Avengers: Infinity War - Thanos thu thập 6 Viên đá Vô cực thực sự để làm gì?

   18:11 - 11/04/2018   

Như các bạn biết đấy, Thanos muốn có đủ 6 Viên đá Vô cực trong tay. Chính vì vậy, trong nhiều năm liền, hắn đã ra lệnh cho dàn thuộc hạ của mình, cũng như nhờ sự trợ giúp từ các đồng minh truy tìm khắp nơi. Tuy nhiên, bọn chúng chỉ là đồ ăn hại, mọi công sức đều “đổ sông đổ biển”. Quá thất vọng và không còn kiên nhẫn, Thanos đã tuyên bố (trong đoạn cuối Avengers: Age of Ultron) rằng hắn sẽ tự mình làm việc đó.

"Ta sẽ tự làm mọi thứ"
"Ta sẽ tự làm mọi thứ"

Cuối cùng, ngày ấy cũng đến! Sau nhiều dự đoán, thì gần đây Marvel đã tung ra nhiều đoạn phim của Avengers: Infinity War. Qua đó, các “thánh soi” đã thấy rõ rành rành rằng cả sáu viên đá đã nằm trọn trên Găng tay Vô cực của Thanos, hắn sẽ cho một nửa vũ trụ ra đi và mọi thứ đạt đến thế “cân bằng” (theo cách nghĩ của hắn) chỉ với một cái búng tay. Vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao Thanos muốn làm chuyện điên rồ đó?

Tất cả bắt nguồn kể từ khi anh ta không thể cứu quê nhà của mình khỏi  tuyệt chủng bởi một kế hoạch tàn bạo.

Đồng đạo diễn Joe Russo giải thích: “Hắn ta đến từ một hành tinh có tên là Titan. Nhiều năm trước đây, hành tinh của hắn trải qua một cơn đại hồng thủy. Họ hết sạch tài nguyên trong khi dân số lại quá đông. Trong tình thế đó, Thanos đã đưa ra giải pháp: tiêu diệt một nửa dân số (một cách ngẫu nhiên) để cứu những người còn lại. Tất nhiên, những người đứng đầu hành tinh Titans đã bác bỏ ý kiến này và cho rằng Thanos là một tên điên rồ, bệnh hoạng, buộc hắn phải lưu vong. Thế nhưng, cuối cùng hành tinh Titan cũng đã tiêu tan. Kể từ đó, hắn quyết định sẽ đi đến tất cả các hành tinh khác trong vũ trụ và tại mỗi hành tinh, hắn sẽ quét sạch một nửa dân số và đưa nó về thế “cân bằng”.

Kevin Feige- Chủ tịch Marvel Studios cho biết ông đã rất cảm động về lịch sử mới này của Thanos và xác nhận rằng chúng ta sẽ được ngắm nhìn Titan trong “Avengers: Infinity War”.

 Chúng ta sẽ được ngắm nhìn Titan trong “Avengers: Infinity War”?
 Chúng ta sẽ được ngắm nhìn Titan trong “Avengers: Infinity War”?

Trong buổi phỏng vấn với trang The Telegraph, Joe Russo đã cung cấp nhiều chi tiết hơn: Chúng ta đều biết rằng Thanos đã thất bại trong việc cứu Titan (khi hắn bị trục xuất vì muốn giết một nửa dân số để cứu nửa còn lại) và đó là lý do Thanos muốn tránh số phận tương tự cho các hành tinh còn lại.

Để đạt được mục đích bằng mọi giá, Thanos đã tự mình thực hiện kế hoạch đó trên quy mô toàn vũ trụ. Điều này lý giải tại sao hắn được mệnh danh là một tên lãnh chúa đáng sợ khắp thiên hà.

Nhưng Russos cũng nói rằng lịch sử của Thanos sẽ không xuất hiện trong Infinity War, chúng ta cứ ngỡ rằng những thông tin trên sẽ bị bỏ qua (hoặc chỉ được nhắc đến qua lời dẫn).

Quay trở lại với Infinity Stones , chúng là 6 Viên đá Vô cực vốn có sức mạnh riêng biệt, nhưng khi kết hợp lại, người sở hữu sẽ có được những năng lực vô song.

Chỉ với “một cái búng tay”, hắn có thể “sửa chữa” vũ trụ vĩnh viễn bằng cách loại bỏ 50 phần trăm sự sống khỏi nó
Chỉ với “một cái búng tay”, Thanos có thể “sửa chữa” vũ trụ vĩnh viễn 

Joe Russo cho kể thêm: “Một lần, Thanos nghe đến những Viên đá. Thanos nhận ra rằng, nếu có thể nắm giữ cả 6 Viên đá, hắn có thể kiểm soát toàn bộ vũ trụ. Và chỉ với “một cái búng tay”, hắn có thể “sửa chữa” vũ trụ vĩnh viễn bằng cách loại bỏ 50 phần trăm sự sống khỏi nó. Vì vậy, đây là động lực to lớn cho tất cả các siêu anh hùng của chúng ta. Nếu hỏi Avengers được xây dựng cho điều gì, thì đó chính là để ngăn chặn Thanos hoàn thành mục tiêu của hắn.

Các fan chân chính của Marvel đều biết rằng mục đích này  tương phản hoàn toàn với bộ truyện tranh. Trong vũ trụ Marvel Comics, Thanos là vì tình yêu với cô gái hiện thân của “Cái chết”. Hắn tàn sát và thu thập những viên đá chỉ để gây ấn tượng, để chứng minh mình xứng đáng với “Cái Chết”.

Trong Comics, Thanos thu thập 6 viên đá là vì Death
Trong Comics, Thanos thu thập 6 viên đá là vì Death

Có một sự suy đoán rằng Hela trong “Thor: Ragnarok” chính là hiện thân của Death trong MCU, và Thanos (Josh Brolin) muốn tán nàng nên đi tìm 6 Viên đá Vô cực. Tuy nhiên, kịch bản này đã không xảy ra trên phim. Thanos là vì muốn thực hiện vụ diệt chủng trên quy mô toàn cầu nên đối đầu với Avengers, Guardians of the Galaxy và các siêu anh hùng khác. Chúng ta sẽ xem liệu Thanos có thành công hay không khi “Avengers: Infinity War” được khởi chiếu ngày 27 tháng 4 tới đây nhé!

Phim nên xem Phim hot Phim chiếu rạp Phim mới

DienAnh.Net

Gửi bình luận