Đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến: "Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy"

   10:10 - 18/01/2021   

Sau một tuần công chiếu, Võ Sinh Đại Chiến bị nhà sản xuất rút khỏi các rạp chiếu trên toàn quốc vì doanh thu chỉ đạt khoảng 1,4 tỷ đồng, thua lỗ hơn 20 tỷ đồng. Trong khi nhiều khán giả còn chưa rõ sự tình, đạo diễn của bộ phim lại liên tiếp đưa ra những lý do bao biện cho lần làm phim thất bại này. 

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

>> Đừng bỏ lỡ: Đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến lỗ 20 tỷ, than thở bị chèn ép nhường suất cho Chị Mười Ba

Trong buổi trò chuyện với đoàn làm phim vừa qua, đạo diễn và nhà sản xuất của Võ Sinh Đại Chiến gây chú ý khi chia sẻ về nhược điểm của phim. 

Đạo diễn Bá Cường cho rằng, điểm yếu lớn nhất của tác phẩm này nằm ở vấn đề danh tiếng, khi đạo diễn và diễn viên đều là những tên tuổi mới, chưa có chỗ đứng trong làng giải trí. Không những vậy, anh cũng thừa nhận dù có tới 2 đội ngũ truyền thông chạy song song, nhưng không đạt được hiệu quả. "Chúng tôi không có cơ hội chứng minh bộ phim này là phim tốt", đạo diễn Bá Cường nói.

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

Tiếp lời đạo diễn, nhà sản xuất Thái Bá Dũng khẳng định họ đã làm những điều tốt nhất trước khi quyết định cho phim ra rạp. Theo đó, quyết định cuối cùng sẽ nằm trong tay người xem Võ Sinh Đại Chiến. Nhà sản xuất này còn cho rằng tác phẩm bị thiệt thòi do không có nhà phát hành nào đầu tư, vì vậy đạo diễn, diễn viên đều không được đánh giá cao. 

Đáng chú ý, đạo diễn Bá Cường còn nhận định bộ phim của anh đã "chạm được tới khán giả", thậm chí thừa sức và xứng đáng được "sống". "Nếu Võ Sinh Đại chiến chết, không đơn thuần là một bộ phim mà chết cả nền điện ảnh Việt Nam này", đạo diễn Bá Cường chia sẻ. 

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

>> Xem thêm: Trạng Tí chưa gì đã "chết yểu", khán giả kêu gọi không xem phim vì đủ mọi lý do

Thực tế, từ khi Võ Sinh Đại Chiến mới rục rịch công chiếu tới lúc phải rút khỏi rạp, khán giả đã quá quen thuộc với màn than vãn liên tục của nhà sản xuất và đạo diễn. Trong khi Bá Cường đăng đàn tố bị chèn ép, phải nhường suất chiếu cho Chị Mười Ba, thì Thái Bá Dũng tỏ ra thất vọng, thậm chí ghen tỵ với đoàn phim Em Là Của Em.

Thời điểm đó, cộng đồng mạng hầu hết đều bày tỏ sự đồng cảm với đội ngũ làm phim, đồng thời, hết lòng kêu gọi khán giả Việt chung tay "giải cứu" Võ Sinh Đại Chiến.

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

Tuy nhiên, trước những "lời tâm tình" của Bá Cường và Thái Bá Dũng sau khi quyết định rút Võ Sinh Đại Chiến khỏi các hệ thống chiếu phim, không ít người đã "quay xe". Có ý kiến cho rằng, dường như đạo diễn đang tự tin quá mức vào năng lực của bản thân cũng như chất lượng phim. Dân tình đưa ra minh chứng bằng bộ phim của Lý Hải, dù quy tụ toàn gương mặt mới, chưa có tên tuổi nhưng lại được đánh giá rất cao. 

Một số khác bày tỏ sự chê cười, cho rằng đạo diễn Võ Sinh Đại Chiến có lối tư duy kiểu "ao làng", phim nếu không hợp thị hiếu khán giả thì hầu hết không đạt được hiệu quả như mong muốn. Trong khi đạo diễn phim Người Cần Quên Phải Nhớ (tác phẩm cũng thua lỗ chục tỷ cùng thời điểm) nhận trách nhiệm về mình, thì Bá Cường lại đổ lỗi cho hoàn cảnh. 

Có người còn thẳng thắn bày tỏ: "Vì câu nói của đạo diễn mà quyết định không ủng hộ đoàn phim, một bộ phim Võ Sinh Đại Chiến liệu có đủ để làm chết cả nền điện ảnh?"

Bá Cường: 'Nếu phim tôi chết thì nền điện ảnh Việt Nam cũng vậy'

>> Có thể bạn quan tâm: Nết khóc nhè kể khổ của Ngô Thanh Vân mỗi lần ra phim: Chiêu cũ xài mãi hết tác dụng

Thậm chí, những người xem phim lâu năm còn nhắc đến thất bại đầu tay của đạo diễn Bá Cường thuở phim Hạnh Phúc Của Mẹ. Khi đó, trong vai trò nhà sản xuất, anh chấp nhận mất trắng 12 tỷ đồng tiền đầu tư, song cũng đổ lỗi hoàn toàn do lùm xùm của Kiều Minh Tuấn và Cát Phượng. Phải chăng vì "đầu không xuôi", mới gây ra cơ sự "đuôi không lọt" như bây giờ?

Hậu trường Tin bên lề Phim chiếu rạp

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT