Nếu còn nhớ rõ những bộ phim này của TVB thì hẳn bạn cũng thuộc hội "người cao tuổi" rồi

   15:34 - 29/04/2018   

Trước khi, cứ cách vài năm, TVB lại “triệu hồi” những gương mặt gạo cội, trụ cột của đài để làm một siêu phẩm hoành tráng. Giờ đây, trụ cột TVB “dứt áo ra đi” ngày một nhiều, để có được phim tề tựu đông đủ thế này có lẽ ngày một khó.

Dương Gia Tướng (1985)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Siêu phẩm TVB thập niên 80, Dương Gia Tướng quy tụ toàn dàn sao từ vai chính tới vai phụ của thời điểm đó, từ Lưu Đức Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Lương Triều Vỹ, Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên,… cho đến Hạ Vũ, Uông Minh Thuyên, Châu Nhuận Phát, Triệu Nhã Chi, … Đến thời điểm nay, Dương Gia Tướng vẫn là bộ phim quy tụ dàn sao trong mơ mà các tác phẩm khác không có được. Vẫn nói về Dương gia tướng và cuộc chiến với quân Liêu, bộ phim thêm thắt những yếu tố thần kỳ, phép thuật khiến bộ phim mới lạ và cuốn hút hơn.

Thiên Địa Nam Nhi (1996)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Thiên Địa Nam Nhi xoay quanh những mối quan hệ phức tạp trong gia đình cùng những thủ đoạn đấu đá trên thương trường. Bộ phim hội tụ dàn diễn viên hùng hậu của TVB lúc bấy giờ như: Trịnh Thiếu Thu, La Gia Lương, Trương Trí Lâm, Ngũ Vịnh Vy, Tuyên Huyên, Cổ Thiên Lạc, Trần Tùng Linh. Sở hữu dàn diễn viên thực lực, cộng thêm nội dung kịch tính, bộ phim đã đạ thành công vượt trội, góp phần đưa La Gia Lương thành Nhất Ca của TVB.

Bí Mật Của Trái Tim (1998)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Vẫn với mô-tuýp thương trường và đấu đá gia tộc, Bí Mật Của Trái Tim kể về nhà họ Cam cùng kẻ chuyên gây rắc rối Trác Thượng Văn (La Gia Lương) và nhân vật phản diện chính Cam Lượng Hoành (Trương Gia Huy). Tập hợp dàn sao như Huỳnh Nhật Hoa, La Gia Lương, Trần Cẩm Hồng, Châu Hải My, Tuyên Huyên, Trương Gia Huy, đây được xem là một trong những bộ phim thuộc hàng kinh điển của TVB. Cũng chính tác phẩm này đã đưa Trương Gia Huy thành sao TVB thời ấy.

Thử Thách Nghiệt Ngã (2000)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Thử Thách Nghiệt Ngã gồm 107 tập, chia thành 2 phần, đây là bộ phim được đánh giá là dự án lớn của TVB từ trước đến nay. Cả bộ phim đâu đâu cũng là hoa đán-tiểu sinh của TVB lúc bấy giờ như La Gia Lương, Quách Tấn An, Trần Cẩm Hồng, Cổ Thiên Lạc, Quách Khả Doanh, Thái Thiếu Phân, Trần Tuệ San, Thiệu Mỹ Kỳ… ngoài ra còn có sự tham gia của diễn viên Đài Loan Ngô Kỳ Long. Tuy nhiên, bộ phim bị đánh giá là khá dài dòng, nội dung hơi lan man hơn so với phim lớn khác của đài.

Cổ Máy Thời Gian (2001)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Cổ Máy Thời Gian từng được xem là boom tấn vào thời điểm đó, và cho đến nay, vẫn chưa có bộ phim chuyển thể Tầm Tần Ký nào đạt được thành công như Cổ Máy Thời Gian. Phim quy tụ toàn dàn sao như Cổ Thiên Lạc, Tuyên Huyên, Giang Hoa, Tuyết Lê, Đằng Lệ Minh, Quách Thiện Ni, Lâm Phong… Ngoài vai diễn Hạng Thiếu Long thành công của Cổ Thiên Lạc, vai diễn Triệu Bàng của Lâm Phong cũng được đánh giá cao.

Vòng Xoáy Cuộc Đời (2007)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Nhân kỷ niệm 10 năm Hồng Kông được trao trả, TVB cùng Đại Lục đã hợp tác thực hiện Vòng Xoáy Cuộc Đời. Đây được tính là dự án lớn nhất của đài trong năm 2006 vì tập hợp toàn dàn sao lớn như Xa Thi Mạn, Lâm Phong, Tuyên Huyên, Mã Đức Chung, Hồ Hạnh Nhi, Đặng Tụy Văn, Miêu Kiều Vỹ, Lưu Tùng Nhân… và Phùng Thiệu Phong từ Đại Lục. Bộ phim kể về quá trình phấn đấu lập hãng xe hơi của các anh em họ Hoa và tư tưởng truyền cho đời sau của họ. Dù không đạt rating lý tưởng, nội dung phim bị đánh giá là dài dòng, nhưng cũng không ít người yêu thích tác phẩm này.

Sức Mạnh Tình Thân (2008)

Bạn sẽ thấy mình quá già khi vẫn nhớ những phim này của TVB

Dù đây là phần hai của series Đường Tâm Phong Bạo, nhưng thành công của nó sớm đã vượt mặt phần đầu nhờ có cái kết “đại đoàn viên”, ấm cúng hơn. Dù vẫn mang màu sắc tranh chấp gia tộc, nhưng Sức Mạnh Tình Thân lại thể hiện vấn đề gia tộc một cách nhẹ nhàng và đậm chất nhân văn hơn. Bộ phim quy tụ nhiều diễn viên “boom tấn” như Hạ Vũ, Lý Tư Kỳ, Quan Cúc Anh, Mễ Tuyết, Trần Hào, Lâm Phong, Dương Di, Chung Gia Hân, Huỳnh Tông Trạch, Trần Pháp Lai, Từ Tử San,.. Dù phần 3 của bộ phim đã lên sóng và kết thúc, nhưng dường như vẫn chẳng thể so với thành công mà phần 2 đem lại.

Hiện tại, ngoài Phi Hổ Cực Chiến, TVB vẫn có nhiều phim khác quy tụ dàn diễn viên “khủng”, nhưng vẫn vẫn chưa có phim nào đột phá được thành công của những tác phẩm trước đây.

Bạn đã xem được bộ phim nào trong số các phim kể trên rồi.

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Top 5 phim cung đình được yêu thích nhất ở TVB

Phim nên xem Phim kinh điển

DienAnh.Net

Gửi bình luận