Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả đã vội so sánh với 3 phần trước

   16:40 - 18/03/2018   

Lồng cả pháp y, pháp chứng, lẫn đội trọng án của cảnh sát, những màn hợp tác phá án trong Bằng Chứng Thép luôn kịch tích, khiến khán giả đến nay vẫn còn nguyên những cảm giác ban đầu khi xem phim.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Bằng Chứng Thép phần đầu tiên lên sóng vào năm 2006. Với sự tham gia của dàn sao hạng A như Âu Dương Chấn Hoa, Lâm Văn Long, Mông Gia Tuệ, Chung Gia Hân,… Bằng Chứng Thép phần một lấy Cao Ngạn Bác (Âu Dương Chấn Hoa) - người đứng đầu phòng pháp chứng, làm nhân vật trung tâm. Mở đầu bằng một vụ thảm sát cả gia đình để cướp lấy những viên hột xoàn giá trị. Cao Ngạn Bác là một người có đầu óc quan sát cẩn thận, anh cùng thanh tra cao cấp Lương Tiểu Nhu (Mông Gia Tuệ) cũng đã xảy ra tranh chấp khi xác định hung thủ của vụ án này. Người vợ của Cao Ngạn Bác, Cổ Trác Dao, bị liệt vì một tai nạn, anh vẫn thường xuyên đến thăm và chăm sóc vợ.

Không may, khi rồi một ngày vợ anh đột ngột qua đời, Cổ Trạch Thâm (Lâm Văn Long) sau khi yêu cầu xét nghiệm tử y đã phát hiện chị mình bị đầu độc mà chết, thế là mọi nghi ngờ lại đổ về phía Cao Ngạn Bác. Nhờ các đồng nghiệp ở phòng pháp chứng, cuối cùng cũng đã tìm ra hung thủ và trả sự trong sạch lại cho anh.

Lâm Thinh Thinh (Chung Gia Hân), quyết tâm trở thành nhân viên pháp chứng sau khi chứng kiến quá trình điều tra và phá án của Cao Ngạn Bác. Cô còn là em gái của "người yêu cũ" Cao Ngạn Bác. Cô cùng bác sĩ pháp y Cổ Trạch Thâm hợp tác lâu ngày nảy sinh tình cảm. Phần một kết thúc bằng lễ đính hôn của hai người, cùng hành động tháo chiếc nhẫn cưới thay cho lời tỏ tình của Cao Ngạn Bác với Lương Tiểu Nhu.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Tiếp nối câu chuyện về chuyên viên giám chứng cao cấp Cao Ngạn Bác, chàng pháp y Cổ Trạch Thâm cùng các cảnh sát chuyên nghiệp ở đội trọng án, phần hai của bộ phim lên sóng vào hai năm sau đó, năm 2008.

Trong phần hai, Lâm Thinh Thinh cùng Lương Tiểu Nhu gặp phải một vụ nổ bom. Vụ nổ ấy đã khiến Lâm Thinh Thinh mất mạng, Lương Tiểu Nhu bị phế một tay. Lúc ấy, sở cảnh sát điều Mã Quốc Anh (Xa Thi Mạn), thay thế vị trí của Lương Tiểu Nhu trong đội trọng án. Dương Dật Thăng (Trịnh Gia Dĩnh) vốn là bạn thân đã mười mấy năm không gặp của Cổ Trạch Thâm, cứ nghĩ lần này trở về có thể mừng đám cưới của bạn, không ngờ bất hạnh lại xảy ra. Anh dùng kiến thức bom mìn của mình để gia nhập phòng pháp chứng, giúp mọi người tìm ra hung thủ.

Phần hai còn xoay quanh một chuyện tình tay ba giữa hai người bạn thân Trạch Thâm - Dật Thăng cùng cô cảnh sát ngoài tuy lạnh lùng, khó gần nhưng thật chất lại là một người đầy tình cảm - Mã Quốc Anh. Dương Dật Thăng vốn định tổ chức một buổi lễ cầu hôn lãng mạn trên thuyền, không ngờ lại du thuyền đã bị đặt bom, anh vì cứu Cổ Trạch Thâm đã bị bỏng nặng.

Phần hai của bộ phim kết thúc bằng đám cưới của Ngạn Bác và Tiểu Nhu, trong đám cưới, đóa hoa cưới của Tiểu Nhu được một cô gái khác nhặt được. Trùng hợp cô gái ấy lại mang đúng đôi giày mà ngày trước Thinh Thinh muốn mang trong đám cưới, một kết thúc mở cho chuyện tình cảm của Trạch Thâm. Cũng trong đám cưới ấy, tin tức Dương Dật Thăng đã tỉnh lại khiến mọi người muốn chạy ngay đến bệnh viện.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Ngoài dàn diễn viên cũ, phần hai bộ phim có thêm sự tham gia của Xa Thi Mạn và Trịnh Gia Dĩnh. Nhờ tiếng vang từ phần một, phần hai của bộ phim nhanh chóng chiếm được tình cảm và sự chú ý của khán giả, TVB tiếp tục tạo nên thành công trên khắp châu Á.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Bằng Chứng Thép liên tục tạo được tiếng vang qua hai phần, TVB quyết định làm tiếp phần 3 của phim. Điều đáng tiếc là dàn diễn viên “huyền thoại” của hai phần trước lại không thể tái ngộ với khán giả.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Có lẽ vì thế mà nội dung của phần 3 là hoàn toàn mới và không có bất cứ liên hệ nào ngoài tên phim với hai phần trước. Với sự tham gia của Lê Diệu Tường, Ngô Trác Hy, Trương Khả Di, Từ Tử San, Hồ Định Hân,...  và vẫn đem về lượng rating đáng nể cho nhà đài, nhưng phần 3 bộ phim không chiếm được tình cảm của khán giả nhiều như hai phần đầu phim.

Bố Quốc Đống (Lê Diệu Tường), thường được gọi là sếp Pro, người dẫn đầu phòng pháp chứng. Vốn đã có gia đình, có vợ đẹp, con xinh. Nhưng đến một ngày, Châu Dịch Hân (Hồ Định Hân) vì sự nghiệp, nên chấp nhận hy sinh hạnh phúc gia đình, quyết định ly hôn với Bố Quốc Đống.

Bác sĩ pháp y Chung Hồng Tâm - Mendy (Trương Khả Di) cùng sếp Pro là cộng sự ăn ý, họ hợp tác phá nhiều vụ án và luôn hiểu ý nhau. Sau khi sếp Pro ly hôn, hiểu rõ tình cảm của mình, thế là họ đến với nhau. Lúc họ đang mặn nồng nhất thì Châu Dịch Hân quay về, muốn nối lại tình xưa. Chuyện tình tay ba chưa kịp "khai chiến" thì Châu Dịch Hân đã trở thành nạn nhân của một vụ án mạng mà Mendy lại chính là người còn sống sót của nhiều năm trước, khi thảm án xảy ra.

Đội trọng án cũng xảy ra một mối tình "vượt cấp" khi Lý Triển Phong (Ngô Trác Hy) "kịch giả tình thật" với madam Lăng Sảnh Nhi (Từ Tử San). Lúc đầu chuyện này bị mẹ của Lăng Sảnh Nhi phản đối kịch liệt vì cấp bậc tại tổ trọng án không tương xứng. Sau đến khi gia thế "thiếu gia" của Triển Phong bị lộ thì trước đó mẹ anh cùng mẹ của Sảnh Nhi đã xảy ra mâu thuẫn. May mắn cuối cùng cả hai bà mẹ đều chịu nhượng bộ để ngồi xuống tính chuyện xui gia. Nhưng còn đang bàn thì "hai trẻ" nhận được tin, có vụ án nên phải lên đường. Bên kia, sếp Pro cùng Mendy đang thử áo cưới cũng phải bỏ dở.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Phim phá án là lĩnh vực thành công của TVB, nên dù đã một lần thay đổi toàn bộ diễn viên lẫn nội dung phim, nhưng khán giả vẫn ngày đêm chờ mong phần 4 của series Bằng Chứng Thép. Đợi chờ đến tận 7 năm hơn, TVB mới chính thức quyết định làm tiếp phần 4 của bộ phim. Ngoài những vụ án hóc búa, kịch tính, nhiều người vẫn rất quan tâm nội dung phần 4 sẽ ra sao.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Sau khi tin tức được công bố, fan TVB và fan Bằng Chứng Thép vừa háo hức vừa hồi hộp. Họ háo hức vì đây là series gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x-9x, lại hồi hộp vì không biết dàn diễn viên của phần 4 sẽ là những ai, vì hiện giờ vẫn có quá nhiều “tin đồn thất thiệt”. Âu Dương Chấn Hoa chính là cái tên được hy vọng trở lại nhiều nhất, vì anh đã xây dựng hình tượng Cao Ngạn Bác quá thành công, trở thành linh hồn của Bằng Chứng Thép hai phần đầu.

Bằng Chứng Thép vừa rục rịch bấm máy phần 4, khán giả bồi hồi nhớ lại

Lê Diệu Tường thành công trong vai sếp Pro, nhưng vẫn chưa vượt qua được ấn tượng của Cao Ngạn Bác trong lòng khán giả.

Dù ai cũng biết cơ hội để dàn diễn viên phần 1 phần 2 quay lại tham gia phần 4 là điều khó thể thành sự thật. Nhưng khán giả vẫn hy vọng và chờ đợi ngày bộ phim sẽ lên sóng trong thời gian gần nhất.

Các bạn có đang hóng phim hay không?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân*

(Ảnh: Internet)

Phim nên xem Phim hot Tin bên lề

DienAnh.Net

Gửi bình luận