng nhóm lạc quan hiện cho rằng Avengers: Infinity War, nếu hội tụ đủ yếu tố cần thiết, sẽ có thể cán đích ở mức 945 triệu USD nội địa!

 

Avengers: Infinity War - Doanh thu bao nhiêu là “đủ”?

 

Rampage của Dwayne “The Rock” Johnson không được lòng khán giả quê nhà, và chủ yếu gặt hái thành công từ bên ngoài khu vực Bắc Mỹ.

Phim kinh dị A Quiet Place đã ra rạp được ba tuần lễ. Và đối thủ tiềm năng nhất - Deadpool 2 của Fox - thì phải tới 18/5 mới chính thức ra rạp. Như vậy, Avengers: Infinity War có đến ít nhất ba tuần để thu bộn mà không bị cái tên nào khác ngáng đường.

Mọi thứ nay đều đang ủng hộ Thanos và các siêu anh hùng nhà Marvel. Cột mốc 1 tỷ USD là mục tiêu mà Avengers: Infinity War buộc và sẽ làm được. Nhưng thành tích cuối cùng của bộ phim vẫn là điều đáng để công chúng chờ đợi.

Phim hot Phim chiếu rạp

Theo Zing

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close