Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

   16:49 - 16/01/2018   

Ở DC Comics, những vị thần đa phần sẽ thuộc vào hai loại: một là thần từ các truyền thuyết cổ xưa của Đền Pantheon Hy Lạp, hai là các Thần Mới do DC sáng tạo ra; và một số vị thần không thuộc hai xuất thân trên.

Trong bảng xếp hạng dưới đây, các vị thần sẽ được xếp hạng dựa trên nguồn sức mạnh tự thân vốn có, không nhất thiết phải là sức mạnh thể chất dù nó cũng góp một phần quan trọng.

20. Hercules

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Thân thế của Hercules ở DC cũng không khác ở Hy Lạp, là con của Zeus, có sức mạnh và tính khí hung bạo từng đánh bại và cầm tù Nữ hoàng Amazon. Tuy nhiên, thay vì là một người không tốt không xấu, DC đã biến Hercules thành một anh hùng thực thụ. Ngoài ra, Hercules cũng không quá mạnh do anh từng bị đánh bại nhiều lần một cách dễ dàng bởi các anh hùng và ác nhân khác.

19. Grail

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Đây chính là một trong những người từng đánh bại Hercules, là con gái của Darkseid và một Chiến binh Amazon, Grail là sự kết hợp giữa Thần Cũ và Thần Mới. Cô có một số sức mạnh thừa hưởng từ bố và được bên ngoại rèn luyện kỹ năng chiến đấu. Có lần, trong một trận chiến, Grail từng một tay đánh bại gần hết Liên minh Công lý.

Tuy nhiên, Grail quá tự tin, và vì điểm mạnh lớn nhất của cô là phục kích kẻ thù nên lỡ xui họ biết sẽ bị đánh úp và dè chừng thì Grail cũng chẳng có tài thánh nào mà thoát được.

18. Rama Kushna

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Cô là linh hồn bảo vệ cho Nanda Parbat, một trong những địa điểm tâm linh và bí hiểm nhất trong Vũ trụ DC, tồn tại mà không chịu ảnh hưởng của thời gian và là nơi để chữa lành và khai sáng.

Rama không phải một chiến binh nhưng cô vẫn sở hữu năng lực cần thiết để bảo vệ Nanda. Cô có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhân quả trong vũ trụ và có thể tác động trực tiếp vào nó. Tuy vậy, cô vẫn hay hành động thông qua bộ hạ của mình hơn, như Deadman chẳng hạn.

17. Steppenwolf

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Trong vũ trụ khác của thời kỳ Newe 52, Steppenwolf đã hủy diệt thế giới, giết Batman, Superman và cả Wonder Woman rồi trở thành kẻ cai trị Earth-2. Dù vậy, Steppenwolf vẫn nhanh chóng bị tiêu diệt bởi nhân bản ác của Superman.

16. M'Nagalah

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Vị thần này là... một đống bầy nhầy những xúc tu, mắt và chất nhờn, được biết đến với tên gọi Thần Ung thư và là một dịch bệnh biết đi. Nó có thể hoàn toàn nuốt chửng con người và thành phố, chiếm lấy họ từ từ và khiến họ sa ngã. Nó còn có tuổi đời lớn hơn cả sự sống. Tuy nhiên, M'Nagalah từng bị Swamp Thing và Atom đánh bại vì kháng cự được sự kiểm soát của nó.

15. X'Hal

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Vì bị tra tấn suốt nhiều năm nên X'Hal không được ổn định, lúc thì tình cảm và bao dung, lúc lại nổi điên và tàn nhẫn. Trong lúc đang lên cơn điên, X'Hal sở hữu năng lực hủy diệt khủng khiếp không gì ngăn cản được, tuy nhiên hiếm lắm X'Hal mới có thể điên đến mức ấy. Thế nên vũ trụ phải biết ơn cô nàng lắm.

14. Big Barda

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Cô nàng này là thủ lĩnh của nhóm Female Furies, một nhóm nữ Thần Mới quyền năng và tham vọng, phục vụ Darkseid. Thế nhưng Barda lại phải lòng Scot Free, còn gọi là Mister Miracle, và trở thành người tốt. Dù Barda giáp đấu rất giỏi nhưng trong những trận chiến với đối thủ giỏi chiến lược, cô vẫn có thể bị đánh bại.

13. Hermes

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Hiện là vị thần nhanh nhất vũ trụ, Hermes có thể dịch chuyển đến bất kỳ đâu bằng cây trượng của mình. Anh còn có thể biến hình, tự chữa lành tức thì các vết thương và gần như không thể bị giết. Hermes còn là một trong những vị thần thông minh và sáng tạo nhất DC dù đôi lần vì thế mà anh tỏ ra kiêu ngạo dẫn đến tự đâm đầu vào nguy hiểm.

12. Granny Goodness

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Từng là một trong những kẻ tay chân hạ đẳng trên Apokolips, được đào tạo làm lính dưới trướng Darkseid, Granny nhờ có tham vọng và sự tàn nhẫn đã vươn lên hàng ngũ Thần Mới. Bà chịu trách nhiệm huấn luyện và chỉ huy các đội quân hùng mạnh. Bà còn điều hành một "trại trẻ mồ côi" và chịu trách nhiệm trui rèn những đứa trẻ có tinh thần yếu ớt dễ tổn thương theo ý mình.

Dù là một chiến binh tài ba nhưng Granny cũng từng bị giết vài lần trên chiến trận, tuy vậy bà ta vẫn hồi sinh gần như tức thì và vẫn hung bạo như trước.

11. H'Ronmeer

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

H'Ronmeer là Tử Thần của sao Hỏa, một nhân vật thần bí rất ít khi xuất hiện nhưng vẫn rất uy quyền. Đặc biệt, ông không phải một thực thể hung bạo, ông từng liên hệ với J'onn hy vọng rằng vị anh hùng này có thể mang lại bình yên cho những linh hồn lạc lối ở sao Hỏa.

10. Swamp Thing

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Là một trong những lực lượng gây đe dọa nhất đến Vũ trụ DC, Swamp Thing là đại diện của The Green, năng lượng cơ bản liên kết mọi sự sống thực vật trong vũ trụ. Nhờ đó mà Swamp Thing gần như bất tử, có thể tái sinh thân thể từ bất kỳ sự sống của loài thực vật nào.

Swamp Thing cực kỳ mạnh và thông minh, có thể thao túng con người và tạo ra nhiều bản sao của chính mình. Tuy nhiên ô nhiễm các thể loại có thể khiến Swamp Thing cũng như The Green bị tổn thương nặng nề và đau đớn.

9. Ares

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Thần Chiến tranh Hy Lạp là kẻ thù lớn nhất của Wonder Woman, cực kỳ thông minh, sở hữu năng lực điều khiển tâm trí, gọi hồn, điều khiển ngọn lửa và nhiều ma thuật khác, Ares chưa bao giờ ngại tham chiến. Tuy vậy, từng có vài vị thần và anh hùng từng lợi dụng sự tự cao của Ares để đánh bại anh.

8. Highfather

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Dù không mạnh bằng nhưng Highfather vẫn luôn là một trong những kẻ thù lâu năm và đáng gờm nhất của Darkseid, dù hai người là anh em ruột. Highfather còn là thủ lĩnh của New Genesis, lãnh thổ đối nghịch với Apokolips, là một vị thần lạnh lùng và toan tính, đã thề sẽ đánh bại Darkseid bằng mọi giá. Dù vậy nhưng chưa bao giờ ông thành công.

7. Orion

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Là con trai ruột của Darkseid nhưng Orion lại được Highfather nuôi dạy nhằm đánh bại bố ruột. Cả đời Orion luôn phải tìm cách kiểm soát cơn thịnh nộ và sự điên cuồng thừa hưởng từ bố. Từng có một lần Orion giết được bố ruột và chiếm quyền Apokolips bằng cách móc tim ông ra, nhưng Darkseid nhanh chóng hồi sinh.

6. Wonder Woman

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Trước thời kỳ New 52, Diana là Nữ thần Sự thật, còn trong New 52, cô là Nữ thần Chiến tranh. Cô còn là con gái của Zeus và Nữ hoàng bất tử Hippolyta. Trong Liên minh Công lý, Wonder Woman chỉ đứng sau Superman xét về hàng sức mạnh, thậm chí có vài lần cô còn đánh bại được cả người đàn ông thép.

5. Zeus

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Thủ lĩnh Đền Pantheon Hy Lạp không chỉ nắm trong tay sấm và sét mà còn có thể điều khiển thời tiết, không khí, biến hình, tạo nên sự sống mới và hồi sinh người chết. Trong DC, Zeus dễ dàng bị cảm xúc cá nhân điều khiển và ông nhiều lần để sự ngạo mạn làm hại mình.

4. Athena

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Là con gái ruột của Zeus nhưng Athena lại được xem là mạnh hơn cả bố mình. Thông minh, sở hữu sức mạnh thể chất kinh hồn, Athena chưa từng bị đánh bại trong các cuộc giao đấu, thậm chí Ares cũng chưa từng đánh thắng được cô. Những nữ chiến binh Amazon đều được nhận sức mạnh và sự thông thái từ Athena. Một trong những thành tựu đáng nể nhất của Athena chính là màn lật đổ Zeus hoàn toàn, trong hòa bình.

3. Metron

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Là cư dân của New Genesis, Metron là một trong những bộ óc vĩ đại nhất từng tồn tại. Ngoài ra, Metron còn bất tử và có thể du hành thời gian, biết hết mọi bí mật, điểm yếu và năng lực của thế giới, đặc biệt là khi ông ngồi vào chiếc ghế Mobius chứa mọi kiến thức của mình. Không những thế, khi ngồi vào ghế, không gì có thể đánh bại được Metron mà chỉ có thể tìm cách "đạp" ông ra khỏi đó. Khi ấy thì Metron cũng mạnh ngang ngửa các Thần Mới khác mà thôi.

2. Darkseid

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Có thể nói Darkseid là cơn ác mộng kinh hoàng nhất trong Vũ trụ DC, mạnh mẽ, dai sức và thông minh đến đáng sợ. Darkseid sở hữu Hiệu ứng Omega giúp ông du hành không gian và thời gian, tạo ra Tia Omega có thể hủy diệt bất cứ ai hay thứ gì nó chạm vào. Tuy vậy, Darkseid từng bị giết vài lần nhưng luôn hồi sinh mạnh mẽ hơn trước. Và Apokolips dù có bị ai chiếm rồi cũng sẽ luôn về với Darkseid.

1. Morpheus

Bảng xếp hạng những vị thần hùng mạnh nhất DC

Thần Giấc mơ mới gần đây mới thực sự tham gia vào Vũ trụ DC, và mối đe dọa lớn nhất với Morpheus chính là bản thân ông. Morpheus là một thự tể Bất tận, chỉ cần còn người nằm mơ thì ông còn tồn tại. Đặc biệt, Morpheus chỉ có thể bị thương nếu ông cho phép bản thân mình bị như vậy. Thậm chí nếu Morpheus có bị giết thì ông cũng sẽ chỉ tái sinh dưới một bộ dạng khác mà thôi.

Morpheus điều khiển mọi thứ từ ác mộng cho tới ảo giác và có thể điều khiển tâm trí của tất cả những ai đang nằm mơ, do đó ngay cả Darkseid khi ngủ cũng phải nơm nớp lo sợ dè chừng.

Trên đây là top 20 vị thần mạnh nhất DC do một trang web bình chọn, bạn có đồng ý với bảng xếp hạng này không? Nếu không thì theo bạn ai mới xứng đáng là vị thần mạnh nhất DC?

*Bài viết mang quan điểm cá nhân

(Ảnh: Internet)

Tin bên lề Bảng xếp hạng Hollywood

DienAnh.Net

Gửi bình luận

BÀI VIẾT NỔI BẬT

 Close