Những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay: Liệt Hỏa Như Ca thực sự đã hết hy vọng?

   09:39 - 11/03/2018   

Douban là một trang web đánh giá phim ảnh uy tín của Trung Quốc hiện nay, trang web này được thành lập nhằm giúp khán giả xem phim, đưa ra đánh giá và chấm điểm cho những bộ phim đó. Chính vì vậy, có thể nói điểm trên hệ thống douban là “khá chuẩn” và “công tâm” khi chủ yếu dựa trên thị hiếu, sự yêu mến và bình chọn của đông đảo khán giả.

Từ đầu tháng 3 đến nay, truyền hình Trung Quốc đã cho ra mắt một loạt các bộ phim như Nhân Sinh Nếu Như Lần đầu Gặp Gỡ, Liệt Hỏa Như Ca, Độc Cô Thiên Hạ,... Đây đều là những bộ phim có nội dung hay lại thêm dàn diễn viên cực hút khán giả, đồng thời những bộ phim này cũng được đánh giá là những bộ phim hay nhất thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khi xem điểm trên douban của những bộ phim này, nhiều người khá bất ngờ về việc Liệt Hỏa Như Ca bị đánh giá rất thấp.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Liệt Hỏa Như Ca bị đánh giá thấp trên douban.

Khi nhìn đến Liệt Hỏa Như Ca nhiều người đã khá bất ngờ vì số điểm của bộ phim này trên douban. Liệt Hỏa Như Ca chỉ nhận được 5.3 điểm trên douban và có số người đánh giá từ 1 đến 3 sao là 71,3%.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Liệt Hỏa Như Ca chỉ nhận được số điểm là 5.3 trên douban và có tới 71,3% đánh giá 1 đến 3 sao.

Nguyên nhân của việc Liệt Hỏa Như Ca bị đánh giá thấp có lẽ là do ngay từ khi công bố tạo hình của diễn viên bộ phim đã phải nhận những lời chê bai từ khán giả. Từ tạo hình của nữ chính Như Ca (Địch Lệ Nhiệt Ba) đến nam chính Ngân Tuyết (Châu Du Dân) đều không làm khán giả có thiện cảm với bộ phim. 

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Diễn xuất và tạo hình của cặp đôi chính khiến khán giả mất thiện cảm với bộ phim.

Thêm nữa là diễn xuất của dàn diễn viên quá nhàm chán cũng khiến cho khán giả không có đánh giá tốt về bộ phim. Địch Lệ Nhiệt Ba bị cho là bê nguyên diễn xuất trong Lệ Cơ Truyện qua Liệt Hỏa Như Ca. Còn cựu thành viên F4 Châu Du Dân thì bị chê là già cộng thêm khả năng diễn xuất vẫn giậm chân tại chỗ. Điểm sáng duy nhất của bộ phim có lẽ là nhân vật Ngọc Tự Hàn do Lưu Nhuế Lân thủ vai.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Diễn xuất nhạt nhòa của cặp đôi chính trong Liệt Hỏa Như Ca.

Những bộ phim như Nhân Sinh nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ Lão Nam Hài được khán giả đánh giá khá cao với số điểm lần lượt là 6.9 và 6.8 trên douban. Số lượt đánh giá từ 3 đến 5 sao của Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ là 81,7%, của Lão Nam Hài là 81,8%. Đồng thời hai bộ phim này cũng thu về được rất nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Từ nội dung đến diễn xuất cả hai bộ phim này đều được đánh giá rất cao.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Nhân Sinh Nếu Như lần Đầu Gặp Gỡ nhận được 6.9 điểm trên douban.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Lão Nam Hài của Lâm Y Thần cũng có số điểm là 6.8 trên douban.

Tuy không được đánh giá cao bằng hai bộ phim kia nhưng Độc Cô Thiên Hạ cũng nhận được vô số lời khen của khán giả đặc biệt dành cho hai nhận vật Độc Cô Bàn Nhược (do An Dĩ Hiên đóng) và Vũ Văn Hộ (do Từ Chính Khê đóng). Bộ phim nhận được 5.8 điểm trên douban.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

Độc Cô Thiên Hạ được 5.8 điểm trên douban.

Bảng xếp hạng những bộ phim Hoa ngữ hot nhất hiện nay

An Dĩ Hiên và Từ Chính Khê nhận được cơn mưa lời khen.

Có lẽ việc có được dàn diễn viên đẹp, hút khán giả cũng không thể giúp Liệt Hỏa Như Ca vớt vát được những nhận xét tốt hơn trên douban. Với hình hình này nếu như không thay đổi hoặc cải thiệm thêm về diễn xuất Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn sẽ mãi bị đánh giá là "bình hoa di động" của làng giải trí Hoa ngữ.

Bài viết mang quan điểm cá nhân

Ảnh: Internet

Phim hot Bảng xếp hạng

DienAnh.Net

Gửi bình luận