Hội kín Illuminati là gì và những bí ẩn qua phim ảnh.

   14:36 - 21/05/2018   

Từ lâu, Hội kín Illuminati đã trở thành một đề tài hấp dẫn đối với nhiều người. Điều đó càng được hâm nóng hơn với sự việc liên quan đến một MV ca nhạc tên "Chạy ngay đi" mà trong đó có một hành động đó là đốt bức tranh "Đức mẹ sầu bi". Điều này làm dấy lên tin đồn rằng chàng ca sĩ trẻ chính là thành viên của Hội kín bí ẩn này. Trên phim ảnh, đã có lần Illuminati được đề cập và qua những bí ẩn mà nó mang lại. Người ta không khỏi nghi ngờ về hành động đó của chàng ca sĩ trong MV. Bạn biết gì về Illuminati? Nó có thực sự đáng sợ? 

Bạn biết gì về Illuminati qua phim ảnh?
Dòng chữ có thể viết xuôi ngược tùy ý vẫn không thay đổi nghĩa 

Đầu tiên chúng ta hãy nhìn vào những gì tạo nên biểu tượng "Illuminati" và nơi mà nó đã "xuất hiện" trong những năm qua... và sau đó chúng ta sẽ thảo luận về nó một chút.

Bạn biết gì về Illuminati qua phim ảnh?
Biểu tượng All-Seeing Eye (Con mắt nhìn thấu tất cả)

Illuminati nổi tiếng thế giới bởi biểu tượng kim tự tháp cũng như dòng chữ tên hiệu có thể viết xuôi và ngược tùy ý. Biểu tượng "All-Seeing Eye" (Con mắt nhìn thấu tất cả) hình tam giác và được đặt trên một kim tự tháp khuất đỉnh…, đã được sử dụng như 1 biểu tượng theo nhiều cách khác nhau theo thời gian, thể hiện những ý nghĩa khác nhau trong mỗi trường hợp. Trên thực tế, Illuminati là tập hợp những người vô thần tự gọi mình là các Perfectibilists (tín đồ của sự hoàn hảo). Tên Illuminati cũng có nghĩa trong tiếng Latin là giác ngộ, khai sáng. Tổ chức do thầy dòng Adam Weishaupt lập nên 01/05/1776 tại Bavaria. 

Trên phim ảnh, một vài phim đã đề cập qua về sự bí ẩn của Hội kín Illuminati này. Nổi tiếng nhất có lẽ là tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Dan Brown, bộ phim Thiên thần và Ác quỷ. Bộ phim do đạo diễn Ron Howard thực hiện và ra mắt năm 2009.

Bạn biết gì về Illuminati qua phim ảnh?
Thiên thần và Ác quỷ -  bộ phim có đề cập đến Hội kín Illuminati

Một nhà khoa học gia bị giết chết tại một viện nghiên cứu hạt nhân và trên ngực bị đóng dấu chử Illuminati, tên của một hội kín của từ thế kỷ 18. Hung thủ đã đánh cắp một quả bom nổ chậm với mục đích cho nổ toà thánh Vatican tại La mã. Nhà chuyên môn về biểu tượng học của tôn giáo là Robert Langdon được mời để giúp tìm lại trái bom qua những biểu tượng của Illuminati để lại. Ông cùng 1 nữ khoa học gia Vittoria Vetra đến toà thánh vào lúc giáo hoàng vừa qua đời và các hồng y đang nhóm họp để bầu một giáo hoàng mới, họ được biết có 4 vị hồng y có triển vọng được bầu làm Giáo hoàng đã bị bắt cóc. Các hồng y nầy sẽ lần lượt bị giết và cuối cùng là toà thánh sẽ bị nổ tung. Tất cả sẽ chỉ diễn ra trong vòng một ngày. Robert Langdon cho rằng đây là một vụ trả thù của tông phái Illuminati vì ngày xưa họ đã bị toà thánh Vatican truy sát và giết hại thê thảm. 

Thành công của Thiên thần và ác quỷ là tạo nên nhịp phim cực nhanh, gay cấn và hồi hộp. Ngay từ những phân đoạn đầu tiên, khán giả đã bị thu hút bởi tính chất ly kỳ của bài toán, đánh đố khả năng giải mã của nhà biểu tượng học. Bên cạnh đó, những bí ẩn về Hội kín Illuminati cũng gây sự chú ý và tò mò của nhiều người mặc dù theo đánh giá chuyên môn, thời lượng phim chưa diễn đạt đủ hết mọi chi tiết như nguyên góc tiểu thuyết. Bù lại, với diễn xuất xuất thần của Tom Hanks vào vai giáo sư Robert Langdon và những phút giây đem đến cho khán giả hiểu biết hơn về yếu tố về lịch sử, khoa học cũng như tôn giáo và sau tất cả đều quy về chung một câu hỏi: "lí lẽ của Khoa học và Tôn giáo! Bao giờ mới đi chung một đường?"

Bạn biết gì về Illuminati qua phim ảnh?
Ca sĩ Beyonce cũng dính tin đồn là thành viên của Hội kín

Ngoài bộ phim Thiên thần và ác quỷ, một bộ phim khác là Kẻ cướp mộ (Tomb Raider) cũng có đề cập đến tổ chức này. Vì tính bí mật và không thể chứng minh được là có thật hay không, tổ chức Illuminati được dùng làm chủ đề cho nhiều tác phẩm văn hóa như tiểu thuyết, phim ảnh, trên TV và các trò chơi máy tính, truyện bằng tranh,... Trên thế giới, danh sách những người nổi tiếng bị nghi là thành viên của Hội kín Illuminati cũng không hiếm. Tuy nhiên mọi thứ chỉ nằm ở mức tin đồn và không có bất cứ thông tin nào xác thực về sự tồn tại của hội kín này. Bạn có tin rằng Hội kín Illuminati thực sự vẫn còn tồn tại? 

XEM THÊM: Trailer Mission Impossible 6 

Phim kinh điển Bí Mật Động Trời Nhân Vật Kinh Điển

Tổng hợp

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT